“เลซี่ล็อกซี่” คอลแลปส์!!! “มิลลิ” ครั้งแรก ใน “ลำพัง”
ซิงเกิ้ลใหม่ จากอัลบั้ม YUPP! Compilation

ต่างคนต่างเฟี้ยวในผลงานของตัวเองมานาน ล่าสุดฮิปฮอป 2 สไตล์ อย่าง LAZYLOXY (เลซี่ล็อกซี่) และ MILLI (มิลลิ) ก็ได้เวลาโคจรมาคอลแลปส์กันจนได้ ในเพลง  “ลำพัง” ซิงเกิ้ลที่ 2 จากอัลบั้ม YUPP! Compilation (ยัปคอมพิเลชั่น) ซึ่งเป็นการร่วมงานกันของทั้งคู่เป็นครั้งแรก กับเนื้อหาเพลงที่สะท้อนถึงความ Introvert ของทั้ง LAZYLOXY (เลซี่ล็อกซี่) และ MILLI (มิลลิ) การได้นั่งฟังเพลงอยู่ลำพัง แล้วปล่อยจิตนาการให้ล่องลอย บวกกับการร่วมโปรดิวซ์ของ  (เลซี่ล็อกซี่) LAZYLOXY เอง และ Spatchies (สปรัสซี่) โปรดิวเซอร์ที่สร้างชื่อมาจากเพลง “สุดปัง” ซึ่งในด้านของดนตรีก็ทำออกมาในแนว Future Bass ทำให้เกิดมุมมองมิติใหม่ๆ จากเพลงนี้

ในส่วนของ MV พูดถึงเรื่องราวของโลกอนาคตในปี 2063 เหตุการณ์หลังจากโลกล่มสลาย ผู้คนถูกแบ่งแยกชนชั้น สิ่งมีชีวิตถูกทำลายจนสิ้นซาก มนุษย์โหยหาความหวัง เหลือเพียงองค์กรที่ใช้ชื่อว่า “WE ARE THE ONLY HOPE” ที่เป็นความหวังเดียวของมนุษย์ทุกคนที่เหลืออยู่ จนเกิดเหตุการณ์บางอย่างทำให้ LAZYLOXY (เลซี่ล็อกซี่) และ MILLI (มิลลิ) เข้าไปล่วงรู้ความลับบางอย่างขององค์กรนี้ และทำให้ความหวังของพวกเขาหมดสิ้นลง ต้องบอกว่าทั้งเพลงและเอ็มวีเฉียบจนเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกของอนาคตยังไงยังงั้นเลยทีเดียว

LAZYLOXY (เลซี่ล็อกซี่) เผยว่า “มาร่วมงานกับมิลลิครั้งแรกตื่นเต้นครับ น้องทำมาแต่งานเดือดๆใหม่ๆ การได้ทำงานด้วยเราต้องลองอะไรใหม่ๆขึ้นไปอีก เพลงนี้โปรดิวเองร่วมกับ สปรัสซี่ ตั้งใจทำออกให้คนได้เห็นว่าดนตรี มีอะไรอีกเยอะแยะเลยที่น่าจะลองทำให้คุณเสพได้ แถม สปรัสซี่ ก็เป็นคนที่เก่งมากเลยครับ เลยอยากให้เค้าได้ลองอะไรที่ไม่เคยได้ทำบ้าง ผมพูดถึงการอยู่ลำพังในที่ๆมีผู้คนและไม่มีผู้คนเลยครับ เวลาอยู่ที่คลับสมัยเราไปเที่ยวกันได้ กับเวลาที่อยู่บนโซเชียล เวลาที่ได้พูดคุยกับเพศตรงข้ามและความคาดหวัง การที่ต้องพูดคุยกับใครซักคน เหมือนทำให้ผมรู้สึกว่าชีวิตผมนั้นไม่ได้อยู่บนเซฟโซนอีกต่อไป ส่วนดนตรีก็จะเป็นแนวฟิวเจอร์เบสครับ เพื่อที่ฮุคจะได้มีอารมณ์ด้วยซาวด์บนคำที่น้อยและเข้าใจง่ายครับ เอ็มวีเป็นเรื่องราวของมนุษย์ไม่ทราบเพศบนโลกอนาคตครับ ผู้ที่มียาสองเข็มและกระสุนป้องกันตัวแต่เผลอใจไปดมดอกกุหลาบสีฟ้าที่หมายความว่ารักที่ไม่มีวันเป็นจริง และต้องตายในท้ายที่สุดครับ สำหรับคนที่ฟังและชมเพลงนี้ ผมขอบคุณที่เสพมันครับ ผมรู้สึกดีใจด้วยครับถ้าคุณรู้สึกดีกับมันครับ”