เรียกได้ว่าสมการรอคอยของแฟนเพลงนับหมื่นที่เฝ้ารอชมคอนเสิร์ตใหญ่แห่งปี “บีไฟว์ นาว ฟิฟท์ทีน” (B5 NOW 15) ครบรอบ 15 ปีการรวมตัวกันของวงบีไฟว์ ที่ประกอบไปด้วย 5 ศิลปินคุณภาพเจ้าของเสียงทรงพลัง เบน ชลาทิศ, มาเรียม เกรย์, เค้ก ปุญญมันต์, คิว สุวีระ, และ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ โดยเมื่อค่ำคืนวันเสาร์ที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เป็นบทพิสูจน์ว่ากว่า 15 ปีที่ผ่านมา ทั้ง 5 ศิลปินแกร่งประสบการณ์และพัฒนาความสามารถได้อย่างชัดเจน บวกกับมิตรภาพระหว่างเพื่อนทำให้คอนเสิร์ต บีไฟว์ (B5) ครบทุกอรรถรส ทั้งสนุก อบอุ่น ซึ้งกินใจ เฮฮา หัวเราะกันตลอด 4 ชั่วโมงเต็ม เรียกได้ว่าจบคอนเสิร์ตแบบแฮปปี้ประทับใจกันทั้งศิลปินและผู้ชมนับหมื่น ถึงขนาดที่ว่าเทรนทวิตเตอร์ #B5NOW15 ขึ้นอันดับ 1 ในค่ำคืนของวันคอนเสิร์ต งานนี้จัดโดย บีอีซี – เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และ บีอีซี – เทโร มิวสิค

เริ่มที่โชว์เปิดเรียกน้ำย่อยด้วยศิลปินหน้าใหม่แต่เสียงเปี่ยมไปด้วยคุณภาพจากรายการ “ดิ เอ็กซ์ แฟกเตอร์ ไทยแลนด์” (The X Factor Thailand) ซินธ์ ที่มาพร้อมเพลง “เติมคำในช่องว่าง” ต่อด้วย ชบา กับเพลง “หาย” และปิดท้ายด้วย กบ Flat Boy มาพร้อมเพลงสายฮิปฮอปชวนโยก “วันไหน”

จากนั้นจึงเป็นคิวของศิลปินที่ทุกคนรอคอย “บีไฟว์” เปิดตัวอย่างสวยงามด้วยเพลงความหมายดี โดดเด่นไลน์ประสานเสียงตามสไตล์ ได้แก่ เคียงเธอ, วีนัส, และ บางสิ่ง กล่าวทักทายแฟนเพลงและพูดคุยพอหอมปากหอมคอ ก่อนจะเข้าสู่เพลงรักซึ้งๆอย่าง รักคุณเข้าแล้ว และ รักคุณเข้าอีกแล้ว จากนั้นพาคนดูเดินเข้าสู่บรรยายกาศไนท์คลับแห่งหนึ่งในค่ำคืนที่อบอวลไปด้วยเพลงรักและงานเต้นรำ เริ่มด้วยเพลง แฮปปี้ แอนนิเวอร์ซารี (Happy Anniversary) ขับร้องโดย คิว , บีบมือ โดย โต๋, คืนนี้ขอหอม โดย เบน และ เที่ยงคืน โดย เค้ก

“บีไฟว์” พูดถึงวงของพวกเขาว่า ขึ้นชื่อเรื่องเพลงรักเรียกน้ำตาคนเศร้า จึงจัดเต็มยาวๆให้ผู้ชมด้วยเพลงจากอัลบั้ม นาว ฟิฟท์ทีน (Now 15) ปล่อย ขับร้องโดยมาเรียม ที่มาพร้อมเครื่องสายเชลโล่และไวโอลินสุดคลาสสิค ต่อด้วยซีนอารมณ์ของเค้กกับเพลง อีกที และเพลงคู่ระหว่างเค้กและมาเรียมในเพลง สิ่งเดียวที่ฉันขอ เพลงประกอบละครกลรักลวงใจ จากนั้นส่งอารมณ์ต่อให้ เบน ชลาทิศ ในเพลง แค่เพียงเขาไม่เคย จบเพลงเป็นเซอร์ไพร้สแฟนๆกลางฮอลล์กับเสียงเปียโนของโต๋ ในเพลง คนไม่พิเศษ และ สักวันคงได้เจอ พร้อมเดินทักทายแฟนเพลงด้านล่างฮอลล์ ปิดท้ายด้วยซีนอารมณ์ของ คิว ด้วยเพลง ขอให้ผม และผนวกเสียงกันอีกครั้งระหว่าง คิว-เบน-เค้กในสไตล์สร็อคกับเพลง ปล่อยไปตาม, และรวมทั้ง5คน ปิดท้ายในเพลง แผลเป็น เพลงที่เบน ชลาทิศ บอกว่าเป็นเพลงที่พวกเราบีไฟว์ร้องยากที่สุด

