ให้ภาพเล่าเรื่องละกันนะครับ ครั้งแรกกับเทมส์ที่ประเทศอินเดีย การไปสัมผัสกับบรรยากาศย้อนยุค ทิวเขา ทะเลสาป ที่ต้องขอบอกว่ามันสวยมาก ๆ ๆ 

ทะเลสาปนี่นี่สวยมากกกกกกกกก (ก ล้านตัว)

ครั้งนี้เทมส์ไปที่เลห์ – ลาดักห์  สวรรค์เเห่งอินเดีย ทะเลสาบงาม หุบเขาในตำนาน ที่แม้ว่าเราจะมองมันจากภาพถ่ายที่ว่าสวยแล้ว แต่การได้ไปมองของจริงกับตาตัวเองนั้นมันยิ่งกว่าสวยมากจริงๆๆ ครับ ทริปนี้เทมส์เดินทางพร้อมกับเพื่อน 4 คนไปกันแบบลุยๆๆๆ นั่ง Shutter Bus ก็สนุกไปอีกแบบครับ แต่ว่าก็จะอัดแน่นไปด้วยคนจริงๆๆ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีอีกเช่นเดียวกัน หรือจะนั่ง taxi ไปก็ได้ครับ 

ถ่ายเอง ว่าแต่มีใครเห็นเทมส์ไหม

 

เข้มกว่านี้ มีอีกไหม จะใครละ เทมส์นี่แหละครับ 5555

เราไม่เมื่อย เราไม่เหนื่อย เทมส์พร้อมเสมอครับ..

 

แอบบอก.. ทริปนี้มันไม่แพงอย่างที่คิด!!! รวมทุกอย่าง (ถังออกซิเจน อาหารเช้า-เย็น ที่พัก การเดินทาง) 12,000 บาทต่อคน เท่านั้นครับ (ตั๋วเครื่องบินไม่เกี่ยวนะ) คุ้มมากเพราะเราไปกันถึง 11 วันเลย ส่วนเรื่องอาหาร ห้องน้ำ ก็เหมือนกับที่หลายคนรู้ๆ กันอยู่แล้วครับ (เราจะไม่พูดถึงมันละกันเว้นไว้นะ)

ส่วนเรื่องการเดินทางไปเที่ยวที่นี้ เราจะต้องจ้างไกด์ประจำท้องถิ่น ซึ่งเป็นคนของเลห์-ลาดักห์ และต้องเดินทางด้วยรถอินโนว่า หรือรถทราเวลเลอร์ครับ เพราะทางค่อนข้างโหด เดินทางไปแต่ละสถานที่เราจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 4-5 ชั่วโมง (ใครแพ้ให้เตรียมยาไปด้วยนะครับ) นอกจากนี้ระหว่างการเดินทางเรายังจะพบกับการตื่นเต้น เซอร์ไพร้ซ์ตลอดเวลา แถมคนขับรถที่นี่โหดมันส์ดีครับ  นอกจากนี้เทมส์ยังได้เจอหมูบ้านหนึ่งชื่อว่า  Turtuk  ที่นี่เขาจะค่อย ๆ สร้างบ้านด้วยหิน ด้วยดิน และมีฟาร์มเล็ก ๆ จะมีคนแก่ คนหนุ่มสาวเดินแบกตระกร้าข้างหลัง (เหมือนในเกมส์เลยครับ) ส่วนเรืองการถ่ายรูปคนของที่นี้ เราจะต้องขออนุญาตเขาก่อนด้วยนะครับ (ใครมาขอก่อนนะ เทมส์บอกแล้ว) 

อยากจะบอกว่าเหลือเกินว่า เรื่องที่อยากบอก อยากเล่าเยอะมาก ถ้าเล่าคงจะเยอะเกฺิน ยังไงเดี๋ยวรอชมคลิปทริปนี้กับเทมส์ได้เร็วๆๆ นี่นะครับ เทมส์ทำเองกับมือ รับประกันความฮา เอ๊ะ รึว่าความอึดดี รอดูกันครับ

 

ขอแนะนำในการไปทริปครั้งนี้

อย่างแรกเลยเตรียมตัวเองให้พร้อม เพราะเราต้องไปอยู่บนที่สูง ความกดดันอากาศจะต่ำมาก ใครมีโรคประจำตัวแนะนำเตรียมยาไปด้วยครับ และช่วงที่ควรจะไปที่สุดคือ เดือนกรกฎาคม ถึง เดือนกันยายน และช่วงที่ไม่ควรไปคือช่วงฤดูหนาว (เพราะที่บ้านเขาแถบจะไม่ได้ทำอะไรเลย ได้แต่อยู่แต่ในบ้าน มีบ้างบ้านปิดบ้านแล้วหนี้ไปอยู่ที่เดลี่เลยครับ) ส่วนการเลือกสายการบิน อันนี้เอาตามแต่ละคนสะดวกเลยครับ แต่ว่าของเทมส์เลือกที่จะประหยัดเวลาในการเดินทาง เลยขอเลือกตั๋วแพงหน่อย จากสนามบินที่กรุงเทพฯ  >> สู่สนามบินนิวเดลีเลยครับ (เทมส์ใช้สายการบินอินเดีย ก่อนไปต่อเครื่องบินในประเทศไปเลห์อีกทีครับ) 

และที่สำคัญ และขาดไม่ได้เลยจริง ๆ ๆ นั้นคือเราควรทำประกันชีวิตครับ เพราะที่นี้มีประเด็นคนเสียชีวิตสูง และบางทีเครื่องดีเลย์บ่อยมากด้วยครับ ส่วนเรื่องอากาศ มีครบ ร้อน หนาว เย็น หิมะ  ส่วนตัวแนะนำใครที่จะไปช่วงนี้อยากให้นำ ร่มคันเล็ก หรือนำที่แปะกระจกไปด้วย หรือที่กรองแสงไปด้วยจะดีมาก เพราะรถของเขาเป็นกระจกที่ไม่มีฟิล์ม และกันแดดเอาไม่อยู่บอกเลยครับ เทมส์กลับมาสีผิวนี้เข้มขึ้น กลายเป็นคนอินเดียเลย (555)

ทริปครั้งต่อไปเทมส์จะไปที่ไหน ติดตามได้ที่นี่ FM ONE 103.5

หรืออยากใครเข้าไปพูดคุย เข้าไปดูภาพถ่ายฝีมือดีเจเทมส์ได้เลยที่ IG @thamessanpakit

หรือที่ FB : www.facebook.com/THAMESSPK

ฝากกดติดตามดีเจเทมส์ Hips Journey ด้วยนะครับ