เสถียรธรรมสถาน ชวนเจี๊ยบ วรรธนา นำทีม 5 ศิลปินสาวตัวแม่ แอม-โบ-ปาน-อิน-แอน
จัดคอนเสิร์ต โอมตาเร ตูตาเร ตูเร Celebration Concert
ชวนคนไทยร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ สร้างพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก!!

นับเป็นการรวมตัวครั้งสำคัญที่หาได้ไม่ง่าย สำหรับ 5 ศิลปินสาวตัวแม่อย่าง แอม เสาวลักษณ์, โบ สุนิตา, ปาน ธนพร, อิน บูโดกัน และ แอน ธิติมา ที่พร้อมใจกันมาร่วมคอนเสิร์ตงานบุญสุดพิเศษที่มีชื่อว่า “โอมตาเร ตูตาเร ตูเร Celebration Concert” ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ จัดขึ้นโดย เสถียรธรรมสถาน และศิลปินแม่งานคนสำคัญ ผู้ริเริ่มโปรเจกต์ เจี๊ยบ วรรธนา วีรยวรรธน เพื่อชวนคนไทยสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ ด้วยการร่วมกันสร้างพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก!!

ท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน กล่าวว่า “ท่ามกลางสังคมโลกที่สับสนวุ่นวาย ผู้ใดที่ใช้คุณธรรมของพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ ผู้ไม่ปฏิเสธความช่วยเหลือทรงเป็นพระพุทธมารดาของพระพุทธเจ้าทุกพระองค์  ทรงมีมหากรุณาและแสงสว่างแห่งปัญญาในการแก้ปัญหา พระองค์เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนปฏิบัติดีอย่างมีการทำที่ไม่ปฏิเสธการช่วยเหลือไม่ว่าเรื่องนั้นจะยากเพียงใด ทรงทำของยากให้ง่ายเป็นดังปาฏิหาริย์ หากผู้ใดนำคุณธรรมของท่านไปปฏิบัติอย่างมีปัญญา ผู้นั้นก็จะรอดและปลอดภัย

ด้วยมหากรุณาอย่างลึกซึ้ง พระองค์จึงมีการฉุดช่วยผู้คนผ่านคุณธรรมทั้งแปดประการ  ซึ่งเสถียรธรรมสถานได้ยึดถือหลักคุณธรรม 8 ประการของพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ในการดำเนินงานมาโดยตลอด นั่นคือ ไม่มีความถือตัวอวดดี ไม่มีความโง่เขลา ไม่มีความอาฆาต ไม่มีความอิจฉาริษยา ไม่มีความคิดเห็นที่ผิด ไม่มีความโลภ ไม่มีความยึดมั่นถือมั่น และไม่มีความยึดติด   คุณแม่จึงได้สร้างท่าน เพื่อระลึกถึงพระคุณของพระผู้มีพระภาคเจ้าซึ่งนับว่าเป็นองค์ที่ใหญ่และงดงาม โดยมีขนาดหน้าตักกว้างถึง 12 เมตร สูง 21 เมตร

โดยการจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นการเฉลิมฉลองอิสรภาพแห่งการหลุดพ้น “โอมตาเร ตูตาเร ตูเร ซอฮา”  มาจากคำสวดบูชาองค์พระอารยตารามหาโพธิสัตว์ ซึ่งมีความหมายว่า

ขอนอบน้อมต่อแสงสว่างแห่งปัญญาของพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ที่ขจัดวามกลัวในหัวใจของเราทุกดวง

ขอนอบน้อมต่อพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ ผู้มีพระมหากรุณาในการให้อภัยอย่างลึกซึ้ง
ขอให้เราให้อภัยตัวเองและอภัยต่อทุกสรรพชีวิตที่เคยทำร้ายเรา

ขอนอบน้อมต่อพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ผู้มีกุศโลบายในการฉุดช่วยทำของยากให้ง่ายได้เป็นปาฏิหาริย์
เมื่อใช้คุณธรรมของพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ก็ได้ชื่อว่าประเสริฐแล้ว ดีแล้ว
พระอารยตารามหาโพธิสัตว์ มหาโพธิสัตว์ผู้ไม่เคยปฏิเสธการช่วยเหลือจะอยู่กับเรา เรากับพระองค์เป็นหนึ่งเดียวกัน

 

 

เจี๊ยบ วรรธนา วีรยวรรธน ศิลปินอาสาสมัครผู้ริเริ่มคอนเสิร์ตเล่าว่า “เจี๊ยบมีโอกาสได้เข้าพบคุณแม่ชีศันสนีย์ และทราบถึงความตั้งใจในการสร้างองค์พระอารยตารามหาโพธิสัตว์ พอได้ทราบถึงคุณธรรมทั้งเรื่องมีปัญญาขจัดความกลัว คือการแก้ปัญหาอย่างมีปัญญา, มีมหากรุณาอย่างลึกซึ้ง คือแม้สิ่งที่ไม่น่ารักก็ไม่รังเกียจ, ทำสิ่งยากให้ง่าย คือเมื่อพบสิ่งยากยิ่งต้องใช่เรา ยิ่งต้องทำให้สำเร็จ เจี๊ยบรู้สึกว่านี่คือคีย์หลักที่คนในสังคมปัจจุบันควรจะยึดถือปฏิบัติ เป็นสิ่งที่จะทำให้สังคมของเราน่าอยู่และเย็นขึ้น ไม่ว่าจะในแง่ของการทำงาน การใช้ชีวิตในแต่ละวัน การอยู่ร่วมกันในสังคม เลยนำโปรเจกต์นี้ไปชวนพี่ๆ น้องๆ ศิลปินที่เป็นสายบุญของเรา รวมกันมาได้เป็น 5 ศิลปินตัวแม่อย่าง แอม เสาวลักษณ์, โบ  สุนิตา, ปาน ธนพร, อิน บูโดกัน และ แอน ธิติมา มาพร้อมกับ 26 เพลงที่คัดมาเป็นพิเศษ พร้อมกับเวอร์ชั่นพิเศษจาก 5 ศิลปิน ที่เมื่อฟอร์มทีมกันบนเวทีแล้วจะทำให้บรรยากาศกลางสวนของเสถียรธรรมสถาน กลายเป็นพื้นที่คอนเสิร์ตงานบุญที่น่ารัก สนุก อบอุ่น และคนดูจะได้ยิ้มไปด้วยกันตลอด 3 ชั่วโมงเต็มแน่นอน”

 


สำหรับคอนเสิร์ต โอมตาเรตูตาเร ตูเร Celebration Concert
จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 16.00-19.00 น.

เริ่มจองบัตรได้ตั้งแต่วันที่
10 มกราคมนี้เป็นต้นไป บัตรทุกที่นั่งราคา 2,100 บาท

ผู้สนใจจองบัตร และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟสบุ๊คแฟนเพจ เสถียรธรรมสถาน
www.facebook.com/sdsface หรือ LINE ID. celebration2020
โทร. 090-894-1730 และ 098-495-9556