ช่วงกลางคอนเสิร์ต สมาชิกบีไฟว์พูดถึงความฝันในวัยเด็กของแต่ละคนและบุคคลที่เป็นแรงบันดาลใจให้มาเป็นศิลปินในทุกวันนี้ พร้อมได้โชว์ความฝันของแต่ละคน เริ่มด้วยเค้กที่ชื่นชอบเพลงแนวดิว่า พร้อมโชว์พลังเสียงด้วยเพลงในตำนานอย่าง ไอ วิล ออลเวย์ส เลิฟ ยู (I Will Always Love You) และ ไอ แฮฟ นอทติง (I Have Nothing) ส่วน มาเรียม พกสเตปมูนวอล์คเป๊ะๆแบบราชาเพลงป๊อปไมเคิล แจ็คสัน ด้วยเพลง สมูธ คริมินอล (Smooth Criminal) ส่วนหนุ่ม โต๋ มาในลุคคลูๆทำตามความฝันที่อยากเป็นบอยแบนด์พกเพลง ไอ วอนท์ อิท แดท เวย์ (I Want It That Way) มาโชว์ต่อด้วย คิว มาในเพลงดังของดิสนีย์พร้อมพาเหล่าการ์ตูนแน่นเวทีปลดปล่อยจินตนาการในเพลง เซอร์เคิล ออฟ ไลฟ์ (Circle of Life) และ แคน ยู ฟีล เดอะ เลิฟ ทูไนท์ (Can You Feel the Love Tonight) ปิดท้ายด้วย เบน ชลาทิศ ที่มากับเพลงของพี่เบิร์ด – ธงไชย หนูอยากเป็นอะไร และ จับมือกันไว้ โกยเสียงหัวเราะของทุกคนในฮอลล์ไปแน่นๆกับช่วงจินตนาการวัยเด็ก

ช่วงท้ายคอนเสิร์ตเอาใจแฟนเพลงกันแบบหนักหน่วง เมื่อศิลปินทั้ง5 กระจายตัวไปหาแฟนเพลงในทุกโซนของอิมแพ็ค อารีน่า แจกความใกล้ชิดพร้อมขนเอาเพลงฮิตเรียกอารมณ์ซึ้งๆ ร้อยเป็นเมดเล่ย์โชว์พลังเสียงกันแบบเพียวๆได้แก่ ต่อให้ใครไม่รัก, แค่เธอก็พอ, ที่ว่าง, คะแนนแห่งชีวิต, ที่แห่งนี้, สิ่งที่ไม่เคยบอก, เพื่อนรัก, ทำร้าย, ที่ฉันรู้, หน้าหนาวที่แล้ว, ดาว, ห่างไกลเหลือเกิน, โปรดเถอะ, ลมหนาว, คนข้างล่าง ก่อนจะขยับจังหวะเพลงเตรียมเข้าสู่ช่วงแดนซ์นอนสต๊อปเริ่มที่ อยากจะขอ, คู่กัน, Kiss, ล่ำบึ้ก, กะหล่ำปลี, อาม่าดุ, กากี่นั้ง, สาละวัน ก่อนส่งท้ายค่ำคืนแห่งความประทับใจด้วย 2 เพลงสุดท้าย ตัดสินใจ และ เห็นฉันไหม แฟนเพลงหมื่นคนทุกที่นั่งลุกขึ้นปรบมือสนั่นฮอลล์

เรียกว่าคุ้มเกินคุ้มสำหรับแฟนเพลงทุกคนที่มาเป็นส่วนหนึ่งในคอนเสิร์ตครั้งนี้ เพราะนอกจากจะเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในรอบ 15 ปี ที่สมาชิก บีไฟว์ ทั้ง 5 คนมารวมตัวอยู่บนเวทีเดียวกันได้แล้ว พวกเขายังเอาใจแฟนเพลงที่คิดถึงกันมานานด้วยการขนเพลงฮิตมาร้องให้ฟังมากกว่า 50 เพลง ซึ่งทุกเพลงก็โดดเด่นไปด้วยเสียงร้องและไลน์ประสานที่เชื่อว่ามีแค่ “บีไฟว์” ที่สามารถทำให้แฟนเพลงรู้สึกขนลุกได้ขนาดนี้