“ลาบานูน” คัมแบ็คทำอัลบั้มใหม่ในรอบ 6 ปี!!
“สกาย-จูเน่” พร้อมเสิร์ฟความสุขถึงประตูบ้านผ่าน MV “เดลิเวอรี่”

เพลง เชือกวิเศษ ในอัลบั้ม N.E.W.S. ยังดังติดหูเหมือนเพิ่งปล่อยออกมาให้ฟังกัน แต่หารู้ไม่ผ่านไปถึง 6 ปีแล้ว และวันนี้ 3 หนุ่ม เมธี , อนันต์ , สมเมย์ วงลาบานูน ค่าย genie records ก็พร้อมนำอัลบั้มใหม่ชื่อ เดลิเวอรี่ (Delivery) มาเสิร์ฟความสุขมอบรอยยิ้มและกำลังใจให้กับแฟนเพลงถึงประตูบ้าน ซึ่งวันที่ 1 ตุลาคม นี้ จะเปิดตัวเพลง “เดลิเวอรี่” ซิงเกิ้ลแรกที่ชื่อเดียวกับอัลบั้ม ดนตรีมีความพิถีพิถันแต่ฟังง่ายสไตล์ลาบานูน เน้นกรูฟเป็นจังหวะชวนโยก และใส่ลูกเล่นซ่า ๆ ด้วยท่อนแร็ป ที่ได้ สกาย วงศ์รวี และ จูเน่ เพลินพิชญา มาเล่น MV ให้มาฟังลาบานูนเล่าถึงการทำงานกัน

 

เมธี : “ต้องบอกก่อนเลยว่าดีใจมากที่เราได้กลับมาร้องเพลงอีกครั้ง เราไม่ได้ทำอัลบั้มมาเกือบ 6 ปี ตื่นเต้นครับเพราะไม่ได้เข้าห้องอัดนานมาก สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือกลัวเราจะคิดเนื้อเพลงไม่ออก มันทำให้เรารู้สึกกลัว ก็ขอบคุณพลังและเรื่องราวทั้งหมด 6 ปีที่ผ่านมาทำให้เราอยากจะเขียนอยากจะแต่งเพลงให้เพื่อนๆฟัง อัลบั้มใหม่ชื่อ เดลิเวอรี่ พวกเราตั้งใจว่าซิงเกิ้ลแรกจะเป็นการส่งความสุข ส่งกำลังใจไปให้ทุกคนลุกขึ้นมาสู้ ๆ ถึงเวลาที่เราต้องยิ้มให้กันได้แล้ว คือเพลงนี้มันเกิดในช่วงโควิดที่ทุกคนโดนผลกระทบเหมือนกันหมด คนข้าง ๆ รอบตัวเราไปขับแกร๊ป ไปขับรถส่งอาหาร ไปขับวินมอเตอร์ไซด์ หรือแม้แต่ทีมงานบางคนก็ไปทำอาหารขายเดลิเวอรี่ เรารู้สึกว่าเฮ้ย

ในภาวะแบบนี้ทุกคนก็สามารถปรับตัวให้มีความสุขกันได้ บวกกับลูก ๆ ก็สั่งของเดลิเวอรี่มาที่บ้านอยู่ตลอด เลยหยิบเอาเรื่องราวของการเดลิเวอรี่มาใช้ครับ ลาบานูนขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ที่ถึงแม้เราทุกคนจะเจอผลกระทบอะไรมากมายเราสามารถสร้างความสุข สร้างรอยยื้มให้ตัวเองได้ ส่วนเอ็มวีจะออกแนวบอลลีวู้ด ได้ผู้กำกับดังอย่างคุณหมู ชยนพ มาช่วยกำกับ นำแสดงโดย น้องสกาย วงศ์รวี และ น้องจูเน่ เพลินพิชญา เราอยากให้เป็นเอ็มวีที่ดูแล้วสนุก ๆ ทุกคนยิ้มและมีความสุขต่อกัน มีท่าเต้นที่คิดว่าทุกคนน่าจะเต้นตามกันได้ เนื้อหาเอ็มวีเป็นเรื่องของหนุ่มเดลิเวอรี่คนหนึ่งที่คอยส่งอาหารให้กับสาวสวยและอยากไปส่งบ่อยๆ แต่สุดท้ายสาวสวยดันมีแฟนอยู่แล้ว และอีกอย่างที่อยากให้ติดตาม สมเมย์ ก็เล่นเอ็มวีนี้ด้วยนะครับ เป็นพระเอกด้วย อยากรู้ต้องไปชมกันครับว่าเค้าเป็นพระเอกจริงมั้ย”

 

ด้านสมเมย์ ที่ต้องวางไม้กลองมาเล่นกับกล้องแทนบอกว่า : ตื่นเต้นมากครับยิ่งรู้ว่าได้เล่นคู่กับน้อง จูเน่ ความตื่นเต้นของผมยิ่งทวีคูณไปกันใหญ่เลยครับ แถมต้องเล่นประกบคู่กับพระเอกชื่อดังขวัญใจสาวๆในยุคนี้อย่างน้อง สกาย วงศ์รวี ในใจคิดอย่างเดียวว่าจะเอากูไปทำมายยย 555 แต่อีกใจก็คิดว่าก็ดีนะเป็นประสบการณ์ใหม่ที่เราได้ลองทำเพราะตัวผมเองก็ไม่เคยได้รับเล่นบทอะไรแบบนี้มาก่อนเลย”

 

มาเปิดประตูบ้านรอรับความสุขจาก ลาบานูน พร้อมกันได้แล้ววันนี้  และต้นปี 2564 เตรียมพบกับอัลบั้มเต็ม “เดลิเวอรี่” ได้เลย
และฝากติดตามผลงานศิลปินได้ที่  Facebook: LABANOON Youtube: Genierock IG: labanoonband