พี่ใหญ่สนามหลวงมิวสิก ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า
ลุยงานโปรดิวซ์ศิลปินน้องใหม่ ‘Zee -ซี เวหยุทธ์’

 

ถือโอกาสดีในช่วงที่วิกฤตโควิด19 เริ่มผ่อนคลาย สนามหลวงมิวสิก พร้อมเดินหน้าต่อ ผลักดันศิลปินคลื่นลูกใหม่ สร้างสรรค์ผลงานดนตรีทางเลือก ออกสู่อุตสาหกรรมดนตรี หลังส่งวง Kordyim “โคตรยิ้ม” ออกมามอบความสุขให้ทุกคนยิ้มได้ในช่วงวิกฤตรุนแรง  ล่าสุด ถึงคิวหนุ่ม  Zee  “ซี เวหยุทธ์  เกตุปัญญา”  ศิลปินน้องใหม่ที่น่าจับตามองอีกคน

จากเด็กวัยรุ่นธรรมดา วัยเพียง 21 ปี ผู้หลงรักในเสียงดนตรี และ การเรียนรู้ที่จะทดลองสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ รู้ตัวอีกที  ‘ซี’  ก็สนุกกับการสร้างสรรค์ผลงานเพลงในแนว Lo-Fi จากสตูดิโอในห้องนอนของตัวเอง กับเครื่องดนตรีเพียงไม่กี่ชิ้น ทั้งแต่งเนื้อร้อง ทำนอง รวมไปถึงการบันทึกเสียง ‘ซี’ ได้สร้างสรรค์ออกมาด้วยตัวเองทั้งหมด และ อยากจะแบ่งปันเสียงเพลงของเขาให้กับใครหลายคนได้ฟัง และ ร่วมรู้สึกไปกับเพลงของเขา

เมื่อสนามหลวงมิวสิกเปิดใจส่ง “แนวดนตรีทางเลือก” ให้เข้าสู่อุตสาหกรรมดนตรี   ‘ซี’  จึงมีโอกาสได้ร่วมงานกับทางสนามหลวงมิวสิก ปล่อยผลงานเพลงออกมา ในฐานะศิลปินเดี่ยวแล้วถึง 3 ซิงเกิล อาทิ เพลง “สิ่งที่อยากบอก”, “ฝันไปพอ” และ “ไม่พักผ่อน” ซึ่งทั้ง 3 ซิงเกิลนี้ ได้พาเราล่องลอยไปในจินตนาการของ ดนตรี ในซาวนด์ฟุ้งฝันแบบ Psychedelic pop รวมถึง เนื้อหาเพลงที่เป็นเหมือนบทกวี กลายเป็นเสน่ห์ทางดนตรีเฉพาะตัวของหนุ่มคนนี้ไปแล้ว

ล่าสุด ‘ซี’ ก็มีโอกาสได้ร่วมงานกับ ศิลปินรุ่นพี่ อย่าง ‘ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า’ ที่มาลุยงานโปรดิวเซอร์เต็มตัวครั้งแรกให้กับซิงเกิลที่ 4 ของเขาอีกด้วย ‘ตุล’ ยังได้เล่าถึงการร่วมงานกับศิลปินรุ่นน้องคนนี้อีกว่า “เสน่ห์ของซีอยู่ที่ความเรียบง่าย ความอยากรู้อยากเห็น ทำงานศิลปะจากสัญชาตญาณ โดยระหว่างการทำงานผมก็พยายามรักษาอัตลักษณ์ตรงนี้ไว้ ทำบรรยากาศให้ผ่อนคลาย พยายามโปรดิวซ์เพลงนี้ให้ใกล้เคียงกับอารมณ์ที่เป็นจุดเริ่มของเพลงนี้มากที่สุด ผมเชื่อว่าในอนาคตเขาจะสามารถพัฒนาไปได้ไกลอย่างเเน่นอนครับ”

งานนี้ ‘ซี’ ยังฝากถึงแฟนๆสำหรับซิงเกิลที่ 4 ของเขาว่า “สำหรับซิงเกิลนี้ผมตั้งใจทำเต็มที่ ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง และ อยากจะชวนทุกคนมาปล่อยความเหงา “หยุดความคิด” (Debbie’s Song) ไปกับเสียงดนตรีของผมครับ…”

รอติดตาม “หยุดความคิด (Debbie’s Song)” ซิงเเกิลใหม่ของ Zee  “ซี เวหยุทธ์  เกตุปัญญา”
พร้อมกันได้ วันที่ 20 พ.ค. นี้  เวลา 18.00 น.