สะเทือนวงการ! SILLY FOOLS ปล่อยเพลง ORANGE
ชาวร็อกถึงกับร้องเหมียวกันทั้งประเท

หลังจากที่ปล่อยเพลงช้าสะเทือนอารมณ์อย่าง “20 ตุลา” ไปแล้ว กลับมาคราวนี้ “ซิลลี่ ฟูลส์” (SILLY FOOLS) ขอสะเทือนวงการเพลงร็อกกับซิงเกิลใหม่ล่าสุด “ORANGE” เพลงที่ทำให้แฟนๆ ต้องร้องเหมียวกันสนั่นโซเชียล พร้อมทะยานขึ้นสู่อันดับ  2 เทรนดิ้ง Youtube อย่างรวดเร็ว

“ORANGE” เพลงช้าฟังสบายที่อาจจะได้แอบยิ้มทั้งน้ำตาเมื่อได้ฟัง โดยเพลงนี้เล่าถึงเรื่องราว ของคนที่ถูกคนรักทิ้งไป แม้ว่าสุดท้ายเขาจะไม่เหลือใคร แต่เขายังเหลือเจ้าแมวเพื่อนใจที่คอยอยู่ข้างๆกาย ตลอดเวลา และไม่ว่าเขาจะปรึกษา ระบายความเศร้าให้มันฟังเท่าไหร่ มันก็มักจะตอบกลับมาเป็นคำเดิมว่า “เหมียว” เพียงเท่านั้น นอกจากนี้ยังเปรียบไปถึงผู้หญิงกับแมวในความคล้ายคลึงกันในเรื่องของรูปลักษณ์ และอารมณ์ ที่น่ารักชวนหลงไหล แต่แฝงไปด้วยเขี้ยวเล็บที่แหลมคม


โดยที่มาของเพลงนี้เริ่มจาก “หรั่ง-เทวฤทธิ์ ศรีสุข” มือเบสของวง  และได้ส่งไม้ต่อให้ “ริม กฤษณะ ปานดอนลาน” นักร้องนำ ไปเขียนเนื้อร้อง ถือว่าเป็นเพลงแรกที่ริมแต่งเนื้อร้องให้กับ  “ซิลลี่ ฟูลส์”  (SILLY FOOLS)และยังเอาประสบการณ์ชีวิตจริงของตัวเองมาเล่าในเพลงนี้ด้วย เรียกได้ว่าตอนส่งเดโม่ กลับมาให้สมาชิกวงฟังครั้งแรกถึงกับต้องสะดุดกับท่อนฮุคกวนๆ ที่ร้องแต่ “เหมียว เหมียว”  แต่แล้วไอเดีย นี้ก็ได้ “ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม” นักแต่งเพลงมือฉมัง มาช่วยตบเนื้อเพลงให้เข้าที่มากขึ้น

ส่วนพาร์ทของดนตรียังคงกลิ่นอายความเป็น “ซิลลี่ ฟูลส์” (SILLY FOOLS)  ไว้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะเสียงกีต้าร์โซโล่ที่บาดใจของ “ต้น-จักริน จูประเสริฐ” ที่แฟนๆ ต่างเรียกร้องโหยหามานาน น่าจะเป็นอีกเพลงที่สาวกได้รับความสุขจากการฟังได้อย่างแน่นอน