“Zee -ซี เวหยุทธ์” คลื่นลูกใหม่ “สนามหลวงมิวสิก”
ชวนเปลี่ยนความเหงา เป็นเสียงดนตรี ผ่าน “หยุดความคิด”

จากเด็กวัยรุ่นธรรมดาที่แค่อยากเล่นดนตรีให้สาวกรี้ด รู้ตัวอีกที ก็สนุกกับการทำงานเพลง ทดลอง และ พัฒนาฝีมือจนมีผลงานเป็นของตัวเองออกมาแล้ว 3 ซิงเกิล ล่าสุด Zee”  ซี – เวหยุทธ์ เกตุปัญญา” พร้อมเต็มที่ในฐานะศิลปินเดี่ยวค่ายสนามหลวงมิวสิก ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ส่งผลงานซิงเกิลใหม่  “หยุดความคิด (Debbie’s Song)” เพลงชวนเหงาที่มีกลิ่นอาย Lo – Fi เสน่ห์ทางดนตรีเฉพาะตัวของ Zee (ซี)  บอกเล่าถึงความรู้สึกที่ไม่ได้หยุดลงพร้อมความสัมพันธ์ โอบล้อมไปด้วย ความคลุมเครือ ไม่ชัดเจน กับดนตรีที่ทำจากสตูดิโอที่บ้าน ด้วยเสียงโซโล่กีต้าร์ในแบบฉบับของ Zee (ซี) มีความพลิ้วลอย พร้อมสะกดคนฟังให้ถูกดึงให้เข้าไปในโลกแห่งเสียงเพลงใบเดียวกับเขาแบบไม่รู้ตัว

โดย “ซี” เล่าถึงการทำงานว่า…

“ผมเขียนเพลงนี้ตอนนึกถึงคนสองคนที่คบกันจนถึงจุดที่รู้ว่า คงไปกันต่อไม่ได้แล้ว แต่ต่อให้เป็นแบบนั้น เขาก็ยังหวังดีต่อกันได้ เป็นความรู้สึกที่ไม่ได้หยุดลงไปพร้อมกับความสัมพันธ์ ซึ่งเนื้อเพลงก็จะมีความตรงไปตรงมา ไม่ได้ปรุงแต่งอะไรมากครับ มีคำเชื่อมคำคล้องระหว่างไทย และ อังกฤษ ผสมกันไป และ ที่ผมใช้ชื่อเพลงภาษาอังกฤษว่า Debbie’ s Song ก็เพราะว่า Debbie เป็นชื่อของศิลปินในยุค 70s ซึ่งผมได้แรงบันดาลใจในการทำดนตรีมาจากเพลงของเขา ผมเลยอยากให้เครดิตเขาด้วย แล้วชื่อ Debbie ก็มีความ old school ซึ่งผมฟังแล้วก็ชอบ เลยเอามาเป็นชื่อเพลงนี้ซะเลย”

ด้วยเนื้อหา และ ภาษาที่ใช้เรียบเรียงในเพลงนี้มีการผสมผสานกันอย่างลงตัว จน ‘ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า’ ถึงกับเอ่ยว่าเป็น “กวียุคใหม่” และ นี่ก็เป็นครั้งแรกที่ ‘ตุล’ พี่ใหญ่แห่งค่ายสนามหลวงมิวสิก มาช่วยดูแลการผลิต เป็นโปรดิวเซอร์ในการทำเพลงให้อย่างเต็มตัว ทำให้ ‘ซี’ ได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการมองเห็นถึงจุดที่ต้องปรับปรุง จุดที่เป็นเอกลักษณ์ กระบวนการทำงาน ไปจนถึงการดีไซน์ซาวนด์ ที่เขาได้ทดลองใส่ลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ ไว้ในเพลง อย่างเสียงเคาะกุญแจที่สอดคล้องกับอารมณ์ของเพลงมีเสียงคอรัสจากนักร้องหญิงที่ช่วยเพิ่มบาลานซ์ให้กับเพลงนี้ได้อย่างลงตัว ‘ซี’ ยังเล่าถึงการทำงานร่วมกับศิลปินรุ่นพี่อย่าง ‘ตุล’ ให้ฟังว่า.. จริงๆเพลงนี้ผมตื่นเต้นมากกว่าซิงเกิลที่ผ่านมา เพราะมีพี่ ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า มาช่วยเป็นโปรดิวเซอร์ในการทำเพลงให้ ซึ่งปกติแล้วพี่ตุลเขาจะทำเพลงร็อก แต่ผมเซอร์ไพรส์มาก ที่พี่เขาให้ความรู้ในแง่มุมของดนตรีในแนวอื่นๆได้ด้วย เรียกว่าเป็นคนกว้างขวางในโลกดนตรีมากๆ ผมได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจากการทำงานกับ พี่ตุล มาเยอะมากครับ สำหรับซิงเกิลนี้ผมตั้งใจทำเต็มที่ และ อยากจะชวนทุกคนให้เปิดใจ ปล่อยความเหงา “หยุดความคิด” ไปกับเสียงดนตรีของผมครับ สามารถติดตามกันได้แล้วทุกช่องทางครับ.”


ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของZee – ซี เวหยุทธ์” ได้ที่ : https://www.facebook.com/THISZEE/ ,
และทาง สนามหลวงมิวสิก ได้ทุกช่องทาง www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial/ , https://www.instagram.com/sanamluangmusicofficial/ ,
และ Subscribe Youtube : Sanamluang Music