ครั้งนี้ส่งให้ฟังกัน2เพลงเลยจาก Aim Satida Q&A Album
อัลบั้มแรกในชีวิตของ เอม สาธิดา

เอม สาธิดา

1.PLEASE DON’T ( อย่ากลับมาได้ไหม )

เพลงนี้มาในแนวดนตรี Style R&B ที่เค้นอารมณ์ของคนที่ตัดใจ และไม่คิดจะย้อนกลับไปอีกแล้ว ออกมาถ่ายทอด

เพลงนี้เป็นเพลงที่เอมบอกว่าร้องยากที่สุดในอัลบั้ม AIM SATIDA Q&A เพราะต้องใช้ทั้งเทคนิค การร้องแบบ R&B บวกกับโน๊ตที่สูงมากๆ ขณะเดียวกัน ต้องสื่อสารอารมณ์ของเพลงออกมาพร้อมกัน ทำให้เป็นเพลงที่ต้องเข้าห้องอัดหลายรอบมากๆ จนบางรอบที่อัดมีแอบท้อเลยทีเดียว แต่เอมแค่ท้อ แต่ไม่ถอย จนสุดท้ายก็ได้ผลงานออกมาเป็นที่น่าพอใจในที่สุด

โดยด้าน แม็ค ศรัณย์ โปรดิวเซอร์ ที่แต่งเพลงนี้ อยากจะให้เอมได้ชาเล้นท์การร้องของตัวเอง ให้เก่งมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นการพัฒนาการร้องของเอมไปด้วยอีกสเต็ปนึง และอยากให้คนฟังได้เห็นสีใหม่ๆของงานเพลงของเอมอีกด้วย

Please Don’t (อย่ากลับมาได้ไหม) เป็นเพลงในอัลบั้ม AIM SATIDA Q&A ที่ปล่อย Pre-Order ตั้งแต่ปลายเดือนธันวา 63 จนถึง ปลายมกรา 64 ซึ่งแฟนเพลงให้การตอบรับกันมาเป็นจำนวนมาก จน Sold Out และปัจจุบันเหลือเพียงช่องสตรีมมิ่งเท่านั้น ที่จะมีให้ดาวน์โหลดเพลงในอัลบั้มในเร็วๆนี้

Official MV ของเพลง please don’t (อย่ากลับมาได้ไหม) มาแล้ว ที่ช่อง Youtube : FLYWAY ENTERTAINMENT

2.ถ้าในตอนนั้น (What if)

อีกหนึ่งเพลงในอัลบั้ม เอม สาธิดา Q&A ที่แฟนๆจะได้เห็นการใช้ช่องเสียงใหม่ๆ ของเอม เพลงนี้เอมบอกว่ายากมากเช่นกัน แต่ไม่ใช่ในแง่ของการใช้พลังหรือเทคนิคการร้อง แต่เป็นการร้องที่ต้องใช้เสียง ในการสื่ออารมณ์ให้เห็นภาพ ตามเนื้อเพลง เพราะพี่ แม็ค ศรัณย์ โปรดิวเซอร์ ดีไซน์ดนตรีเพลงนี้ โดยสร้างบรรยากาศของความคิด ความเหงา ของตัวเพลงออกมาชัด ดังนั้น การร้องเพลงนี้ แทบจะคล้ายการภาคเสียง ที่เราต้องสื่อว่า ให้คนฟัง รู้สึกถึงฟิลลิ่ง คำนี้ ประโยคนี้ เลยทีเดียว

เช่นประโยคแรกของเพลง ” ตะวันที่ลับตาไป ” ก็อยากให้คนฟัง เมื่อหลับตาฟัง ทั้งเสียงร้อง ทั้งดนตรีแล้ว เห็นภาพเป็น ตะวันกำลังตกดิน จริงๆ

อยากให้ลองฟังกันดู เพราะเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ ทั้ง เอม และ ทีมงานชอบกันมากๆ เนื้อหาของเพลงพูดถึงความรักที่ บางช่วงเวลา เราก็แอบคิด ว่าถ้าหากเราไม่ได้เลิกกัน วันนี้ มันจะเป็นยังไงนะ เป็นคำถามที่เชื่อว่า คนที่เคยผ่านความรักมา ไม่ว่าจะดีหรือร้าย ก็ต้องเคยถามตัวเองเช่นกัน

ช่องทางการติดตาม

IG @aimsatida, @macsarun

Youtube : Flyway Entertainment