ค่ายเพลง What The Duck และ H.U.I. จับมือพาร์ทเนอร์ 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ของวงการ
สร้าง Live Interactive Studio ครบวงจรแห่งแรกของไทย เตรียมเปิดให้บริการรองรับช่วงโควิด-19

เรียกเสียงฮือฮาไม่น้อยหลังจากค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) และ H.U.I. บริษัทออกแบบคอนเสิร์ตชื่อดัง ร่วมกันสร้างปรากฎการณ์หน้าใหม่ให้กับวงการดนตรี ด้วยการประกาศจัดคอนเสิร์ต Live Interactive Online Concert ครั้งแรกของเมืองไทยที่กระแสดีมาแรงมากที่สุด จนบัตรขายหมดเกลี้ยง 1,000 ใบ ภายในเวลาเพียง 10 นาทีอย่าง “Whal & Dolph Online Market Concert” คอนเสิร์ตแรกที่คนดูสามารถโต้ตอบกันได้เรียลไทม์ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ และมอบประสบการณ์การดูคอนเสิร์ตรูปแบบใหม่ ๆ ให้กับแฟนเพลง ซึ่งแตกต่างจากการ Live เล่นดนตรีของศิลปินที่เกิดขึ้นในปัจจุบันอย่างสิ้นเชิง


จากปรากฎการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) และ H.U.I. ต่อยอดไอเดีย เตรียมเปิดถนนเส้นใหม่ โดยร่วมกับพาร์ทเนอร์มืออาชีพ 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ของวงการ ไม่ว่าจะเป็น Media Vision” บริษัทอันดับ 1 ด้านการจัดคอนเสิร์ตและงานอีเว้นท์ขนาดใหญ่ระดับประเทศ Light Source” บริษัทออกแบบและจัดระบบแสงรายใหญ่ ผ่านงานคอนเสิร์ตทั้งไทยและต่างประเทศมาแล้ว และสุดท้าย Baan Rig” บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านเอฟเฟกต์พิเศษ ระบบสลิง และระบบ Rigging ที่เนรมิตทุกฉากในจินตนาการให้เกิดขึ้นได้จริง

ดังนั้นทุกบริษัทจับมือร่วมกันสร้าง “Live Interactive Studio” ที่ครบวงจรมากที่สุดแห่งแรกของเมืองไทย ทั้งระบบแสง-สี-เสียง-เอฟเฟกต์พิเศษ และระบบสตรีมมิ่ง นำไปสู่ทางออกที่ตอบโจทย์ทางธุรกิจดนตรีและการจัดคอนเสิร์ต รวมไปถึงเหล่าบรรดาผู้จัดงานอีเว้นท์ และแบรนด์สินค้าต่าง ๆ สามารถกลับมาดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นยังเป็นทางเลือกใหม่ที่ตอบสนองกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่มีความต้องการเสพย์รูปแบบนำเสนอที่ทันสมัย และเข้าถึงได้ง่ายแม้อยู่บ้าน ทั้งนี้เพื่อรองรับการปรับตัวของธุรกิจดนตรีและคอนเสิร์ตในช่วงสถานการณ์นี้ พร้อมเป็นช่องทางใหม่เพื่อจัดงานคอนเสิร์ตและอีเว้นท์ ประกอบกับนโยบายของภาครัฐ ที่ยังคงห้ามจัดงานต่าง ๆ ในช่วงเวลานี้อีกด้วย

“จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันและธุรกิจต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงธุรกิจค่ายเพลง และการจัดคอนเสิร์ต พอเราได้ลองทำไอเดียใหม่ ๆ ร่วมกันเลยมองเห็นช่องทาง เริ่มมองเห็นโอกาสที่สามารถขับเคลื่อนวงการนี้ให้ไปต่อได้ ผมคิดว่าสตูดิโอนี้จะเข้ามาช่วยธุรกิจดนตรี รวมไปถึงธุรกิจบันเทิงได้ไม่น้อย” คุณมอย – สามขวัญ ตันสมพงษ์ ผู้ก่อตั้งค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) กล่าวไว้

ในช่วงสถานการณ์นี้ ผมคิดว่าเราน่าจะทำให้เกิดช่องทาง และวิธีการใหม่ ๆ เพื่อต่อยอดสิ่งที่เรามี พอผมได้มาพบกันพี่ ๆ ในวงการ ไม่ว่าจะเป็น “พี่โจ้ Media Vision”, “พี่โจ้ Light Source” และ “พี่เทพ Baan Rig” ซึ่งทั้งสามท่านนี้ถือเป็นบริษัทระดับต้น ๆ ของประเทศ ที่มีใจอยากทำ และมีความพร้อมอยู่แล้ว ผมเลยคิดว่าถ้าเรามาร่วมมือกันน่าจะทำให้เกิดทางออกที่ดีสำหรับธุรกิจ Live & Event & Concert ที่ยังดูมืดมน ผมมองว่าเราพัฒนาระบบนี้จนเสถียรแล้ว สิ่งนี้มันจะใช้งานได้หลากหลายรูปแบบเลย ซึ่งก็แล้วแต่ลูกค้าจะนำไปประยุกต์ใช้ – คุณพล – พล หุยประเสริฐ Concert Designer และผู้ก่อตั้งบริษัท H.U.I. กล่าว

อย่างไรก็ตาม Live Interactive Studio” พร้อมเปิดให้บริการแบบครบวงจรมากที่สุดแห่งแรกของไทยแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยเปิดให้บริการสตูดิโอ 2 ขนาด ได้แก่ ขนาดกลาง และ ขนาดใหญ่ ซึ่งรองรับการใช้งานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานอีเว้นเปิดตัวสินค้า, เปิดตัวแบรนด์, งานแถลงข่าวรูปแบบออนไลน์ รวมไปถึงงานคอนเสิร์ต Live Interactive Performance ในราคามิตรภาพอีกด้วย