เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่า ดอกไม้ที่เราชอบนั้นสามารถบอกนิสัยได้นะ ถ้าชอบดอกกุหลาบ จะรักสวยรักงามมากหน่อย ชอบแสวงหาประสบการณ์ดี ๆ ให้กับชีวิตเสมอ ชอบดอกกล้วยไม้ จะเป็นคนอ่อนโยน โรแมนติกมาก แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นผู้มีความอดทนหนักแน่น  

  

ชอบดอกหญ้า  มักเป็นคนรักอิสระ ชอบศึกษาและเรียนรู้เอามาก ๆ จนทนไม่ได้เลยหากโดนโกหกหลอกหลวง  ชอบดอกทิวลิป เป็นคนนิสัยช่างคิดช่างฝันเต็มไปด้วยจินตนาการ แต่ในขณะเดียวกันก็จะเป็นคนที่มีความขัดแยงในตัวเองมาก ไม่ค่อยชอบให้ใครเข้ามายุ่งในเรื่องส่วนตัวเท่าไหร่

   

ชอบดอกทานตะวัน เป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง มีความรู้ความสามารถ อดทน ขยัน พึ่งพาตัวเองได้ เป็นที่รักของเพื่อนฝูง เพราะชอบเข้าสังคมพอสมควร ชอบดอกมะลิ เป็นคนมีเอกลักษณ์ อ่อนหวาน เรียบร้อย รักสงบ แต่ก็มีความจู้จี้ จุกจิก และเจ้าระเบียบ และอ่อนไหวง่าย ชอบคิดมากกับคำพูดของคนอื่น

    

ขอบดอกบัว เป็นคนสุภาพอ่อนโยน อ่อนหวาน รู้จักเมตตาปราณีคนอื่น ทำให้ผู้คนมักจะชอบเข้าหา เพราะสามารถเป็นที่พึ่งทางใจได้ แถมยังเป็นคนที่รักครอบครัวมากด้วย  ชอบดอกเบญจมาศ เป็นคนที่เรียบง่าย เฟรนลี่ เป็นกันเอง ไม่ค่อยถือตัว เข้าถึงง่าย ทำให้มีเพื่อนเยอะ ไม่ค่อยสนใจเรื่องความรัก ให้ความสำคัญกับการเรียน และการแสวงหาประสบการณ์ชีวิต

   

เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าการทายนิสัยจากดอกไม้ที่ชอบจะทำให้คุณรู้จักตัวตนของตัวเองมากขึ้นนะคะ