“เพราะการถูกทิ้งคือความรู้สึกที่ชัดเจนของอีกฝ่าย แต่กลับสร้างบาดแผลให้กับอีกคน”

 

เดินทางมาถึงปีที่สุดแห่งความเปลี่ยนแปลงของ วง Indigo(อินดิโก้) ตั้งใจปล่อยซิงเกิลล่าสุดลำดับที่ 7 แผลหลังจากที่ประสบความสำเร็จจากการถูกนำเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแทบทุกเวที จากเพลง ถ้าฉันเป็นเขา ที่ถูกปล่อยในปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นความภูมิใจของทั้ง 3 สมาชิก บลู – พสิษฐ์ เอกวิไชยภัสร์(ร้องนำ และมือกีต้าร์), ขวัญ – ขวัญชนก พันธุระ (มือเบส) และโดนัท – กานต์ชนก ม่อมพะเนาว์ (มือกลอง) ภายใต้ ค่าย มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส (Muzik Move Records) ในเครือบริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด เพราะเป็นการเข้าชิงรางวัลครั้งแรกของพวกเขา มาถึงเพลงนี้ที่ตั้งใจทำให้เป็นส่วนผสมใหม่ ที่ยังเน้นเนื้อหาความรู้สึกและโดดเด่นในเรื่องดนตรี ทำให้สิ่งเหล่านี้กลายเป็น แผลที่คอยสะกิดให้คนฟังนึกถึงพวกเขาอีกครั้ง …

แม้จะสะดุดจากสถานการณ์ที่ทำให้ปีทองของ วง Indigo (อินดิโก้) จากเดือนที่มีงานโชว์ทุกวัน สร้างปรากฎการณ์รับงานแทบไม่มีวันหยุดพัก ต้องชะงักไปแบบไร้วี่แววจะดีขึ้น แต่พวกเขายังคงเดินต่อไป และไม่สิ้นหวัง มุ่งมั่นกับการทำงานดนตรีด้วยตัวเองมากขึ้น มีเวลาศึกษาลงลึกหาแนวทางใหม่ๆ ที่ยังคงเน้นไปในแนว อิเล็กทรอนิกส์ร็อก หรือ อิเล็กโทรร็อก (Electro-rock) ซึ่งวันนี้กลายเป็นเอกลักษณ์ของวงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เพลง “แผล ถูกสร้างให้หนักแน่นทางดนตรี และอ่อนไหวไปกับเนื้อหาของความรัก โดยได้ โอ๊บ เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ โปรดิวเซอร์แห่งปี จากเวที The Guitar Mag Awards 2020 มาดูแลเช่นเคย เมื่อพูดคุยกันว่าอยากทำเพลงที่เน้นเรื่องดนตรีอีกครั้ง ตั้งใจเพิ่มสีสันนี้ให้เพลงนี้เป็นอีกเฉดสีใหม่ของวง พี่โอ๊บจึงให้ทุกคนกลับไปทำการบ้านมากขึ้น โดยดึง เบส และกีต้าร์ ให้ชัดเจน บทหนักจึงตกที่ ขวัญ มือเบส เพราะครั้งนี้ต้องอัดไลน์เบสเองที่ยากและยาวนานมากขึ้น และทางด้านเนื้อหาของเพลงยังคงใช้ทีมเขียนเพลงเดิม เพื่อให้ความรู้สึกนำทางไปยังเนื้อหาที่บาดใจคนฟังเช่นเคย

ทางด้านมิวสิกวีดีโอไม่ซับซ้อน เล่าเรื่องการทิ้งแบบไม่มีเยื้อใยของคู่รักที่ขับรถ ทะเลาะกันไปถึงจุดที่ต้องแตกหัก เพราะการถูกทิ้งคือความรู้สึกที่ชัดเจนของอีกฝ่าย แต่กลับสร้างบาดแผลให้กับอีกคน ไว้คอยเตือนว่า หัวใจดวงนี้มันถูกทำลายลงแล้ว และในเอ็มวียังได้เห็นเพอฟอร์แมนซ์ของ วง Indigo (อินดิโก้) แบบเต็มอิ่ม สำหรับใครที่คิดถึงการเล่นดนตรีสดสดของพวกเขาสามคน จะได้เห็นกันในเอ็มวีให้พอหายคิดถึงแน่นอน


สามารถดาวน์โหลดเพลง ‘แผล’ ของศิลปิน วง Indigo(อินดิโก้) ได้ที่ *492 222 186 พร้อมช่องทางอื่นๆ และอัพเดทผลงานศิลปินในค่าย มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส ได้ทาง www.facebook.com/MuzikMoveRecords หรืออินสตราแกรม : Muzikmoverecords และทาง วง Indigo(อินดิโก้) ได้ที่ https://www.facebook.com/theindigobands/ หรือ อินสตราแกรม : @indigobands