แจ็ค-คิว รีวิวเว่อร์
นี่คือบุฟเฟต์ปิ่งย่างที่แพงที่สุดในชวิตที่เคยกินมา..
เพราะว่ามันหัวละ 5,500 บาท (ๆๆๆๆ)

ใช่แล้วจ้าาา 2 ตี๋เรารีวิวเว่อร์ นำโดย พี่แจ็คไรเดอร์ และพี่คิว คิ้วสาหร่าย เจอกันได้กับ 1035 Breakfast Show โชว์ช่วงเช้าทางวิทยุที่น่ารักนะเนี่ย.. โดยครั้งนี้ 2 ตี๋ของเราจะขอมารีวิวเว่อร์เพื่อแฟนๆ  FM ONE ด้วยการไปกินบุฟเฟต์ปิ่งย่างที่แพงที่สุดในชวิตของ 2 ตี๋ที่เคยกินมา (ราคา 5,500 บาท/คน) กันที่ร้านโตเกียวยานิกุ โชไทอัน  (Tokyo Yakiniku Shoutaian) เป็นร้านเนื้อย่างชื่อดังที่มีสาขาในญี่ปุ่นกว่า 9 สาขา ก่อนจะเข้ามาเปิดสาขาแรกในประเทศไทย

ซึ่งความพิเศษของร้านนี้นั้นคงต้องยกให้กับการคัดสรรวัตุถดิบพรีเมี่ยม เนื้อคุโระเกะวากิว (Kuroge Wagyu) หรือเนื้อวัวขนดำพันธุ์ขึ้นชื่อจากเซนได คุมาโมโตะ และฮอกไกโด เกรด A5 นำเข้าจากญี่ปุ่น ก่อนจะผ่านการปรุงและควบคุมการย่างอย่างพิถีพิถัน เริ่มตั้งแต่ถ่านไม้ เตาย่าง และเวลาในการย่าง โดยจะมีน้องพนักงานมาดูแลความอร่อยให้ถึงที่เลยทีเดียว

เมนูซิกเนเจอร์ “แฮมเบิร์กเนื้อวัวคุโรเกะวากิว” เมนูสุดฮิตที่โด่งดังข้ามประเทศ  ที่หน้าตาเหมือนก้อนเนื้อแฮมเบอร์เกอร์ อบและย่างเสิร์ฟมาในจานร้อนหอมนุ่มชุ่มฉ่ำละลายในปาก

ชุดนี้เป็น “Premium Dish” ที่จะเสิร์ฟให้เพียงแค่ท่านละ 1 ชุดเท่านั้นนะจ๊ะ พบกับ “ตับห่าน” โครตเทพที่จะวิวาห์กับ วากิว A5  (โดยเอาทั้งคู่มาสะดุ้งไฟร้อน แล้วเอาทั้ง 2 มาอยู่ในอ้อมกอดของกันและกัน..ฟิน)

SHOUTAIAN SUKIYAKI (สุดยอดเนื้อลายหินอ่อนสุกี้ยากี้ตับห่าน)

อีกหนึ่งเมนู วากิวบางเฉียบกับไข่หอยเม่น ที่มีความอลังการมาก เนื้อดิบสไลด์บาง ท็อปด้วยอุูนิพูนๆ และไข่แดง ราดซอสลงไปรอบๆ ในส่วนของเนื้อ ทุกอย่างให้เข้ากันแล้วทาน เนื้อนุ่มลื่นอร่อยมาก

FRESH RAW WAGYU TARTARE WITH EGG AND UNI (ราชาอุนิยุกเกะ)

ส่วนการทานยากินิกุของที่นี่จะแตกต่างจากร้านอื่น เพราะเป็นปิ้งย่างสไตล์ Momidare ตามแบบฉบับของสาขาที่ญี่ปุ่น โดยเป็นการหมักซอสให้เข้าเนื้อก่อนนำมาย่างและทานคู่วาซาบิ ทางร้านจึงไม่มีการเสิร์ฟน้ำจิ้มใดๆ ให้ และในส่วนของเนื้อวัวนั้นทางร้านจะมีให้เราเลือกได้ทั้งหมักซอสสูตรต้นตำรับจากญี่ปุ่น หรือจะเลือกแบบหมักเกลือเพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมจากตัวเนื้อเองก็ได้

HANASAKI TAN SHIO (ลิ้นวัวบุปผาย่างเกลือ)

ลิ้นบุฝผา” เสิร์ฟแค่ส่วนที่ดีทีสุด ใครสายลิ้นห้ามพลาด กรุบๆ ละมุนเลยจ้า ส่วนใครที่ชอบลิ้นแบบบางๆ ทางร้านก็มีจัดให้จ้า นอกเมนูเนื้อพรีเมี่ยมอื่นๆ แล้ว ยังมีซีฟู้ด ซูชิ ยำเนื้อ (ที่ 2 ตี๋บอกว่าชอบม๊ากกกกกก) ข้าวยำ เครื่องดื่ม และขนมหวานที่นี้ก็ว้าววว มากเช่นกัน

CHATEAUBRIAND STEAK KUROGE WAGYU A5 (สุดยอดเนื้อชั้นเลิศ ชาโตว์บริยองค์)

Sushi 3 kan tabekurabe ซูชิเนื้อวากิว 3 รสชาติ วากิวนิกิริ / ท้อปปิ้งอุนิ / ท้อปปิ้ง คาเวียร์

ยำเนื้อ.. ลุะมุน ฟินทุกคำ

ISHIYAKI BIBIMBA (ข้าวยำในชามหิน บิบิมบับ)

ส่วนเรื่องการเดินทางมาที่ร้านก็ง่าย สามารถนั่ง BTS มาลงสถานี ทองหล่อ ทางออก 3 เดินเข้ามาในซอยสุขุมวิท 55  ประมาณ 260 เมตร ก็จะเจอโรงแรมนิกโก้กรุงเทพ หรือขับรถมาเอง ถ้ามาจากถนนอโศกมนตรี เมื่อถึงแยกอโศกให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนสุขุมวิท ขับตรงไปจนถึงซอยสุขุมวิท 55 จากนั้นเลี้ยวเข้ามาโรงแรมและนำรถไปจอดในโรงแรม และขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 3 เมื่อออกจากลิฟต์ให้เลี้ยวขวา เดินตรงมาอีกนิดให้เลี้ยวซ้ายจะเจอร้านเลยจ้า


ติดตามโปรโมชั่น หรือสอบถามเพิมเติมได้ที่ Tokyo Yakiniku Shoutaian

หรือสำรองการจองก็กดเข้าไปที่ link นี้ได้เลยจ้าาาา https://bit.ly/3aKp08B

 

ขอบคุณภาพความอร่อยจาก 2 ดีเจ แจ็ค-คิว
ถ้าชอบกด like ถ้าใช่ก็ไปกดกันเองที่ร้านนะจ๊ะ ฝาก share ให้ 2 ตี๋ด้วยนะ