วอแว (WarWhere) ซิงเกิ้ลใหม่แกะกล่อง
กับการจับไมค์ร้องเพลงชิมลางนักร้องครั้งแรกของ วอร์ วนรัตน์

วอร์ วนรัตน์ รัศมีรัตน์ หรือที่แฟนๆ รู้จักกันอย่างดีจากในบท “มาร์ค” จากซีรี่ส์ “กลรักรุ่นพี่” โปรเจกต์ “EN of Love” ถือเป็นการชิมลางจับไมค์ร้องเพลงครั้งแรกโดยมีทีม Neon Music เป็นเบื้องหลังการทำเพลงครั้งนี้

“วอแว” เป็นเพลงแนวป๊อปจังหวะเบาๆ  ที่มีกลิ่นวินเทจ เน้นฟังง่าย เข้ากันได้เป็นอย่างดีเสียงของวอร์ โดยเพลงนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับ “ผู้ชายปากแข็งที่ไม่ยอมบอกกับตัวเองว่าชอบคนนี้ โดยจะทำเป็นว่าเราไม่ได้ชอบเค้า ต้องให้เขามากบอกรักเราก่อน ซึ่งก็มีความเหมือนตัวผมอยู่เหมือนกันครับ” เพลงนี้ได้พ้อยน์ ปนัสฐ์ อดีตสมาชิกวง Klear ผู้เป็นเจ้าของค่ายและเป็นผู้แต่งเมโลดี้มาร่วมงาน รวมไปถึงได้เจ้าพ่อเพลงประกอบซีรี่ย์ Y อย่างบอย สมภพ มาเขียนเนื้อร้อง โดยเล่นคำว่าวอแว จากชื่อของวอร์นั่นเอง


จากบทบาทนักแสดงหน้ากล้องสู่การจับไมค์ร้องเพลงมีความแตกต่างกัน “การเป็นนักแสดงมันใช้เสียงพูดปกติครับ แต่เป็นนักร้องมันร้องเพี้ยนไม่ได้ ต้องใช้พลังเสียง ผมชอบทั้ง 2 อย่าง มันใช้อารมณ์ต่างกัน นักแสดงเราใช้อารมณ์การสื่อสารผ่านสายตาและคำพูด แต่การเป็นนักร้องใช้การสื่อสารผ่านบทเพลง เมโลดี้ แตกต่างกัน แต่ก็เหมือนกันตรงที่เป็นการสื่อสารครับ”

สำหรับผลงานเพลงใหม่ของวอร์ สร้างความตื่นเต้นและภาคภูมิใจเป็นอย่างมากสำหรับแฟนๆ โดยทำเอาแฮชแท็ก #NeonMusicxวอแว พุ่งทะยานสู่เทรนด์ทวิทเตอร์อันดับ 1 ในระยะเวลาอันสั้น แฟนๆ ต่างรู้กันดีว่าวอร์มีความสามารถในการเล่นดนตรีที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น กีต้าร์, กลอง, คีย์บอร์ด รวมไปถึงเครื่องดนตรีพื้นบ้านอย่าง พิณและกลองสะบัดชัย ครั้งนี้วอร์ยังมีส่วนร่วมในการอัดซินทีไทเซอร์ในเพลงนี้ด้วยตัวเองอีกด้วย

นอกจากความน่ารักของเพลงที่มีเสียงร้องของวอร์ เมโลดี้จากพอยท์ และเนื้อเพลงจากบอย สมภพแล้วนั้น ยังได้ ดิว อรุณพงศ์ เป็นผู้ดูแลความน่ารักของวอร์ผ่านภาพใน Music Video ที่ถ่ายทอดตัวตนที่มีความหลากหลายคาแรคเตอร์ทำเอาแฟนๆ ได้ใจสั่นกันทุกลุค

และสำหรับการทำเพลงครั้งนี้ วอร์มีความคาดหวังอยู่บ้าง “เพราะว่าดนตรีไม่ได้มีผิด มีถูกซะทีเดียว เราก็คิด และลุ้นว่ามันจะออกมาดีรึเปล่า แต่สำคัญสุดคือการที่เราได้ทำงานกับพวกพี่ๆ ทำให้เราได้ความรู้อะไรกลับไปเยอะเลยครับ”

ติดตามฟังเพลงและรับชม Music Video วอแว (WarWhere) ได้แล้ววันนี้ทุกช่องทางแล้ววันนี้