รูฟท็อป” กลับมาพร้อมความสดใสกับ
คนเราจะแอบรักใครสักคนได้นานแค่ไหน” คำถามจากคนแอบรัก

 เปิดรับซัมเมอร์ด้วยความสดใสจากสองหนุ่ม Rooftop (รูฟท็อป) ที่กลับมาซิงเกิลใหม่ชื่อยาวแต่จำง่ายกับ “คนเราจะแอบรักใครสักคนได้นานแค่ไหน” เพลงของคนแอบรักที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนความรู้สึกนั้นก็ยังคงอยู่ โดยเพลงนี้ทั้ง บี๊บ และโก้ ยังคงลุยทำงานกันเองในทุกขั้นตอนแต่ที่พิเศษมากขึ้นนั้นก็คือการร่วมงานกับ 2 ศิลปินฝีมือเยี่ยมอย่าง แทน ลิปตา มานั่งแท่นโปรดิวเซอร์ของเพลงนี้ และ AUTTA (อัตตา) แร็ปเปอร์หนุ่มที่มาแรง สไตล์โดดเด่น ที่มาช่วยทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงที่ฟังแล้วครบทุกอารมณ์ทั้ง ความสนุก เพลิดเพลิน และสดใส ไม่เพียงเท่านั้น อีกหนึ่งความพิเศษของเพลงนี้คือทุกคนจะได้ฟังเสียงร้องของ โก้ อีกด้วย ซึ่งตอนนี้ได้ปล่อยออกมาให้ได้ฟังแล้วในทุกช่องทางรวมถึงมิวสิควิดีโอชวนฟินไปกับ บี๊บ – ศิรสัณห์ หอวิจิตร (ร้องนำ)  และโก้ – วศิน อัศวนฤนาท (กีต้าร์) ที่รับบทเป็นเจ้าเพื่อนที่แอบรักเพื่อนมานาน และเมื่อได้กลับมาเจอกันอีกครั้งความรู้สึกก็ยังคงเดิม ซึ่งบทสรุปส่งท้ายของความรักครั้งนี้จะเป็นอย่างไรต้องไปชมกันต่อได้ทาง YouTube Channel

โดย บี๊บ (นักร้องนำ) ได้ฝากเพลงนี้เป็นการทิ้งท้ายว่า  “จุดเริ่มต้นในการแต่งเพลงนี้มาจากพี่แทน โปรดิวเซอร์ของเราได้ไปเจอประโยค“คนเราจะแอบรักใครสักคนได้นานแค่ไหน” พอเราได้ฟังก็รู้สึกชอบเลยเลือกที่จะนำเอาเรื่องนี้มาขยายต่อเป็นเพลง ทั้งบี๊บ และพี่โก้ก็ได้นำกลับไปแต่งต่อจนออกมาเป็นเพลงเวอร์ชั่นที่ทุกคนได้ฟังกัน ส่วนพาร์ทแรปเราตั้งใจกับแต่แรกแล้วว่าอยากให้มีพาร์ทนี้ก็ลองไปหากันว่าจะเป็นใครดี แล้วพี่โก้ก็พูดชื่อของอัตตา ขึ้นมาเลยลองติดต่อน้องพร้อมกับส่งเดโม่เพลงให้น้องไป แล้วน้องก็แต่งกลับมาให้ภายในคืนนั้น ซึ่งมันเป็นท่อนแรปที่เข้ากับสไตล์เพลงของเรามากๆ พอนำมารวมกันก็กลายเป็นเพลงที่สมบูรณ์มากๆ ครับ”

ด้าน โก้ (กีต้าร์) ได้ฝากทิ้งท้ายว่า “เพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่มีสีสัน สนุกสนานจากพวกเรา Rooftop ครับ เพราะนอกจากพี่แทน จะมาเป็นโปรดิวเซอร์แล้วเราทั้งคู่ยังได้เรียนรู้หลายๆ อย่างทั้งมุมมองในการแต่เพลงวิธีการแต่งทำให้เราได้วิชาจากพี่แทนมาพัฒนาในเพลงต่อๆ ไปของพวกเราครับ แต่ตอนนี้ไปฟังเพลง “คนเราจะแอบรักใครสักคนได้นานแค่ไหน” กันก่อนนะครับ”

 

บอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่น่าฟังมากๆ จากพวกเขา Rooftop (รูฟท็อป)  ซึ่งใครอยากฟังสามารถเข้าไปฟังได้แล้วที่ JOOX, Spotify, Apple Music, YouTube Music, TrueID  ซึ่งมีทุกเพลงของ รูฟท็อป  ในนั้น
รวมถึง “คนเราจะแอบรักใครสักคนได้นานแค่ไหน” ก็มีแล้วเช่นกัน  และติดตามข้อมูลข่าวสารอื่นๆ ได้ที่  www.facebook.com/rooftopbandofficial/ www.facebook.com/Spicydiscrecord/