อีกหนึ่งหนังไทยคอมเมดี้ ที่หลายคนรอคอย กับ ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้  กำกับโดย สุรศักดิ์ ป้องศร ซึ่งทาง FM ONE Movie Review ให้ 6.5 /10 คะแนน

ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ เป็นหนังที่ฉายความสดใสของสาว ๆ BNK 48 ได้อย่างน่ารัก แต่เพราะในเรื่องนั้นกำลังอยู่ในช่วงขาลง กระแสตก ทำให้ต้องไปทำโปรเจกต์ลับ อยู่ที่ภาคอีสาน เรียนรู้การใช้ชีวิต การกิน รวมถึงการปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมความเป็นอีสาน เนื่องจากกระแสเพลงอีสานกำลังมานั้นเอง และเพื่อจะได้เข้ามาอยู่ในกระแส จึงต้องมีการปรับแนวเพลงเข้าถึงผู้ฟังง่ายขึ้นนั้นเอง มาลุ้นกับภารกิจครั้งนี้กัน

หนังเรื่องนี้อยู่ในหมวด คอมเมดี้ แต่ขึ้นชื่อว่าคอมเมดี้ มันต้องตลก แน่นอนว่ามันก็ตลก แต่มีบางมุม บางมุกที่อาจจะไม่ค่อยตลอก หรือทำให้ไม่ขำเท่าไหร่  แต่ในส่วนของไทบ้าน แสดงได้ดี โยนมุกกันไปมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ สื่อให้เห็นถึงความจริงใจของชาวบ้านที่อยู่ต่างจังหวัดได้อย่างดี

ในส่วนของ ก้อง ห้วยไร่ ก็ดูเหมือนจะเป็นเดอะแบกของหนังเรื่องนี้ที่ต้องอุ้มตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง และสุดท้ายที่หลาย ๆ คนคงเฝ้าติดตามกับการแสดงครั้งแรกของสาว ๆ BNK 48 โดยรวมแล้วการรับส่งบทยังมีความเหลื่อมกัน เข้าใจว่าอยากให้ทุกคนได้พูด แต่บางฉากก็พูดขึ้นมาพร้อมกันจนไม่รู้จะฟังใครหรืออะไรก่อนดี ปมของหนังดูแล้วมีความเอ๊ะ! ทำไม! เพราะอะไร?? ในหลาย ๆ จุด ในส่วนของเพลงต้องบอกเลยว่ามีเมโลดี้ที่สวยงาม ติดหู เนื้อเพลงและเสียงร้องดี เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องฮัมเพลงกันออกมาหลังหนังจบอย่างแน่นอน

ใครที่เป็นแฟน ๆ ไทบ้าน และ BNK 48 ต้องไปดูหนังเรื่องนี้ แล้วคุณจะยิ้มให้กับความน่ารักของสาว ๆ และเหล่าผู้บ่าวไทบ้าน เป็นหนังที่ดูแล้วไม่เครียด ได้เห็นวิถีการใช้ชีวิตของชาวอีสาน “เพราะข้างนอกคือสิ่งใหม่ที่ต้องเรียนรู้ยังไงละ” แล้วมาเรียนรู้พร้อมไป ๆ กันกับ ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ วันที่ 23 มกราคม 2563 ได้ทุกโรงภาพยนตร์


แต่ก่อนจะไปดู เรามี MV เพลง โดดดิด่ง ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนต์เรืองนี้มาฝากกันด้วย ไปลองฟังกันเลย รับรองถูกใจ