ค่าย genie records (จีนี่ เร็คคอร์ดส) ประเดิมศักราชปี 61 ด้วยซิงเกิ้ลแรกของสาวเซอร์ “ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ” กับเพลง “แม่เกี่ยว” เพลงที่ ปาล์มมี่ บอกว่าจะเป็นเพลงส่งกำลังใจจุดไฟชีวิตลุกขึ้นสู้ตั้งแต่ต้นปี โดยเพลงนี้มีกลิ่นอายของความเป็นไทยจากเสียงแคนของหมอแคนชื่อดัง ซึ่ง ปาล์มมี่ นอกจากจะมีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องทำนองแล้วยังโปรดิวซ์เพลงนี้เองอีกด้วย พร้อมปล่อยให้ฟัง 23 มกราคม นี้

“เพลง แม่เกี่ยว เกิดช่วงทัวร์คอนเสิร์ตเมื่อ 2 ปีก่อน รถที่ มี่ นั่งขับผ่านทุ่งนา เห็นรถเกี่ยวข้าวจอดอยู่เลยลงไปถ่ายรูปด้วย แล้วก็เก็บมาคิดถึงตลอดว่า เออ จริง ๆ อาชีพชาวนากับ มี่ ก็คล้าย ๆ กัน ชาวนามีเวลาหว่านข้าว มีเวลารอเก็บเกี่ยว มีปัญหาแบกภาระความยากลำบาก ส่วน มี่ ก็มีช่วงทัวร์ ช่วงพัก มีปัญหาที่ต้องคอยแก้เหมือนกัน เพลงนี้เลยอยากจะส่งกำลังใจให้ทุกคนแม้จะเจออุปสรรค แม้จะไม่มีใครอยู่ข้าง ๆ แต่อยากให้ฟังเพลงแล้วเหมือนไปจุดไฟให้ทุกคนสู้ต่อไปอย่างเด็ดเดี่ยวค่ะ เพลงนี้ใช้เวลาทำนานกว่า 2 ปี หลัก ๆ คือ มี่ กับ พี่กอล์ฟ วายน็อตเซเว่น คิดทำนอง แล้วมี บอย โลโมโซนิค / แจ๊ป เดอะริชแมนทอย / พี่เชาวเลข มาช่วยแต่งเนื้อ มี่ ปิ๊งไอเดียใส่เนื้อเพลงเกี่ยวข้าวซึ่งเป็นเพลงพื้นบ้านของภาคกลางไปด้วย มี่ อินกับความเป็นชนบท โดยเฉพาะภาคกลาง-ภาคอีสาน เพราะคุณแม่เป็นลูกอีสานค่ะ เสียงแคนที่ได้ยินมาจาก คุณชุมชน สืบวงศ์ หมอแคนชื่อดังที่มาอัดเสียงแคนเพราะ ๆ ให้ต้องขอขอบคุณด้วยค่ะ ส่วน มี่ ก็ร้องเสียงประสานฮึมฮัมและโปรดิวเซอร์เพลงนี้เองค่ะ

ในมิวสิกวิดิโอก็เหมือนฟ้าประทานเพราะค่าย จีนี่ฯ ใจดีพาไปถ่ายที่ทุ่งนาจริง ๆ แถวนครนายก ดีใจที่ได้ร่วมงานกับ ผกก. พี่ต๋อม – ณัฐพล มุขขันธ์ เรื่องราวในเอ็มวี.มาจาก มี่ ไปเล่าให้ พี่ต๋อม ฟังว่าเคยไปเล่นคอนเสิร์ตแล้วผ่านงานวัด มี่ ก็ไปดูสาวรำวง ยืนดูเป็นชั่วโมงเลย ได้เห็นชีวิตของเค้าแล้วก็สะท้อนปัญหา กลางวันเค้าเป็นชาวนา กลางคืนเป็นสาวรำวง มันคนละขั้วเลย ก็คล้าย ๆ ชีวิต มี่ ที่กลางวันก็อยู่บ้านปลูกผัก อยู่กับธรรมชาติ พอกลางคืนก็ออกมาโชว์อะไรแบบนี้ จนเกิดเป็นเรื่องราวแบบในมิวสิกวิดิโอ วันถ่ายทั้งแดดออก ฝนตก มืดเร็ว มากันครบ ต้องทำงานแข่งกับเวลา แต่พองานเสร็จ มี่ ได้ดูแล้วน้ำตาคลอขนลุกเลย ทีมงานเซ็ตโปรดักชั่นงานวัดใหญ่โต น้องนางเอกก็สวย เล่นดีด้วยค่ะ หนังสั้นจะปล่อยวันที่ 16 มกราคม ส่วนมิวสิกวิดิโอตัวเต็มปล่อย 23 มกราคม นี้ค่ะ อยากฝากเพลง แม่เกี่ยว กับมิตรรักของ มี่ ทุกคนนะคะ มี่ ปล่อยเพลงนี้ต้นปีเลยจะได้ส่งกำลังใจให้กับทุกคน มี่อยากไปจุดไฟให้ทุกคนสู้ต่อ อย่าท้อ ต้องก้าวไปข้างหน้าค่ะ” มี่ บอก