ขยะให้เก็บยังไงก็คงไม่หมด ซึ่งสิ่งที่ทำได้และอยากให้เกิดขึ้นคือ ให้ทุกคนมีจิตสำนึกอยู่ตลอดเวลาที่จะทิ้งหรือใช้อะไร

ยังคงเดินหน้าทำอย่างต่อเนื่องกับโครงการ เก็บรักษ์ สำหรับนักร้องหนุ่มขาร็อค โตโน่ ภาคิน ที่ตอนนี้ต้องให้ฉายา หล่อรักษ์โลก เพราะเป็นหัวเรือใหญ่ในการทำสิ่งๆ ดี การช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ทำบ้านเมืองเราให้สะอาด จนส่งต่อเรื่องราวดีๆ ไปถึงเพื่อนๆ พี่น้องร่วมวงการ รวมไปถึงประชาชนทุกคนในประเทศที่เคยมาร่วมด้วยช่วยกันเก็บขยะ ด้วยจุดเริ่มต้นของเขาที่มีความคิดว่า ถ้าประเทศเรา เป็น 1 ในประเทศที่สะอาด และน่าอยู่ที่สุดในโลก เปลี่ยนจากอันดับ 10 ที่แย่ที่สุด กลายเป็น 1 ใน 5 หรือ 10 ที่ดีที่สุด จะดีมาก ซึ่งมันเกิดขึ้นได้ แต่ไม่ใช่แค่เพราะตัวเขา แต่เพราะทุกคนเห็นถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม เห็นถึงความสำคัญของอากาศที่ไม่ว่าจะเป็น พ่อแม่ ลูก แฟนเรา หรือคนที่เรารักสูดเข้าไป

ซึ่งเจ้าตัวเคยบอกว่าไว้ ดีใจที่โครงการของตนมีคนให้ความสนใจเยอะขึ้น ทั้งในเรื่องของขยะพลาสติก ไมโครพลาสติก และจริงๆ ขยะให้เก็บยังไงก็คงไม่หมด ซึ่งสิ่งที่ทำได้และอยากให้เกิดขึ้นคือ ให้ทุกคนมีจิตสำนึกอยู่ตลอดเวลาที่จะทิ้งหรือจะใช้อะไร

และอย่างล่าสุดเจ้าตัวก็ลงไปที่จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเพิ่งเจอเหตุการณ์น้ำท่วมไปเมื่อไม่นานมานี้ ที่เจ้าตัว และทีมงาน เหล่าเพื่อนๆ พี่น้องร่วมวงการ อีกทั้งยังมีคู่จิ้นอย่างสาว ณิชา ณัฎฐณิชา ก็ลงไปร่วมด้วยช่วยกันลุยเก็บขยะหลังจากที่น้ำแห้งแล้ว แถมยังจัดคอนเสิร์ตและเปิดให้ทุกคนร่วมกันบริจาคเพื่อนำเงินไปช่วยโรงเรียนต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งนี้ด้วย แหมมๆ หล่อรักษ์โลกตัวจริงแบบนี้ปรบมือรัวๆ ให้เลยพ่อคู้นน

   


ขอบคุณข้อมูลจาก Mthai และรูปภาพจาก IG : @nychaa, @mootono29, @KebrukSociety