วง BNK48  ปล่อยเพลงใหม่ “ดี-อะ” กระแสมาแรงแห่งปี 2021
เซอร์ไพรส์  Original Song ครั้งแรก ภายใต้คอนเซ็ปต์ Dance &  Disco   ดีไซน์ชุด Street Luxury
จังหวะเพลงครบรสความสนุก ชวนแฟนๆ ปั่นความสุขฟัง #ดีอะ ทุกแพลตฟอร์มออนไลน์
มั่นใจเพลงเข้าถึงผู้ฟังง่าย ชวนแฟนๆ นับถอยหลังหัวใจฟู 2 มิถุนายน FULL MV  เตรียมชมเต็มๆ

บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ   I AM (ไอแอม) ดูแลบริหารงานศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 ในประเทศไทย  ครั้งนี้บริษัทฯ มุ่งสร้างสรรค์เพลง “ดีอะ” คงคาแรคเตอร์ภาพลักษณ์ของวง BNK48 ผสมผสานกับการเป็น IDOL รุ่นพี่ จากเด็กสาวที่เติบโตขึ้นมาเป็นวัยรุ่น  มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเมมเบอร์ที่มีความโดดเด่นหลากหลาย อีกทั้งมุมมองความรักในเชิงบวก เรื่องราวต่างๆเหล่านี้จึงได้เป็นจุดเริ่มต้นของเพลง Original song เพลงดีอะ นับเป็นเพลงหลักซิงเกิลที่ 10   เพื่อจะให้ผลงานเพลงนี้ ทุ่มเทในการทำเพื่อเข้าถึงกลุ่มคนฟังให้มากที่สุด บริษัทฯ จึงวางแผนกลยุทธ์เพลง ดี-อะ  คาดว่าโดนใจผู้ฟัง สำหรับการปล่อยทีเซอร์มิวสิกวิดีโอพียงระยะเวลา  15 วินาที เพื่อเรียกกระแสความน่าสนใจของเพลง “ดี-อะ” อย่างต่อเนื่อง  ก่อนเตรียมรับชมแบบ FULL MV  ในวันพุธที่ 2 มิถุนายน 2564

สำหรับเพลง ดีอะ ผู้ฟังจะได้สัมผัสถึงสไตล์แนวเพลง Dance และ  Disco ซึ่งจังหวะเพลงจะใช้เครื่องดนตรีสดเข้ามาผสมผสานกับ beat รวมไปถึง เครื่องดนตรี electronic และ synthesizer  เพื่อสร้างความโดดเด่นและแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์  สามารถฟังง่ายอารมณ์สนุก โดยได้ ครูเอ๊ะ หรือ คุณพงศ์จักร พิษฐานพร นั่งแท่นโปรดิวเซอร์ รวมถึงยังคว้าโปรดิวเซอร์มากความสามารถอย่าง SpatChies (สพัชญ์นนทน์  รัตนชยามร ) มาร่วมดูแลในส่วนของ Music Arrangement และ AUTTA (อัษฏกร เดชมาก) มาร่วมแต่ง Melody และ ท่อน Rap สร้างสีสันและความเท่ให้กับเพลงอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีความน่าสนใจของทั้ง 16 เซ็มบัตสึ  อาทิ โมบายล์ – พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค  ตำแหน่งเซ็นเตอร์ , เฌอปราง -เฌอปราง อารีย์กุล , มิวสิค -แพรวา สุธรรมพงษ์ , ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร , เจนนิษฐ์-เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ , วี -วีรยา จาง , จีจี้ – ณัฐกุล พิมธงชัยกุล , อร -พัศชนันท์ เจียจิรโชติ , ตาหวาน -อิสราภา ธวัชภักดี , แก้ว – ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ , เจน – กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์ , มินมิน -รชยา ทัพพ์คุณานนต์ , ปูเป้ – จิรดาภา อินทจักร , ไข่มุก-วรัทยา ดีสมเลิศ , น้ำหนึ่ง – มิลิน ดอกเทียน และ เนย -กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล เป็นต้น  16 เซ็มบัตสึได้ร่วมถ่ายทอดมุมมองความรักที่มีความหลากหลายไว้ภายในเพลงอีกด้วย  เพลงนี้จึงมีหลายมิติความสนุก  ส่วนคอนเซ็ปต์เพลง เป็นเพลงแนวสนุกสนาน สดใส เป็นการให้พลังงานเชิงบวก เพิ่มความหลากหลายให้แก่ฟัง  เข้าถึงง่าย  รวมไปถึการงสร้างแรงบันดาลใจ  ซึ่งเพลงมีความเร็วของจังหวะ 131 bpm ไม่ช้าและไม่เร็วจนเกินไปกำลังพอดี ทำให้ผู้ฟังรู้สึกขยับตัวตามกับจังหวะที่ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน  รวมทั้งความตั้งใจ design ท่อนต่างๆ ให้มีความหลากหลายทำให้ผู้ฟังไม่น่าเบื่อและไม่เคยฟังมาก่อน

