สวัสดีครับ ผม DJ เทมส์  มารายงานตัวแล้วนะครับผมมม


            HIP JOURNEY ครั้งนี้เทมส์ขอพาทุกคนไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่ได้ซ่อนความเป็นธรรมชาติ ที่ยังคงความสวยงามไว้อย่าง “เกาะจาน” และ “เกาะท้ายทรีย์” จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ซึ่งถือว่าเป็นเพชรเม็ดงามแห่งทะเลอ่าวไทย และอันดามันแห่งอ่าวไทยกันเลยทีเดียว ทั้งปะการัง หาดทรายขาวละเอียด ภูเขาป่าไม้ที่ธรรมชาติได้รังสรรค์ไว้อย่างสวยงาม และลงตัวอย่างสุด ๆ 

                         

            เริ่มกันที่ เกาะจาน เกาะขนาดเล็ก ที่ถูกหุบเขาห้อมล้อม เต็มไปด้วยป่าไม้พืชพรรณที่อุดมสมบูรณ์ หาดทรายขาวละเอียดทอดยาวไปเกือบ 100 เมตร แถมบริเวณท้ายเกาะมีแนวประการังกระจายอยู่รอบ  เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักดำนำ เพราะท้องใต้ทะเลสีฟ้าคราม ใสราวกับกระจกแห่งนี้นั้น มีทั้ง ปะการังเขากวาง ปะการังเห็ด ปะการังสมอง ทุ่งดอกไม้ทะเล หอยมือเสือ รวมถึงฝูงปลาชนิดต่างๆ ที่แหวกว่ายต้อนรับอย่างน่ารักเป็นกันเอง ซึ่งความจริงแค่มองจากบนเรือ ก็สามารถมองเห็นทะลุถึงผืนน้ำเบื้องล่างได้ ราวกับว่าส่องกระจกกันอยู่เลยทีเดียว

            ถัดจากเกาะจานไปประมาณ 300 เมตร จะเป็นที่ตั้งของเกาะท้ายทรีย์ มีเนื้อที่ราวๆ 20 ไร่ ที่ธรรมชาติบนฝั่งและทรัพยากรใต้ท้องทะเลนั้นมีความสวยงามไม่แพ้บนเกาะจานแน่นอน และทั้งสองเกาะยังมีถ้ำที่เป็นที่อยู่อาศัยของนกนางแอ่นอยู่ด้วย แต่ว่าทางอุทยานไม่อนุญาตให้เข้าไปเที่ยว เพราะจะได้ให้เป็นที่ทำสัมปทานรังนกนางแอ่นนั่นเองครับ

                       

    

            โดยเกาะจาน และเกาะท้ายทรีย์ นั้นอยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติ หาดนวกร อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

            การเดินทาง :  ถ้ามาจากกรุงเทพฯ และขับรถมาเองจะใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง เมื่อมาถึงที่อุทยานหาดนวกรแล้ว จะต้องนั่งสปีดโบ๊ทไปยังชายฝั่งอุทยานฯ ประมาณ 15-20 นาที ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถติดต่อขอจองเรือกับทางอุทยานได้โดยตรง โดยใน 1 วันจะมี 2 รอบ คือรอบเช้ากับรอบบ่าย และเราจะมีเวลาลงไปดำน้ำดูปะการังทั้งหมด 3 ชั่วโมงนะครับ   

            หากว่าใครมีเวลาว่าง หรือวันหยุดยาวครั้งหน้า ต้องการไปพักผ่อนแบบสบาย ๆ อารมณ์ เทมส์ อยากให้ลองไปสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงามแบบนี้ดูสักครั้งครับ

            ส่วนครั้งหน้า ดีเจเทมส์ จะพาไป HIP JOURNEY ที่ไหน อย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ และหากคิดถึงและอยากฟังเพลงเพราะ ๆ กับดีเจเทมส์ ส่งมาบอกกันได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 05.00-07.00 น ที่ FM ONE 103.5  ความสุขรวมไว้ในที่เดียว

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  : https://travel.mthai.com , www.pantip.com