รียกเสียงฮือ ฮา ทั้งจากผู้ที่ได้พบเห็นและได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียล สำหรับคอนเซ็ปต์ และ มิวสิกวิดีโอ “ลูกอมปีศาจ” (Monster Candy)   ของ 3 สาว “ทศเกิร์ล” (Tossagirls)   จากค่าย “ไวท์ไลน์” (White Line) ของ “เก่ง ธชย ประทุมวรรณ”

เมทัล เกิร์ลกรุ๊ป วงแรกของเมืองไทย 3 สาวน้อยผู้ถูกเลือกให้เป็นลูกสาวทศกัณฐ์ของปี 2019 ที่มาพร้อมกลิ่นอายอนิเมะญี่ปุ่น ที่ไม่ทิ้งลายความเป็นไทยในความคิด โดยถูกสอดแทรกออกมาในดนตรี เสื้อผ้า ท่าเต้น และ ตัวตนทศเกิร์ลได้ DNA มาจาก ทศกัณฐ์ตัวพ่อ “เก่ง ธชย” ที่เปรียบเหมือนเป็นผู้ให้กำเนิดเพื่อถ่ายทอดความเป็นไทยสไตล์ผสมผสานในตัวตน ให้แก่ลูกสาวที่แข็งแกร่งทั้ง 3 คนซึ่งประกอบไปด้วย

 

เนเน่  (ณัฐวลัญช์ ตาคะนานันท์)  สีขาว
พี่ใหญ่ของ วงสาวหน้าหวาน ใช้ความน่ารักมาสยบทุกความเคลื่อนไหว
มาพร้อมความสุขุม ลุ่มลึกที่แฝงเร้นไว้ด้วยความ  เฉียบขาด ผ่านสีหน้าและแววตา
ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) 

ไข่มุข  (ชนัญญา เลิศวัฒนามงคล) สีน้ำเงิน
มากกว่าความสวยคือเสน่ห์ที่มาพร้อมความฉลาดบ่งบอกคาแรคเตอร์ได้อย่างชัดเจน
โดยเฉพาะการร้อง ตอนนี้ศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ 

ฟางฟาง (ญาณิน ทิวงค์วรกุล) สีแดง
เล็กพริกขี้หนูที่ซ่อนทั้งความแสบและความซ่า แฝงไว้ด้วยเสน่ห์อันร้ายลึก
ตอนนี้ศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา (ฝ่ายมัธยม)

ซึ่งงานนี้ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนเพลงแบบเต็มๆ สำหรับ “ลูกอมปีศาจ” (Monster Candy) ซิงเกิ้ลแรกของวงมาพร้อมกับดนตรีเมทัลในสไตล์ J-Rock บวกการร้องในสไตล์เกิร์ลกรุ๊ป และผสมผสานความเป็นไทยเข้าไว้ด้วยกัน ด้านการเต้นเรียกว่าทำการบ้านมาเป็นอย่างดี โดยได้ B House (พี่ชายแบมแบม GOT7) มาออกแบบท่าเต้นให้ทั้งหมดในส่วนของ อาร์ตไดเร็คชั่น ก็ทำออกมาได้น่าสนใจและมีกลิ่นอายของความเป็นไทย เช่นชุดที่ใช้ก็จะมีการออกแบบที่ผสมผสานความเป็นไอดอลแบบญี่ปุ่นกับลวดลายแบบไทยเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว


“เก่ง ธชย ประทุมวรรณ” เล่าว่า “โปรเจกต์นี้เริ่มจากกระแสวงการเพลงช่วงหนึ่งก่อนหน้านี้ที่ วงไอดอล เกิร์ลกรุ๊ป กำลังมา เราในฐานะศิลปินวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย ก็คิดว่า น่าจะดีนะ ถ้ามีเกิร์ลกรุ๊ป หรือวงไอดอลที่มีความเป็นไทยในบ้านเราบ้าง หลังจากนั้นก็ได้ เปิดออดิชั่น จากเด็กทั่วประเทศ  จนท้ายที่สุด ลงตัวที่ เนเน่ ไข่มุก และฟางฟาง  และตั้งแต่นั้นมาเราก็เทรนกันหนักมาก ใช้เวลา 1 ปีเต็มๆ จนมีผลงานซิ้ลเกิ้ลนี้มาให้แฟนๆ  ผมขอฝากวง “ทศเกิร์ล” (Tossagirls)  ไว้ด้วย เพราะนี่คืออีกหนึ่งลมหายใจทางวัฒนธรรม ของ เก่ง ธชย … ยักษ์ประเทศไทย”

แฟนๆ สามารถให้กำลังใจและติดตามผลงานความเคลื่อนไหวของ
“ทศเกิร์ล” (Tossagirls) เมทัล เกิร์ลกรุ๊ป วงแรกของเมืองไทย  กับเกิ้ลแรกในชีวิตพวกเธอ
“ลูกอมปีศาจ”  (Monster Candy) จากค่าย “ไวท์ไลน์”(White Line)
ได้ทาง Facebook : https://www.facebook.com/TossaGirls/
Instagram : www.instagram.com/tossagirls
Twitter : https://twitter.com/tossagirls