สะเทือนทั้งวงการของวงบอยแบนด์ วง DTK BOY BAND กับ 3 หนุ่ม พี่ใหญ่ โน้ต-อุดม แต้พานิช สิงโต นำโชค และ ก้อง ห้วยไร่ ที่ขอบอกว่าฮอตมาก แต่ว่าแค่ไหนนะเหรอ ก็แค่ปล่อย “ลองรวย” มาเมื่อวานนี้ (10 ก.ย.) ก็ทะยานขึ้นครองแชมป์อันดับหนึ่ง Trending ของ YouTube ประเทศไทยไปในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงกันเลยทีเดียว.. ใครยังไม่ได้ฟังระวังเอ้าท์!!

ผลงานเพลง “ลองรวย” ทางวง DTK มาพร้อมเนื้อหาที่เล่าถึงชีวิตอันร่ำรวยแบบติดตลก โดยซิงเกิลนี้ทั้ง 3 ศิลปินได้ช่วยกันแต่ง ส่วนพาร์ทดนตรีก็ได้ Botcash (เอ้-สัณหภาส บุนนาค) ดีเจและสมาชิก Boom Boom Cash มาดูแลภาพรวมในฐานะโปรดิวเซอร์ 

 

แถม>>> ขำกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ไปดูที่มาของเพลงนี้กัน >>>

ลองรวย” ซิงเกิ้ลที่ 2 จาก DTK BOY BAND นั้นเกิดขึ้นและจบลงที่โรงพยาบาลเวชธานี ห้อง 824 (โดย โน็ต อุดม) ที่เข้าโรงพยาบาลเพราะอาหารเป็นพิษ จากการกินไข่ปลาหมึก แอดมิตเข้าไปตอนเวลาตีหนึ่ง วันรุ่งขึ้นหมอบอกว่าผมอาจจะต้องนอนอยู่สักสองคืน อยู่ในห้องผู้ป่วยมันไม่มีอะไรทำหรอกครับรู้ ๆ กันอยู่

สาย ๆ เลยโทรไปอ้อนโต (สิงโต นำโชค) ให้มาเยี่ยมหน่อย โดยบอกว่าเอากีตาร์มาด้วย นอนบ่นไป ดีดกีตาร์ไป จนออกมาคลับคล้ายคลับคลาว่าจะเป็นเพลง พยาบาลที่เข้ามาเช็กน้ำเกลือชมว่าเพลงเพราะดีนะคะ ไม่ว่านางจะพูดปดหรือไม่ แต่เราเชื่อไปแล้ว สักค่ำๆ เราได้เนื้อร้องและทำนองมา แต่ยังขาดอีกสักสามสิบเปอร์เซ็นต์ก็น่าจะจบได้

สิงโตเลยโทรไปหลอกก้อง (ก้อง ห้วยไร่) ว่าให้รีบมาโรงพยาบาลด่วน เฮียป่วยหนัก ใกล้จะเสียชีวิตแล้ว มาฟังคำสั่งเสียเป็นครั้งสุดท้าย ก้องบึ่งมาพร้อมกับเบล ภรรยา มาปุ๊บเราก็บีบบังคับให้เขารับผิดชอบแร็ปไปหนึ่งท่อน และด้วยเสียงเรียกร้อง 6 คอมเมนต์ในยูทูปจากซิงเกิ้ลแรก “ลองรัก” DTK เรายอมรับว่าเราหลงระเริงกับชื่อเสียง ลาภยศ สรรเสริญสุขที่เราได้รับ เราทั้งสามคนจึงหยุดตัวเองไม่ได้ที่ปล่อยซิงเกิ้ลที่ 2 เพื่อตอกย้ำว่าวงการเพลงไม่ควรมีแต่เพลงคุณภาพเท่านั้น แต่ถ้าใครฟังเพลงนี้แล้วทนได้ พวกเราขอยกบุญกุศลทั้งหมดนี้ให้กับไข่ปลาหมึกทุกฟองบนโลกนี้ครับ “โน็ต อุดม”