“ต้องเสียน้ำตาให้เธออีกกี่ครั้ง” อีกหนึ่งเพลงเศร้า!

น้ำตาคลอ จาก “ส้ม มารี” ที่คุณต้องฟังซ้ำ

“ต้องเสียน้ำตาให้เธออีกกี่ครั้ง” อีกหนึ่งเพลงเศร้า! น้ำตาคลอ จาก “ส้ม มารี” ที่คุณต้องฟังซ้ำ

ยกให้เป็นศิลปินที่ขยันส่งเพลงออกมาให้ได้ฟังอย่างต่อเนื่องจริงๆ สำหรับ ส้ม มารี ที่ตลอดปี 2020 เราจะได้ฟังเพลงใหม่จากผู้หญิงคนนี้เสมอไม่ว่าเป็นเพลงไทย และสากล ล่วงเลยมาถึงปี 2021 เธอก็ไม่ทำให้ สมร (ชื่อแฟนคลับ) ต้องรอนานเพราะ ส้ม กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่กับ “ต้องเสียน้ำตาให้เธออีกกี่ครั้ง” เรื่องราวของผู้หญิงที่ไม่สมหวังในความรัก โดยเพลงนี้ได้พูดถึงมุมของความรักที่รู้ตัวเสมอว่าไม่ควรจะอยู่ตรงนี้แล้ว แต่ก็ไม่สามารถเดินออกไป จึงได้แต่อยู่กับความเจ็บปวดและน้ำตา ในการทำงานของเพลงนี้ได้ ข้าว (วง Fellow Fellow) มาช่วยแต่งเพลง อีกทั้งส้ม มารี ยังได้ร่วมแต่งเนื้อเพลงอีกด้วย ซึ่งในพาร์ทดนตรียังคงเป็นสไตล์ยุค 90s เป็นเพลงที่เรียบง่ายแต่มีรายละเอียดซ่อนอยู่ จนออกมาเป็นเพลงเศร้าที่มีกรูฟโยกได้เบาๆ ที่เหมาะกับคนเศร้าเช่นเคย

ในส่วนของมิวสิควิดีโอได้ดำเนินการถ่ายทำไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งแน่นอนว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็เป็นเรื่องของคู่รัก ที่วนลูปอยู่ในรูปแบบเดิมๆ จนเกิดเป็นความเคยชิน และไม่รู้ว่าจะต้องทนกับความรู้สึกนี้ไปอีกนานแค่ไหน จนเมื่อวันหนึ่งความรู้สึกที่เคยมีมันจางหายไปวันนั้นก็คงเป็นวันจากลา แน่นอนว่า ส้ม ยังคงรับหน้าที่เป็นผู้ถ่ายทอดอารมณ์ของเพลงนี้ร่วมกับพระเอกขวัญใจสาวๆ อย่าง เต ตะวัน วิหครัตน์ มารับบทคู่รัก ซึ่งถ้าอยากทราบว่าเรื่องราวทั้งหมดจะจบลงอย่างไรต้องเข้าไปชมมิวสิควิดีโอเพลง “ต้องเสียน้ำตาให้เธออีกกี่ครั้ง” ได้แล้วที่ YouTube Channel SPICYDISC

“ต้องเสียน้ำตาให้เธออีกกี่ครั้ง” อีกหนึ่งเพลงเศร้า! น้ำตาคลอ จาก “ส้ม มารี” ที่คุณต้องฟังซ้ำ

แต่ก่อนที่จะกดเข้าไปชมกัน ส้ม ได้ขอกล่าวทิ้งท้ายสักเล็กน้อย “สำหรับเพลง “ต้องเสียน้ำตาให้เธออีกกี่ครั้ง” ไอเดียเริ่มต้นของเพลงนี้เกิดขึ้นจากการที่ส้มได้ไปรับประทานอาหารกับทีม สไปร์ซซี่ดิสก์ แล้วเราก็ได้คุยเล่นกันซึ่งมีประโยคจากบทสนทนาที่ทำให้ส้มสนใจและอยากนำมาแต่งเพลงก็คือ ต้องเสียน้ำตาให้ความรักบ่อย พอพูดจบก็คิดว่าเฮ้ยมันน่านำมาเขียนเพลงจังเลย จึงได้นำเอาเรื่องนี้มาเล่าให้พี่ข้าวช่วยแต่งขึ้นมาและส้มเองก็ได้มีส่วนร่วมในการแต่งเพลงนี้ด้วยค่ะ และตอนนี้ทุกคนสามารถเข้าไปฟังเพลงได้แล้วในทุกสตรีมมิ่ง ร่วมถึงรับชมมิวสิควิดีโอได้ทาง YouTube ของ Spicydisc ซึ่งยังเป็นครั้งแรกที่ส้ม ได้ร่วมงานกับพี่เตอีกด้วย โดยบรรยากาศในวันถ่ายทำสนุกสนานมากขัดกับเรื่องราวของมิวสิควิดีโอ (หัวเราะ) ช่วงแรกๆ ก็มีหลุดขำๆ กันบ้างเพราะเราต้องรับบทเป็นคู่รักกันแต่พอได้เข้าซีนกันสักพักก็เริ่มลื่นไหลเข้าถึงบทบาทตามที่ได้ชมกัน สุดท้ายส้มขอฝากเพลง “ต้องเสียน้ำตาให้เธออีกกี่ครั้ง” น่าจะตรงกับเรื่องของใครหลายๆ คน ซึ่งส้มเชื่อว่าการตัดใจจากใครสักคนเป็นเรื่องยาก แต่เวลาจะช่วยให้เราผ่านพ้นไปได้ค่ะ”

เป็นอีกหนึ่งเพลงเศร้าจาก ส้ม มารี ที่เราเชื่อว่าเมื่อทุกคนได้ฟังจะต้องอินไปกับเพลงอย่างแน่นอน โดยสามารถฟังเพลง “ต้องเสียน้ำตาให้เธออีกกี่ครั้ง” ได้ทาง JOOX, Spotify, Apple Music, YouTube Music, TrueID หรือเข้าไปชมมิวสิควิดีโอ ได้ที่ YouTube Channel SPICYDISC และอัพเดทข่าวสารต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/zommarie หรือทาง www.facebook.com/Spicydiscrecord