ถือได้ว่าเป็นผลงานที่แรงเกินต้านสำหรับ “GREEN BOOK กรีนบุ๊ค” ภาพยนตร์ดราม่า-คอมเมดี้สร้างมาจากเค้าโครงเรื่องจริงของ ชาย 2 คน จากโลก 2 ใบ หลังจากที่คว้ามาได้ถึง 3 รางวัล ในสาขาใหญ่จากเวทีลูกโลกทองคำ (Golden Globe Awards – โกลเด้น โกลบ อวอร์ดส์) กันไปหมาดๆ ล่าสุดผลการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 91 (The 91th Academy Awards) ก็ได้ออกมาให้คอหนังได้ตื่นเต้นลุ้นติดตามกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย

ซึ่ง “GREEN BOOK กรีนบุ๊ค” ยังคงการันตีถึงการเป็นหนังที่ทั้งโลกตกหลุมรัก ด้วยเวทีออสการ์ที่เทใจกับการได้รับเสนอเชื่อเข้าชิงถึง 5 รางวัล ใหญ่ได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (วิกโก้ มอร์เทนเซน), นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (มาเฮอร์ชาลา อาลี), บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม (นิค วัลเลลองก้า, ไบรอัน เฮยส์ เคอร์รี่ และ ปีเตอร์ ฟาร์เรลลี) และ ลำดับภาพยอดเยี่ยม (แพทริก เจ. ดอน วีโต้)

คอหนังเมืองไทยยังสามารถร่วมพิสูจน์ความยอดเยี่ยมที่มาแรงต่อเนื่องของ GREEN BOOK กรีนบุ๊ค” ผลงานที่จะมาจุดพลังใจ เปิดมุมมองใหม่ สร้างเสียงหัวเราะเปื้อนน้ำตาได้แล้ว ยังฉายอยู่ วันนี้ ในโรงภาพยนตร์