สำหรับใครที่เป็นแฟนเพลงของ Tattoo Colour  อาจจะทราบกันดีว่า “ดิม” หรินทร์ สุธรรมจรัส (ร้องนำ), “รัฐ” รัฐ พิฆาตไพรี (กีตาร์), “จั๊มป์” ธนบดี  ธีรพงศ์ภักดี (กีตาร์เบส)  และ “ตง” เอกชัย โชติรุ่งโรจน์ (กลอง) ทั้งหมดเป็นศิษย์เก่าจากโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน  จังหวัดขอนแก่น  รุ่น KKW 105 ซึ่งพวกเขาเริ่มรวมวงกันครั้งแรกในระดับมัธยมศึกษา  ได้แข่งขันร้องเพลงและแต่งเพลง จนได้เข้ามาอยู่ในสังกัดค่าย  Smallroom  จากผลงานเพลงที่มีการสร้างทำนอง เนื้อร้อง และเรียบเรียงด้วยตัวเองทั้งหมด มีซาวน์และรูปแบบการแสดงคอนเสิร์ตที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองอย่างชัดเจน ทำให้  Tattoo Colour  ก้าวสู่การเป็นศิลปินแถวหน้าของประเทศไทยในปัจจุบัน

         
        และในวันที่  11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันครบรอบ 122 ปีของการก่อตั้งโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน  ในฐานะศิษย์เก่าของโรงเรียน  วง Tattoo Colour ขอถือโอกาสนี้มอบห้องซ้อมดนตรี “จงซ้อม”  ให้กับทางโรงเรียน เพื่อให้รุ่นน้องได้มีสถานที่ที่เหมาะแก่การฝึกซ้อม รวมทั้งได้นำเครื่องดนตรีที่มีคุณภาพมาให้รุ่นน้องได้ใช้พัฒนาฝีมือ ปิดท้ายด้วยการร่วมเล่นมินิคอนเสิร์ตกับวงดนตรีรุ่นน้อง สร้างความสนุกสนานและอบอุ่นไปทั่วทั้งงาน
 

         โดยวง Tattoo Colour  ได้กล่าวว่า  “พวกเราตั้งใจกันมานานแล้วว่าจะลงทุนลงแรงกันสร้างสถานที่ซ้อมดนตรีให้กับ “ขอนแก่นวิทยายน”  โรงเรียนที่รักของพวกเรา เพื่อโรงเรียนจะได้มีห้องซ้อมและเครื่องดนตรีที่ดี และมีคุณภาพให้น้องๆ ชมพู ฟ้า เหลือง รุ่นต่อๆไปได้มีสถานที่สำหรับขัดเกลาทักษะทางดนตรีร่วมกันกับเพื่อนๆ โดยทันทีที่ได้รับมอบห้องซึ่งเดิมเป็นห้องพักครู สมาชิกในวงก็ได้ลงพื้นที่มาออกแบบ และวางขั้นตอนของการดำเนินงานเพื่อให้ห้องซ้อมดนตรีแห่งนี้นั้นเป็นไปตามมาตรฐานสากล และตอนนี้การก่อสร้างและตกแต่งนั้นเสร็จสิ้นทั้งหมดแล้วด้วยงบประมาณรวมเกือบ 800,000 บาท ที่มาจากน้ำพักน้ำแรงของพวกเรา ก็อยากให้ห้องซ้อมดนตรี  “จงซ้อม”  เป็นการจุดประกายและกระตุ้นให้รุ่นน้องได้เดินตามความฝันให้น้องๆทุกคนจงซ้อมเข้าไป ถ้าเราไม่ล้มเลิกความฝัน สักวันมันต้องเป็นจริงแน่นอนครับ”