โอม คงธำรงลักษณ์ คว้าสองสาวสองสไตล์ “วอลนัท สายทิพย์” และ “มายด์ นวินดา”
ร่วมงาน ในเพลง คิดถึง(เรา) และ ฟังใจ สองเพลงใหม่จากอัลบั้มแรกในชีวิต

โอม คงธำรงลักษณ์

               โปรเจกต์อัลบั้มชุดแรกของนักแต่งเพลงและนักเปียโนอยู่เบื้องหลังผลงานของศิลปินชื่อดังมากมาย อย่าง “โอม คงธำรงลักษณ์” ที่รวบรวมเอาพี่น้องในวงการดนตรีมาร่วมกันทำเพลงสุดพิเศษและปล่อยออกมาให้แฟนๆได้ฟังกันไปแล้วถึง 4 เพลง อาทิเพลง GO! (feat. แม๊กซ์ เจนมานะ), เรื่องเก่า (feat. แกงส้ม ธนทัต), ประคอง (feat. อาร์ม กรกันต์)  และ แอบฝันดี (feat. ตุ๊กตา จมาพร) อัลบั้มแรกที่ “โอม” ตั้งใจรังสรรค์ให้คนฟังได้อารมณ์ร่วมเสมือนกับว่าได้ชมคอนเสิร์ตจากศิลปินที่หลากหลาย เดินทางมาถึงอีก 2 เพลงพิเศษที่ได้สองสาวเสียงดีสองสไตล์รุ่นน้องจาก CU Band มาร่วมงาน กับ “วอลนัท – สายทิพย์ วิวัฒนปฐพี” นักร้องและนักแต่งเพลงหรือที่หลายคนรู้จักจากวง Apple Girls Band ในเพลง “คิดถึง (เรา) [Us Song]” และ “มายด์ – นวินดา สิทธาธิการเวชช์” นักร้องหญิงตัวแทนประเทศไทยจากรายการ Bolt Of Talent มาร่วมถ่ายทอดในเพลง “ฟังใจ (When I’m Close to You)”

โอม+วอลนัท

               คิดถึง (เรา) [Us Song] – OME × Walnut Saithip ถือเป็นเพลงแรกของโปรเจกต์ที่ “โอม” แต่งทิ้งไว้ เป็นการปรับเปลี่ยนจากการเป็นนักเรียบเรียงเสียงประสานและแต่งทำนอง ขยายมาสู่ Part ของการเล่าเรื่อง จากประโยคสั้นๆ “..ให้โอกาสกันได้ไหม อีกครั้งนึง..” กลายเป็นแนวคิดเริ่มต้นของเพลงนี้ที่ต่อยอดไปสู่ความ “คิดถึง” เรื่องของ “เรา” สองคน จนวันหนึ่งความรู้สึกร่วมกับเพลงนี้กลับมาอีกครั้งจึงชวน “วอลนัท” มาช่วยปรับแต่งเนื้อเพลงและร่วมร้องในเพลงนี้เพื่อบันทึกความรู้สึกของการคิดถึงใครบางคน และเพื่อให้ดนตรีของเพลงนี้สมบูรณ์แบบ โอมได้ชักชวน “แม๊ก ธิติวัฒน์ รองทอง” หรือ “แม๊ก The Darkest Romance” มาช่วยทำดนตรีให้เพลงนี้สร้างความรู้สึกเหงาและ”คิดถึง” เรื่องของ “เรา” ที่ไม่อาจย้อนกลับมาได้อีก

โอม+มายด์

               ฟังใจ (When I’m Close to You) – OME x Mild Nawin เพลงนี้เริ่มจากที่ “โอม” ประทับใจเสียงร้องของ “มายด์” ตั้งแต่เข้ามาเป็นรุ่นน้อง CU Band และร่วมงานกันในรายการประกวดร้องเพลง “หาคู่ Duet” อีกทั้งยังได้เห็นพัฒนาการของมายด์ในระดับสากลจากการคว้าตำแหน่งรองแชมป์ “Bolt of Talent” (รายการระดับเอเชียที่มีไมเคิล โบลตัน เป็นเจ้าของรายการ) จึงชักชวนมายด์มาทำซิงเกิ้ลแรกของตัวเอง โดยโอมนำความชอบเพลงแนว R&B และ Jazz ของมายด์มาใช้ในการแต่งทำนองของเพลงนี้ และได้ชวนน้องๆนักดนตรีแจ๊สมือฉมังมาร่วมบันทึกเสียงดนตรีสดๆ ทำให้เพลงนี้นุ่มนวลชวนฝันมากยิ่งขึ้น ความพิเศษของเพลงนี้คือเนื้อเพลงที่มีทั้งท่อนภาษาไทยที่แต่งโดยโอม และท่อนภาษาอังกฤษที่แต่งโดยมายด์ เพื่อเป็นตัวแทนความคิดจากทั้งฝั่งหญิงและชาย เรื่องราวแอบมีความเซ็กซี่เล็กๆแต่ก็เป็นได้แค่ความรู้สึกในใจที่ไม่กล้าบอกให้คนที่แอบชอบรับรู้ เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยมีความรู้สึกเวลาได้อยู่ใกล้ๆคนที่เราแอบชอบแล้วใจสั่นแต่ก็ไม่กล้าเอ่ยอะไรออกมา หวังแค่ให้อีกฝ่ายได้รับรู้ผ่านการ “ฟัง” เสียง ”ใจ” จากข้างใน

ฟัง 2 เพลงใหม่จาก 2 สาวเสียงดี “วอลนัท” และ “มายด์” ได้ในโปรเจกต์อัลบั้มชุดแรกจาก “โอม คงธำรงลักษณ์” ทาง Youtube Channel : OME Piano

เพลง คิดถึง (เรา) [Us Song] – OME × Walnut Saithip

เพลง ฟังใจ (When I’m Close to You) – OME x Mild Nawin

ติดตามผลงานของ โอม, วอลนัท และมายด์ ได้ที่

www.facebook.com/OmeTheVoiceThailand

www.facebook.com/saithipsaitrip

www.facebook.com/mildnawin