ดราม่าปมแอบรักของสองสาว ‘ฟ้า-แพท’
ในเอ็มวีเพลงใหม่ ‘ETC’ เข้าข้างตัวเอง (อีกแล้ว)

ปล่อยเพลงใหม่ได้เพียง 3 วัน ก็ทะลุล้านวิวเรียบร้อยแล้ว สำหรับซิงเกิล ‘เข้าข้างตัวเอง(อีกแล้ว)’ อีกหนึ่งเพลงเศร้าที่เป็นเอกลักษณ์ของ วง ETC.(อีทีซี) กับทั้ง 5 สมาชิก หนึ่ง – อภิวัฒน์ พงษ์วาท(ร้องนำ และกลอง) โซ่ – แมนลักษณ์ ทุมกานนท์ (คีย์บอร์ด) บี – โสตถินันท์ ไชยลังการณ์ (คีย์บอร์ด) มิ้นท์ – ปรชญา รามโยธิน (เบส) และโอเล่ – ไพโรจน์ ธรรมรส (กีต้าร์) ที่ได้เล่าถึงมุมมองการรักข้างเดียว ผ่าน 2 ตัวละครสำคัญ ที่รับบทโดย ฟ้า ษริกา และ แพท ชญานิษฐ์ ที่กำลังมาแรงด้วยฝีมือการแสดง มาถ่ายทอดอารมณ์ให้ออกมาเป็นสองมุม

ซึ่งพอหลังปล่อยตัวอย่างมิวสิกวิดีโอก็มีกระแสชื่นชม ด้วยสายตาที่เป็นเสน่ห์บอกอารมณ์ได้อย่างชัดเจนของทั้งคู่ จึงสามารถสื่อสารความหมายของเพลงได้เป็นอย่างดี ทำเอาหลายๆคนอินไปกับเพลงนี้แบบไม่รู้ตัว

‘เข้าข้างตัวเอง (อีกแล้ว)’ ถือเป็นซิงเกิลที่ 3 กับ ค่าย มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส ในเครือบริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด กับทีมงานคุณภาพ โอ๊บ เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ ในตำแหน่ง เอ็กเซกคลูทีฟ โปรดิวเซอร์ และยังได้นักแต่งเพลงสาวรุ่นใหม่ แอ้ม – อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ ที่แต่งเพลงฮิตมามากมายมาร่วมงานอีกด้วย

เพลงนี้พูดถึงคนที่คิดไปเองว่าเขามีใจ พอวันหนึ่งเขาหายไปก็คิดว่าจะตัดใจ เมื่อเขากลับมาพร้อมกับคำพูดดีดี ก็คิดไปไกลว่าคงจะกลับมาเหมือนเดิม แต่แล้วก็ไม่เป็นเช่นนั้น จึงบอกตัวเองว่าควรหยุดได้แล้ว เพราะมันชัดเจนมาตั้งแต่แรกแล้วว่าเราไม่มีตัวตนในโลกของเขาเลย หยุดเข้าข้างตัวเองสักที….

ส่วนมิวสิกวิดีโอ เพลง เข้าข้างตัวเอง(อีกแล้ว) เป็นเรื่องราวของคนแอบรักที่ออกแบบให้คนดูได้ลุ้นว่าใครคือคนผิดหวัง ได้คาดเดาผ่านทั้ง 3 ตัวละครหลัก ของ 3 นักแสดงรุ่นใหม่มากความสามารถอย่าง ฟ้า – ษริกา สารทศิลป์ศุภา, แพท – ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช และพระเอกเอ็มวีตลอดกาล จี๋ – สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร หลังจากที่ แพท และ จี๋ ดูเหมือนจะได้มีการขอแต่งงานกันเกิดขึ้น ก็ส่งต่ออารมณ์ให้ ฟ้า ในบรรยากาศของวันแต่งงาน เดินเรื่องมาจนถึงฉากดราม่าส่งอารมณ์ผ่านน้ำตา เริ่มเฉลยขึ้นเรื่อย ๆ ว่าตัวละครไหนที่จะต้องเป็นฝ่ายเสียใจ แพท หรือ ฟ้า ใครกันที่จะกลายเป็นคนที่เข้าข้างตัวเองอีกแล้ว …


สามารถติดตามผลงานศิลปิน วง ETC.(อีทีซี) ได้ที่ https://www.facebook.com/etcband/  หรือ อินสตราแกรม : etc_band