ไฮ้ !!! คอนนิจิวะ DJ POH AWAKER มาละครับ 5555  วันนี้มาแบบญี่ปุ่นหน่อยๆ จำกันได้ไหมครับว่าเเมื่อเร็วๆ นี้ มีข่าวหนึ่งออกมาซึ่งสร้างความตกใจ และน่ายินดีไปด้วย เมื่อชายหนุ่มญี่ปุ่นคนหนึ่ง ลุกขึ้นมาประกาศแต่งงานกับตัวการ์ตูนนักร้องที่เขาคลั่งไคล้โดยการฉายเป็นภาพโฮโลแกรม และยังทุ่มงบจัดงานไปไปครึ่งล้านบาท

            ซึ่งมันคือเรื่องจริงครับ ชายคนนั้นคือ นายอากิฮิโกะ คอนโดะ พนักงานของโรงเรียนแห่งหนึ่งวัย 35 ปี ได้เข้าพิธีสมรสไปเมื่อเดือนที่ผ่านมาที่กรุงโตเกียวของญี่ปุ่น กับตุ๊กตาฮัตซุเนะ มิกุ ที่เป็นตัวการ์ตูนอนิเมะ ท่ามกลางแขกที่เข้าร่วมงานกว่า 40 คน  ซึ่งเขาเองได้ทุ่มงบในการจัดพิธีครั้งนี้ถึง 2 ล้านเยน หรือประมาณ 5 แสน 8 หมื่นบาท

                ถึงแม้ว่าการแต่งงานของเขาจะไม่มีผลทางกฎหมายใดๆ แต่เขาก็ได้เปิดเผยว่า “เขาไม่เคยนอกใจมิกุและรักเธอมาโดยตลอดระยะเวลาประมาณ 10 ปี ซึ่งตัวเขาเองมองว่า เขาก็เป็นเพียงผู้ชายที่แต่งงานแล้วเหมือนคนปกติเท่าไป และในทุกเช้าภรรยาซึ่งเป็นภาพโฮโลแกรมก็จะคอยปลุกเขา และส่งเขาไปทำงาน ส่วนในตอนเย็นเขาจะโทรศัพท์บอกเธอว่ากำลังกลับบ้าน แล้วเธอก็จะเปิดไฟรอเขา” และในทุกคืนอากิฮิโกะจะนอนหลับไปข้างๆ ตุ๊กตามิกุที่เขาพาเข้าพิธีแต่งงาน ซึ่งในนิ้วของตุ๊กตานั้นก็จะมีแหวนแต่งงานสวมอยู่ด้วย

                ซึ่งทางด้านบริษัทเกตบ็อกซ์ซึ่งเป็นผู้ผลิตคาแรกเตอร์มิกุ ก็ได้ออกใบประกาศการสมรสให้แก่เขา และอากิฮิโกะนั้นก็ไม่ใช่ผู้ชายคนเดียวที่มีใบประกาศนี้ เพราะทางบริษัทเปิดเผยว่า ได้ออกใบสมรสให้แก่ชายหนุ่มไปแล้วกว่า 3,700 ใบ ทั้งนี้ ในประเทศญี่ปุ่น ตัวเลขผู้ชายที่ไม่ได้แต่งงานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยถ้าหากย้อนกลับไปในปี 1980 จะมีผู้ชายเพียง 1 ใน 50 เท่านั้นที่ไม่ได้แต่งงานก่อนอายุ 50 ปี แต่ในทุกวันนี้ ตัวเลขดังกล่าวกลับเปลี่ยนเป็น 1 ใน 4 เท่านั้น

 

อ้างอิงจาก : Spingnews