มิณทร์คัมแบ๊ค ‘ค่ายมิวซิกมูฟฯ’
เปิดตัวด้วยเพลงใหม่ ‘I’m So Sorry’


ขอต้อนรับ มิณทร์ มิณทร์ ยงสุวิมล หรือ MIN(มิณทร์) ศิลปินน้องใหม่อย่างเป็นทางการ ในค่าย Muzik Move Records (มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส) ในเครือ บริษัท มิวซิกมูฟ จำกัดด้วยการเปิดตัวเพลงใหม่ “I’m So Sorry” กับเส้นทางสายดนตรีที่ชัดเจนขึ้น และพัฒนาการอย่างเห็นได้ชัด ที่ทำงานเพลงด้วยตัวเองอย่างจริงจังทุกขั้นตอน ส่งถึงแฟนเพลงที่ห่างหายไปนานกว่า 5 ปี

จุดเริ่มต้นของเพลง “I’m So Sorry” เกิดจากการตลอดเวลา 5-6 ปีที่ใช้ชีวิตอยู่กับการเรียนที่ผ่านมา MIN(มิณทร์) มักที่จะใช้เวลาที่เหลือกับการฟังเพลงที่ตัวเองชอบ ร้องเพลงบนรถในทุกๆวัน คิดวิธีการทำเพลงใหม่ๆ อยู่เรื่อยๆ จึงคิดแล้วว่าตัวเองไม่อยากทิ้งสิ่งนี้ไป เมื่อพบแล้วว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตก็คือเสียงเพลง ก็เลยหาเวลาเต็มที่กับมันขึ้นอีกครั้ง

โอ๊บ เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ ผู้บริหารค่าย/โปรดิวเซอร์มือทอง ได้มีโอกาสพูดคุยกับ MIN (มิณทร์) บวกกับผลงานที่นำมาเสนอ จึงได้ชวนเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในค่าย ในครั้งแรกที่คุยกันทันที กับเพลงเปิดตัว “I’m So Sorry” ที่ MIN(มิณทร์) ทำด้วยตัวเองในทุกขั้นตอน ทั้งเนื้อร้องและทำนอง ในดนตรีสไตล์อาร์แอนด์บีและฮิป-ฮอป ที่ตัวเองชื่นชอบ ซึ่งเนื้อเพลงพูดถึงอารมณ์ของคนที่รู้สึกผิด มีอารมณ์อ้อนๆอยากให้คนรักยกโทษให้ ซึ่งเหมือนกับที่ MIN(มิณทร์) อยากจะบอกกับทุกคนว่า ไม่ได้เจอกันนานแต่ตอนนี้เขากลับมาแล้ว …

 

MIN(มิณทร์) พูดความรู้สึกถึงเพลงนี้ว่า “สำหรับคนที่ยังติดตามผมอยู่  สำหรับเพลงนี้ผมเต็มที่กับมันมากๆ ฝันที่จะอยากกลับมาทำอยู่ตลอด มีบางคนที่ทักผมมาว่าเมื่อไหร่จะมีผลงานเพลงออกมาอีกครั้ง และยังคงรอเสมอ นี่คือพลังที่เป็นเชื้อเพลิงทำให้ผมมีกำลังใจในการทำงานชิ้นนี้ขึ้นอีกครั้ง

ในขั้นตอนการทำเพลง ผมเริ่มจากการค้นหาเมโลดี้ที่ชอบก่อน และต้องชอบทั้งหมดด้วย เมื่อผมเล่นดนตรีไม่เก่ง แต่ด้วยความที่ฟังเพลงเยอะ ก็จะมีโปรดิวเซอร์ที่ช่วย ซึ่งเราต้องคุยกันชัดเจนว่าผมต้องการแนวดนตรีแบบไหน ก่อนเริ่มทำท็อปไลน์ ก็จะอาศัยออโต้จูนช่วยในเริ่มแรก ค่อยเริ่มใส่เนื้อเพลง และครีเอทการร้องแบบไม่มีออโต้จูนใหม่อีกครั้ง โดยเพิ่มสไตล์การร้องที่เป็นผมเข้าไปให้มากที่สุด


สามารถฟังเพลง “I’m So Sorry” ทุกช่องทางพร้อมกันแล้ววันนี้  และอัพเดทข่าวสารศิลปินมิวซิกมูฟ ศิลปินในสังกัด มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส
ในช่องทาง www.facebook.com/MuzikMoveRecords   หรืออินสตราแกรม : @muzikmoverecords และของ MIN(มิณทร์) ได้ที่ https://www.facebook.com/ConnectMIN หรือ อินสตราแกรม : @min.yongsuvimal