ฮาวทูทิ้ง .. ทิ้งอย่างไร ไม่ให้เหลือเธอ
กำกับโดย นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์
คะแนน  8 / 10


ฮาวทูทิ้ง .. ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ หนังไทยอีกเรื่อง ที่เชื่อว่าเมื่อดูจบแล้วจะต้องมีความค้างคาของอารมณ์หน่วง ๆ กับซีนกดดันกันทางด้านอารมณ์ของแต่ละตัวละคร ที่สร้างจากวัฏจักรพื้นฐานจากการใช้ชีวิตของคนเราในสังคม ซึ่งใคร ๆ ก็เป็นกัน นั่นคือการเห็นแก่ตัว เพราะเราทุกคนนั้นล้วนมีความเห็นแก่ตัวด้วยกันทั้งสิ้น

หนังเรื่องนี้ถูกจัดให้อยู่ในหมวดโรแมนติก แต่เป็นโรแมนติกแบบคนดูอ้าปากค้าง จุกในอก พูดออกมาไม่ได้ ซึ่งนักแสดงนำอย่าง ออกแบบ ชุติมณฑน์ ที่รับบท “จีน” แสดงออกมาได้ดี ทั้งท่าทาง สีหน้า สายตา การส่งอารมณ์ได้อย่างลึกซึ้ง ส่งให้คนดูเข้าใจได้ง่ายขึ้น เธอทำให้เราเข้าใจได้ว่า สุดท้ายแล้วสังคมก็สอนให้เราต้องเห็นแก่ตัวอยู่ดี

เรื่องราวจะดำเนินโดย “จีน” หญิงสาวผู้อยากรีโนเวทบ้านเก่าของตัวเองที่เต็มไปด้วยของใช้เก่า ๆ ให้กลายเป็นออฟฟิศทำงานสไตล์มินิมอล แต่เธอต้องพบกับปัญหาชีวิตหลายอย่าง ทั้งปัญหาครอบครัว ปัญหากับเพื่อนสนิท หรือแม้แต่ปัญหากับแฟนเก่าที่ค้างคากันมานาน ซึ่งแน่นอนว่าปัญหาพวกนี้นับเป็นสิ่งที่ทุกคนเคยเจอ


สำหรับใครที่จะไปดู ฮาวทูทิ้ง.. ฯ ในวันที่ 26 ธันวาคมนี้ ก็ขอให้เตรียมทิชชู่กันไปด้วย เพราะอะไร??? นะเหรอ เพราะเชื่อว่าหลายคนอาจจะจุกจนน้ำตานองหน้ากันเลยทีเดียว หรือใครที่ไม่รู้ว่าตัวเองจะ Move On อย่างไร?? ฮาวทูทิ้ง ก็จะสอนวิธีการ Move On แบบเป็นเส้นตรง Move ไป แล้วก็ไม่หวนกลับอีกเลย.. คอนเฟิร์ม