ต้องฟัง !!  เก้า-จิรายุ ลุยงานเพลง ตั้งวง Bad Bababoon
ปล่อยซิงเกิ้ล อับดุล ดันเพื่อนมัธยม กลอง-ฐาฬ์ ร้องนำ

เด็ดดวงกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว สำหรับ พระเอกหนุ่มหล่อหน้าใสอนาคตไกล “เก้า-จิรายุ ละอองมณี” ที่ล่าสุดขอลุยงานเพลง  จับมือเพื่อนสนิทสมัยวัยคอซองขาสั้น “กลอง-ฐาฬ์ กุณฑลบุตร” ตั้งวงดนตรีสุดแนว Bad Baboon (แบดบาบูน) ปล่อยซิงเกิ้ลลำดับที่3  เพลง “อับดุล” ออกมาเอาใจนักฟังเพลงอย่างต่อเนื่อง ที่งานนี้ “หนุ่มเก้า” ขอทำในสิ่งที่ตัวเองถนัดเปลี่ยนโหมดมาเป็น “มือกีตาร์” รับบทป๋าดัน ส่งเพื่อนรัก “หนุ่มกลอง” ทำหน้าที่นักร้องนำของวงแทน ด้วยกลิ่นอายเพลงร็อคแนวๆ หาฟังยาก แต่บอกเลยว่าโดนใจวัยรุ่นวัยทีนเอจอย่างแน่นอน

สำหรับที่มาที่ไปของแนวดนตรีสุดแนวครั้งนี้ “เก้า จิรายุ” เปิดใจว่า “แนวดนตรีของ Bad Baboon เป็นสไตล์ nu metal          นูเมทัล  มันก็คือเพลงร็อค เพลงเมทัล เราก็เล่นตามสัญชาตญาณกัน  Bad Baboon (แบดบาบูน) เริ่มต้นเมื่อ 2-3 ปี ที่แล้วครับ ในช่วงแรกมันไม่ค่อยต่อเนื่อง เรายังหาทางอะไรกันอยู่ด้วยแล้วก็ไม่ได้มีเงินจะไปทำเอ็มวีอะไรกันเอง เลยไม่เป็นรูปเป็นร่าง แต่ว่าพอช่วงนี้เรารู้สึกว่าถ้ามันล่วงเลยไปกว่านี้ เดี๋ยวมันก็จะกลายเป็นล่มไป เลยกลับมาลุยกันอีกครั้ง แล้วผมก็ตั้งใจไว้ว่า อันนี้คือส่วนตัวผมเอง ผมอยากมีอัลบั้มเอง หรือว่าเป็นก้อนเพลงแบบเป็น EP ก็ได้ก่อนอายุ 25 อันนี้ผมคิดไว้นานแล้ว เราไม่ต้องเป็นวงที่ดังมากก็ได้ แต่ขอให้ได้ออกไปคนฟัง ให้คนเขาเห็นเราให้เขาได้เอ็นจอยไปกับเพลงของเรา

Bad Baboon ตรงตัวเลย คือ ลิงแสบๆ ลิงบาบูนมันก็เป็นลิงที่ฉลาดด้วย ค่อนข้างเป็นลิงที่มีความเป็นตัวของตัวเอง มี        คาแร็คเตอร์ คือเราเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ ป.4 ครับ เรียนโรงเรียนเดียวกันตั้งแต่ ป.4 ตอนแรกๆก็ยังไม่ได้สนิทกัน มาสนิทกันช่วงมัธยม เราเริ่มจากเล่นดนตรีด้วยกันแล้วก็เล่นกีฬาด้วยกัน ส่วน กลอง เมื่อก่อนเป็นมือกลองในวงด้วย แต่ก่อนไม่ใช่นักร้องด้วย เขาอยากร้องมาตั้งนานแล้วเขามาบอกทีหลัง เลยมาคุยกันทในสิ่งที่ต่างคนต่างถนัด  ผมคิดว่าทำกับเพื่อนนี่แหละน่าจะสนุกด้วยความสนิทกันตั้งแต่เด็ก ทีนี่เราเห็นกลองเขาก็เริ่มแร็พและ ผมก็เห็นเขามีเพลงที่ทำเล่นๆเยอะ ก็เลยคุยกัน นาทีนั้นก็คือยังไม่ได้คิดด้วยซ้ำว่ามันเป็นแนวเพลงอะไร แค่ผมชอบเพลงนี้ ผมจะเล่นกีตาร์แบบนี้ แล้วก็เอามาผสมๆกัน จริงๆแนวนี้มันก็มีอยู่แล้วด้วยแหละ ถ้าคนที่เคยฟัง เราก็โตกันมากับนูเมทัลแบบ linkin park/ limp bizkit  / Rage Against the Machine หรือถ้าวงไทยที่รู้จักก็ วงแคลช ก็เป็นสิ่งที่เราโตกันมาทั้งนั้น แคลชก็มีช่วงที่มันเป็นแร็พเหมือนกัน พี่แบงค์ เขาเริ่มแร็พแล้วก็เป็นดนตรีแบบโยกๆหน่อย เป็นดนตรีแนวที่เราทั้งคู่ชอบ

ส่วนมิวสิกวีดีโอเพลงนี้นี้ที่มาที่ไปก็ไม่ธรรมดา เพราะมาจาก สมัยวัยเด็กของ เก้า และ กลอง ชอบดูพวกโชว์ปาหี่ที่ตลกชอบเล่นกัน  อับดุล เอ๊ย อับดุล เอ๊ย ถามอะไรตอบได้ทั้งคู่จึงได้นำมาสร้างและถ่ายทอดออกมาเพื่อสื่อให้เห็นถึงไอเดียของเพลง ที่ว่าความจริงที่พูดเรื่องจริง พูดเรื่องที่เราเห็น โดยไม่ผ่านฟิลเตอร์ คือ กลั่นกรอง คิดไรก็พูด เลยมีความจิกกัด ความเสียดสีอยู่ในเพลง ในส่วนดนตรีนั้นทั้งสองหนุ่มได้แรงบันดาลใจมากจากเพลง สาวบางโพ ตู้ ดิเรก ที่ปรับเอาช่องเพลงมาสอดแทรกจังหวะที่ลงล็อคลงตัวในสไตล์ของ Bad Baboon (แบดบาบูน)

 

 สามารถติดตามชม MV เพลง  “อับดุล” ของวง Bad Bababoon ได้แล้ววันนี้