กรุงเทพฯ 8 ธันวาคม 2563 – บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ผนึกกำลังพันธมิตรธุรกิจ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เปิดร้านเบเกอรี่คาเฟ่ – เบลลินี เบคแอนด์บรู (Bellinee’s Bake & Brew) ในพื้นที่ไปรษณีย์ เป็นจุดพักผ่อนสำหรับผู้ใช้บริการ พร้อมด้วยร้านค้าสวัสดิการไปรษณีย์ไทย 7-ELEVEN อำนวยความความสะดวกลูกค้า ประชาชนได้ซื้อสินค้าในราคาพิเศษ นำร่องแห่งแรกที่ไปรษณีย์ไทย สำนักงานใหญ่

นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า เพื่อให้เกิดมิติใหม่ในด้านงานบริการ พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ รวมถึงเจ้าหน้าที่และบุคลากร ล่าสุดไปรษณีย์ไทยได้ร่วมกับพันธมิตรธุรกิจ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) จัดตั้งร้านเบเกอรี่อบสด และเครื่องดื่ม “เบลลินี เบคแอนด์บรู (Bellinee’s Bake & Brew)” ในพื้นที่ไปรษณีย์ เพื่อเป็นจุดพักผ่อนให้กับผู้ใช้บริการ รวมทั้งร้านค้าสวัสดิการไปรษณีย์ไทย 7-ELEVEN เพื่อจำหน่ายสินค้าอุปโภค บริโภคในราคาพิเศษ

ไปรษณีย์ไทยมีเครือข่ายกระจายอยู่ทั่วประเทศกว่า 10,000 แห่ง ซึ่งแต่ละแห่งมีพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับการใช้ประโยชน์ เนื่องจากเป็นพื้นที่ชุมชน มีลูกค้า ประชาชนแวะเวียนมาใช้บริการจำนวนมาก ไปรษณีย์ไทยจึงมีแนวคิดในการเปิดพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ รวมถึงประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง จึงร่วมกับ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) จัดตั้งจุดให้บริการขายสินค้าในราคาพิเศษ คือ ร้านค้าสวัสดิการไปรษณีย์ไทย 7-ELEVEN และร้านเบเกอรี่คาเฟ่ เบลลินี เบคแอนด์บรู เพื่อเป็นจุดพักผ่อนให้กับลูกค้า ประชาชน โดยจะนำร่องเปิดตัวในพื้นที่ไปรษณีย์ไทย สำนักงานใหญ่ เป็นแห่งแรก และมีแผนที่จะขยายสาขาร้านค้าสวัสดิการไปรษณีย์ไทย 7-ELEVEN  รวมถึงร้าน เบลลินี เบคแอนด์บรู ไปยังพื้นที่ไปรษณีย์อื่นๆ ในอนาคต

ด้าน นายชรัส ลิขิตคุณวงศ์ ที่ปรึกษาคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ ซีพี ออลล์ จะเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนและส่งเสริมให้กิจการของไปรษณีย์ไทย มีจุดแข็งและสามารถให้บริการประชาชนได้หลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคได้ทุกๆ มิติ ทั้งในด้านการอำนวยความสะดวกและเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ในรูปแบบร้านค้าสวัสดิการไปรษณีย์ไทย 7-ELEVEN หรือรูปแบบร้านเบลลินี่ เบคแอนด์บรู ธุรกิจเบเกอรี่คาเฟ่ ซึ่งเป็นแบรนด์ของคนไทยที่นอกจากจะมีสาขาในกรุงเทพฯ แล้ว ยังมีสาขาต่างๆ ในภูมิภาค ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น อุดรธานี มหาสารคาม และชลบุรี นอกจากสิ่งที่กล่าวมา ยังมีการหารือในด้านต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้ธุรกิจของคนไทยมีความสามารถในการแข่งขันและมีความเป็นเลิศในด้านการบริการ และเพิ่มโอกาสการสร้างรายได้ให้ทุกๆ คนในชุมชน สังคมและประเทศชาติต่อไป

[FMONE News] ไปรษณีย์ไทย ผนึกซีพี ออลล์ นำร่องเปิด “เซเว่น – ร้านเบเกอรี่คาเฟ่-เบลลินี่ เบคแอนด์บรู” ในไปรษณีย์ หวังเพิ่มดีกรีความสะดวกผู้ใช้บริการ


ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th

เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post

ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post