“เอด้า” ศิลปินน้องใหม่ ประเดิมMVแรกประกบคู่ “จั๊ม พิสิฐพล”       

เป็นเด็กสาวที่มีความมุ่งมั่นใฝ่ฝัน ว่าอยากมีผลงานเพลงเป็นของตัวเองมาตลอด และแล้ววันนี้ก็ได้เวลาของเธอ “เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยชื่อสะดุดหู เสียงดี มีดวงตาสวย เจ้าของเพลง เคียงข้างฉัน เพลงช้า มีความหมายอบอุ่น เข้าใจวัยรุ่นที่กำลังมีความรักได้เป็นอย่างดี เปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวครั้งแรกกับมิวสิควีดีโอเพลงแรกแสดงคู่หนุ่มวัยรุ่นเจ้าของรอยยิ้มสวย “จั๊ม พิสิฐพล เอกพงศ์พิสิฐ”

บรรยากาศการถ่ายทำมิวสิคค่อนข้างคึกคักทั้งวันเพราะเป็นการรวมตัวของวัยรุ่นประมาณ 20 คน ปักหลักกันที่โลเคชั่นเดียวยาวๆคือ โรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่ง ก่อนถ่ายทำผู้กำกับได้มาทำความรู้จักและเล่าเรื่องราวที่จะถ่ายทำกันทั้งหมดให้ “เอด้า” และ”จั๊ม” ทำความเข้าใจ และเพราะว่าทั้งสองคนไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ต้องมาละลายพฤติกรรม สร้างความคุ้นเคย เพื่อให้การทำงานง่ายมากขึ้น ถึงแม้ “เอด้า”จะยังไม่มีประสบการณ์ด้านการแสดงมาเลย แต่ก็ดูเหมือนว่าจะทำการบ้านมาแล้ว เพราะดูไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ แต่ว่าความรู้สึกจริงๆจะเป็นยังไง ให้ “เอด้า” เล่าเองดีกว่า

“วันนี้มาถ่าย MV.เพลงเคียงข้างฉัน เพลงนี้เป็นผลงานเพลงแรกของ “เอด้า” เป็นเพลงช้า ความหมายก็จะพูดถึงความรัก ที่มีการให้กำลังใจ เข้าใจกันและกันไม่ว่าจะโกรธกัน หรือมีปัญหาก็คอยซัพพอร์ตกันตลอดค่ะ ในมิวสิกฯ จะเป็นความรักของวัยรุ่น ในโรงเรียนทั่วๆไปของรุ่นพี่กับรุ่นน้องที่มอบความรู้สึกดีๆให้กัน แต่เพลงนี้ก็สามารถสื่อความหมายไปถึง ความรักของเพื่อน ของครอบครัวด้วยก็ได้ อย่างในชีวิตจริง “เอด้า” ยังไม่เคยมีความรักแบบนี้มาก่อน ตอนอัดเพลงก็จะคิดถึงครอบครัว คุณพ่อ คุณแม่ค่ะ. วันนี้มาทำงานก็สนุกดีค่ะ นอกจากได้ถ่ายทอดเพลงแล้วยังได้ลองการแสดงอย่างจริงจังเป็นครั้งแรก ก็ต้องมีการคิดว่าถ้าเราอยู่ในเหตุการณ์นี้จะทำยังไง แสดงออกยังไง ท้าทายดีค่ะ ไม่เหนื่อยเลยเพราะมีเพื่อนๆมาทำงานด้วยกันเยอะ ช่วงพักเบรคก็จะคุยเล่นกันตลอด ส่วนการเข้าฉากกับ “พี่จั๊ม” แรกๆก็เกร็งนิดหน่อยค่ะ เพราะว่าพี่เค้าเก่งและมีประสบการณ์ทำงานมาแล้ว “เอด้า” ก็จะกลัวว่าเราจะทำให้การทำงานไม่ราบรื่นไหม แต่โชคดีค่ะที่ “พี่จั๊ม” ใจดีและเป็นกันเองกับทุกๆคน มีสอนการแสดงออก การทำสีหน้าให้บ้าง ฉากที่ชอบที่สุดก็คืองานพร็อมพ์ค่ะ เพราะเพื่อนๆทุกคนได้เข้าฉากนี้กันหมด และฉากก็สวยมากๆ “เอด้า” ได้ทั้งร้องซิ้งค์ที่ฉากนี้และเต้นสนุกกับเพื่อนๆค่ะ ขอฝากเพลง “เคียงข้างฉัน” ให้ติดตามกันนะคะ เป็นเพลงที่ “เอด้า” ตั้งใจมากๆ ไปดูใน YouTube/AdaChunhavajira กันได้เลยค่ะ”