ด้านเนื้อเพลงดีอะ เป็นเรื่องราวของเด็กสาวที่เติบโตเข้าสู่วัยรุ่น รักอิสระ รักสวย รักงาม มีมุมมองความรักที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ที่ถึงแม้จะเป็นแค่เพียงมโน และไม่ได้เกิดขึ้นจริง แต่ก็ดีต่อใจ เพราะการชื่นชอบใครที่อยู่ในจินตนาการของเรา ก็มีความสุขมาก มาก จุดเด่นที่น่าสนใจการที่เซ็มบัตสึได้มีส่วนร่วม ถ่ายทอดผ่าน character ของเมมเบอร์แต่ละคน โดยที่ทุกๆคนมีโอกาสได้ร้องเดี่ยวในท่อนของตัวเอง เพลงนี้จะมีการใช้เทคนิคเครื่องดนตรีท่อนต่างๆให้มีความหลากหลาย รวมทั้งการเปลี่ยน session เครื่องดนตรีในแต่ละท่อนให้ไม่เหมือนกัน การใช้ pentatonic scale ซึ่งเป็นทำนองที่เหมือนเพลงไทยเดิม

ทั้งนี้ Key Visual ของเพลงดีอะ ได้สะท้อนภาพเกี่ยวกับการแสดงผ่านท่าทางของเนื้อเพลงดีอะ โดยซ็มบัตสึแต่ละคนเป็นคนคิดท่าโพสในการถ่ายภาพด้วยตัวเอง โดยโจทย์คือโพสท่าให้ตรงกับท่อนเพลงที่ตนเองร้อง และนำเสนอผ่านผลงาน artwork ที่ออกมาในสไตล์ surreal art  เสมือนกำลังนึกถึงคนในฝันที่ตนเองแอบชอบอยู่นั่นเอง โดยเรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องสมมุติ  และนำ artwork ที่ได้มาไปผสมผสานกับผลงานภาพวาดของคุณยุรี เกนสาคู ศิลปินหญิงนักวาดภาพแถวหน้าของเมืองไทย ที่มีแรงบันดาลใจ ของ  illustration ที่เป็นกลุ่มนกสวยงามทั้ง16 ตัว มาจากเหล่านกสวยงาม อาทิ  นกหงส์หยก, นกแก้ว นับว่าเป็นสายพันธุ์เชื่อมโยงกับเจ้านกหงส์หยก   หรือแม้กระทั่ง นกสีเหลืองสดใสอย่าง นกค๊อกคาเทล และ นกสีต่างๆในจินตนาการที่แสดงถึงความน่ารักสดใสของ BNK48  นึกถึงยามเช้าที่เราได้ยินเสียงไพเราะของนกดังเป็นสัญญาณเริ่มต้นวันใหม่ที่รื่นรมย์ โดยที่เราไม่ได้รู้สึกรำคาญเลยแม้แต่น้อย แม้หากเราสังเกตดู บางครั้งพบว่าเป็นนกกลุ่มใหญ่มากทีเดียวที่ส่งเสียงสนทนากัน จิ๊บ จิ๊บ จิ๊บ จิ๊บ นับว่าเป็นเรื่องราวสอดคล้องกับบทเพลง ที่แสดงถึงความรู้สึกสดใส น่ารัก ของเหล่าศิลปินไอดอลหญิงวง  BNK48  ทั้งนี้เอกลักษณ์ชุดเซ็มบัตสึ เพลงดีอะ ออกแบบเป็นสไตล์ชุด Street Luxury  แนวแฟชั่น streetwear ที่กำลังเป็นที่นิยม   สู่แนวความคิดการออกแบบชุดเซ็มบัตสึ ในครั้งนี้เน้นการนำ silhouette แบบ oversize จากความเป็น street รวมเข้ากับการตัดต่อลายผ้าทรงเรขาคณิตเพิ่มเติมด้วยรายละเอียดแบบ sportswear  ส่วนเนื้อผ้าซาตินโทนสีสดใสนั่นเอง  ซึ่งครั้งนี้ยังถือเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่าง BNK48 และคุณยุรีศิลปินหญิงไทยชื่อดังระดับโลกอีกด้วย

สำหรับ MV คุณสุรชาญ มั่นคงวงศ์ศิริ  ซึ่งเคยร่วมงานกับทาง I AM มาหลายครั้ง  ครั้งนี้ เพลงดีอะ จึงได้วางคอนเซ็ปต์มิวสิกวิดีโอ สะท้อนความโดดเด่นของโมเม้นต์คู่จิ้นดีต่อใจ  นอกจากนี้ยังมีมืออาชีพด้านผลงานเพลง ในแวดวงบันเทิง ร่วมงานเพลงดีอะ ครั้งนี้ อย่างทีม Platform Makkasan : แมน – ตนุภพ โนทยานนท์ (Co-producer / Lyrics) และ นิค – เภาสฤษดิ์ เล็กชม (Melody / Lyrics)

อย่างไรก็ตามเพลงดีอะ สามารถขอเพลงผ่านทุกคลื่นวิทยุทั่วประเทศไทย และสามารถฟังเพลงได้ทุกสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มออนไลน์ นอกจากนี้ยังสามารถชม FULL MV ได้ในวันพุธที่ 2 มิถุนายน 2564  ผ่านทาง YouTube : BNK48

รวมไปถึงติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรมต่างๆ ผ่านทุกช่องทางของ Official BNK48

**********************