LITTLE WOMEN

Little Women ที่ถือกำเนิดมาจากนิยายคลาสสิกและงานเขียนของหลุยซ่า เมย์ อัลค็อตต์ และดำเนินเรื่องไปตามที่ โจ มาร์ช ตัวแทนของผู้เขียน ได้นึกย้อนกลับไปกลับมาถึงชีวิตสมมติของตัวเธอเอง ในมุมมองของเกอร์วิก เรื่องราวที่รักของพี่น้องครอบครัวมาร์ช สี่สาวผู้มุ่งมั่นที่จะใช้ชีวิตในแบบของตัวเอง มีทั้งความเป็นอมตะและสมควรแก่เวลา ในบทโจ, เม็ก, เอมีและเบธ มาร์ช ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยเซียร์ชา โรแนน, เอ็มมา วัตสัน, ฟลอเรนซ์ พิวห์และเอลิซา สแกนเลน โดยมีทิโมธี ชาลาเมท์ รับบท ลอรี เพื่อนบ้านของพวกเธอ, ลอรา เดิร์น ในบท มาร์มี และเมอริล สตรีพ ในบทป้ามาร์ช

กำกับโดยเกรต้า เกอร์วิก บทภาพยนตร์โดยเกรต้า เกอร์วิก สร้างจากนิยายโดยหลุยซ่า เมย์ อัลคอทท์ อำนวยการสร้างโดยเอมี ปาสคัล, เดนิส ดิ โนวีและโรบิน สวิคอร์ด ผู้ควบคุมงานสร้างได้แก่อดัม เมอริมส์, เอฟเวอลิน โอ’ นีลล์, ราเชล โอ’ คอนเนอร์และอาร์นอน มิลชัน ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยเซียร์ชา โรแนน, เอ็มมา วัตสัน, ฟลอเรนซ์ พิวห์, เอลิซา สแกนเลน, ลอรา เดิร์น, ทิโมธี ชาลาเมท์, เทรซี เล็ทส์, บ็อบ โอเดนเคิร์ค, เจมส์ นอร์ตัน, หลุยส์ การ์เรล ร่วมด้วยคริส คูเปอร์และเมอริล สตรีพ

                ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 9 มกราคม 2020


Little Women โดยหลุยซ่า เมย์ อัลคอทท์ ได้โลดแล่นมีชีวิตในรูปแบบต่างๆ มากมาย ในประเทศและยุคสมัยที่แตกต่างออกไป นี่เป็นหนังสือที่ถ่ายทอดอย่างตรงไปตรงมาถึงแนวทางโหดร้ายที่โลกใบนี้มีต่อหญิงสาวที่ทะเยอทะยาน แต่ก็นำเสนอความอบอุ่นใจด้วยเช่นกัน ความรู้สึกนึกคิดที่มีชีวิตชีวาที่ทำลายพันธนาการของโลกใบนี้คือรางวัลของมัน นี่เป็นหนังสือที่เราได้อ่านครั้งแรกสมัยเด็กๆ ในตอนที่ความเป็นไปได้ของโลกใบนี้เปิดกว้าง และไม่มีอะไรในโลกที่สามารถฉุดรั้งเราได้ เรากลับมาอ่านมันอีกครั้งตอนเราเป็นเยาวชน ตอนที่ข้อผูกมัดของความเป็นผู้ใหญ่และสังคมเริ่มหล่อหลอมตัวตนของเรา และเราก็กลับมาอีกครั้ง ในฐานะผู้อ่านที่โตขึ้น ด้วยความรู้สึกโหยหาความหลังแบบหวานปนขม ถึงความหมายของการมีอายุน้อยและความกล้า ผสมผสานกับความสุขที่น่าตื่นเต้นของการได้เห็นคนรุ่นใหม่ได้สัมผัสถึงความท้าทายนั้นด้วยตัวเอง พลังที่ยั่งยืนของหนังสือเรื่องนี้คือเสียงเรียกร้องต่อปัจเจกบุคคลให้รับมือกับสิ่งเย้ายวนใจที่ขัดแย้งกันในชีวิต ทั้งครอบครัว งานศิลปะ เงิน ความรัก อิสรภาพ และความหวังของการที่จะได้เป็นตัวของตัวเอง 100% เพื่อสร้างเรื่องราวเฉพาะตัวของตัวคุณเองขึ้นมา

ไอเดียส่วนตัวที่มีชีวิตชีวาอย่างยิ่งของ Little Women เป็นสิ่งที่มือเขียนบท/ผู้กำกับเกรต้า เกอร์วิกต้องการจะนำเสนอสู่จอเงิน เกอร์วิกได้มองเรื่องราวนี้ด้วยความมุ่งมั่นที่จะถ่ายทอดธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่และกว้างขวางของเรื่องราวนี้ ที่บันทึกความยิ่งใหญ่ของสิ่งที่อัลคอทท์ได้สร้างขึ้น แต่เธอก็ยังต้องการนำเสนอความใกล้ชิดทางอารมณ์อย่างตรงไปตรงมา ที่เนรมิตชีวิตให้กับตัวละครเหล่านี้ด้วย ด้วยความที่ผู้อ่านทุกคนต่างก็มีการแปลและการตีความหมายเรื่องราวนี้ของตัวเอง เกอร์วิกก็ได้ใส่เอกลักษณ์ของตัวเองลงไปในเรื่องราวนี้ด้วย นิยายเรื่องนี้เดิมถูกตีพิมพ์เป็นสองส่วน ส่วนแรกโฟกัสไปที่พี่น้องครอบครัวมาร์ชในช่วงวัยสาว และส่วนที่สองเล่าถึงความจริงอันแห้งแล้งของวัยผู้ใหญ่ เกอร์วิกได้แยกส่วนนิยายออก และนำทั้งสองส่วนสลับกันไปมา โดยมีเรื่องราวความมุ่งมั่นและจิตวิญญาณของโจมาเป็นเส้นเรื่องหลัก และปรับโครงสร้างระหว่างช่วงตอนต่างๆ เสียใหม่ ด้วยแนวทางด้านการเคลื่อนตัวของเวลาที่ยืดหยุ่น ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้พาผู้ชมจมจ่อมอยู่ในความทรงจำ ช่วงเวลา อุบัติเหตุแห่งโชคชะตาและการกระทำโดยตั้งใจที่นำพาสี่สาวครอบครัวมาร์ช ที่ประกอบไปด้วย โจ สาวน้อยผู้ใฝ่ฝันจะเป็นนักเขียนอิสระ, เม็ก เด็กสาวผู้อ่อนโยน เรียบร้อย ผู้จะได้เป็นนักแสดง, เบธ นักดนตรีผู้ใจกว้างและเปราะบาง, เอมี จิตรกรไฟแรงผู้ชาญฉลาด ไปสู่ตัวตนผู้ใหญ่ที่ซับซ้อน ซึ่งแต่ละคนล้วนแตกต่างกันแต่ก็มีความสมัครสมานสามัคคีกันเหนียวแน่นในฐานะพี่น้อง