กำลังใจซึ้ง ๆ จากดนตรีสวย ๆ และเรื่องราวดี ๆ ใน “Oasis” เพลงใหม่ของ “แพทริคอนันดา”
กับมิวสิกวิดีโอสวย ๆ ในบรรยากาศที่สดใส เปี่ยมไปด้วยความหวัง

หนุ่มสายเลือดไทย-นิวซีแลนด์ แพทริคอนันดา (Patrickananda) สร้างชื่อมาจากเพลงเพราะ ๆ อย่าง “คนไกล” และ “แสงใดใด” และเพลงก่อนหน้านี้ที่ทำให้หลายคนจดจำเสียงร้องและความน่าเอ็นดูของแพทริคได้ในเพลง everyday หรือ จันทร์อังคารพุธพฤหัสฯศุกร์เสาร์อาทิตย์ ซึ่งในทุกเพลงของแพทริค มีความโดดเด่นเหลือเกินด้วยเสียงร้องนุ่ม ๆ ถึงอารมณ์ความรู้สึก ที่ล้อไปกับเมโลดี้ของเพลงที่มีเสน่ห์ได้อย่างลงตัว ซาวนด์ของดนตรีและเทคนิกในการร้องก็แปลกหู กลายเป็นความแตกต่างสำหรับคอเพลงบ้านเรา ที่มองหาความแปลกใหม่ ทุกครั้งที่ปล่อยเพลงใหม่ ๆ ออกมา “แพทริคอนันดา” ก็สร้างเซอร์ไพรส์ได้ทุกครั้ง เมื่อจะมีบางอย่างที่สะกิดหู สะกิดใจ อยู่เสมอ บางครั้งก็เป็นเรื่องของเนื้อหา บางทีก็เป็นเรื่องของดนตรี บางคราวก็เป็นเรื่องของการใช้เสียงร้อง บ้างก็เป็นเรื่องของอารมณ์เพลง หรือบางทีก็มีครบทุกสิ่งอย่าง

กับซิงเกิลใหม่ “Oasis” เพลงที่เด่นด้วยดนตรีอะคูสติกสวย ๆ และเมโลดีที่ฟังพลิ้วไหว เสียงร้องที่ร้องคลอไปกับโน้ต และเสียงกีตาร์ได้อย่างกลมกลืน แพทริคอนันดา จะทำให้หลาย ๆ คน รู้สึกดี ๆ ไปกับกำลังใจ ความหวัง และพลัง ที่อยู่ในเพลงนี้ไปพร้อม ๆ กัน  “’Oasis’ เป็นเพลงของทุกคนที่ต้องการกำลังใจในช่วงเวลาที่อ่อนแอครับ เพลงนี้ก็ทำหน้าที่ไม่ต่างจาก oasis แหล่งน้ำกลางทะเลทรายที่ทำหน้าที่ชุบฟื้นพลังให้สิ่งมีชีวิตที่อยู่ใกล้ ๆ” แพทริคอนันดา พูดถึงเนื้อหาของ ‘Oasis’ “และคนที่ได้ฟังเพลงเพลงนี้ก็จะรับรู้ได้ว่า ไม่ว่าคุณจะมองไปทางไหนก็จะเจอความห่วงใยนั้นเสมอ”

นอกจากความไพเราะที่มอบให้แล้ว ความอบอุ่น ก็สิ่งที่สัมผัสได้จากทุกโน้ตดนตรี ทุกน้ำเสียงที่ได้ยินของเพลงนี้ ที่น่าจะหลงรัก “Oasis” และแพทริคอนันดากันได้ไม่ยากเลย มิวสิกวิดีโอก็ทำออกมาในแบบเรียบง่าย เน้นความรู้สึกด้วยภาพของหนุ่มแพทริคอนันดา ที่อยู่ท่ามกลางบรรยากาศสว่าง สดใส รับรู้ได้ถึงความหวัง และพลังที่อยู่ในเพลง ซึ่งชมกันได้แล้วจากยูทูบ แชนแนล DUMB Recordings เช่นเดียวกับเพลงอื่น ๆ ของหนุ่มเสียงดี มีสไตล์ดนตรีเฉพาะตัวรายนี้ และสามารถฟัง “Oasis” จากบริการสตรีมมิงชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น Spotify, Apple Music, Joox และ TrueID Music หรือดาวน์โหลดมาฟังกันนานๆ ก็คลิกไปได้ที่ iTunes Store

ได้ยินได้ฟังได้ชมกันแล้ว… จะรู้สึกเลยว่าในวันที่เหนื่อยล้า หรือย่ำแย่แค่ไหน มีหนุ่มคนนี้ “แพทริคอนันดา” ที่คอยให้ความหวัง กำลังใจ อยู่ใกล้ ๆ เสมอแน่นอน โดย DUMB Recordings ภายใต้สังกัดวอร์เนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด