“ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง” สู่อภิมหา “การแกง” ที่ท้าท้ายที่สุดแห่งปี

PROFILE  :  ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง”

กำหนดฉาย  :  18 มีนาคม 2563

แนวภาพยนตร์  :  REALITY COMEDY aka ORGANIC film [By Nakorn]

บริษัทผู้สร้างและจัดจำหน่าย  :  สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล – ไอแอม – มาดามกัสก้า

บริษัทดำเนินงานสร้าง  :  มาเธอร์ ยู

อำนวยการสร้าง  :  สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ – จิรัฐ บวรวัฒนะ – นาคร ศิลาชัย – จาตุศม เตชะรัตนประเสริฐ

ควบคุมการสร้าง  :  อิษรา เวชกรรม

กำกับภาพยนตร์  :  นฤบดี เวชกรรม

เรื่อง  :  นฤบดี เวชกรรม – นาคร ศิลาชัย – กฤษณะ จิตเนาวรัตน์  –  ปรัชญ์  เนียมศรี – โรมรัน โจงจาบ

ถ่ายภาพ  :  ปรัชญ์ เนียมศรี – โรมรัน โจงจาบ – ปัณณ์รัศม์ ศุภธนาสิรี – ก่อศักดิ์ ประทุมมาลย์ – วุฒิพงศ์ พิจารย์กุล

กำกับศิลป์  :  วรรณรัตน์ รัตนเดช

ออกแบบเครื่องแต่งกาย  :  วัลลภา ตั้งมิตรเจริญ

ลำดับภาพ  :  โรมรัน โจงจาบ – อนันต์ ทองเชื้อ – ศุภชัย วรรณศักดิ์

เทคนิคพิเศษด้านภาพ  :   บริษัท เซอร์เรียล สตูดิโอ จำกัด

ดนตรีประกอบ  :  เทิดศักดิ์ จันทร์ปาน

ฟิล์มแล็บ  :  บริษัท ไวท์ ไลท์ สตูดิโอ จำกัด

บันทึกเสียง  :  ห้องบันทึกเสียงรามอินทรา

นักแสดง  :  นาคร  ศิลาชัย / เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา / กันต์ กันตถาวร / เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ / รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์ / ทรงเกียรติ์ หยุยลือ / พลสิทธิ์ ทวีรัตน์ / วรัญญ์ เครือบุตร / รินะ อิซึตะ / ปุณยวีร์  จึงเจริญ / ปัณฑิตา คูณทวี / มาณิฌา เอี่ยมดิลกวงศ์ / ณัฐริกา บุญตั๋ว / นภัสนันท์ ธรรมบัวชา / พิชญาภา สุปัญญา / พิชญธิดา สนธิศักดิ์วรรณะ / สิตา ธีรเดชสกุล / พิณพณา แสงบุญ / มานิตา จันทร์ฉาย / ณิชารีย์ สังขทัต ณ อยุธยา / รพีพรรณ แช่มเจริญ /วิทิตา สระศรีสม / ชุติปภา รัตนกรญาณวุฒิ / กชพร ลีละทีป / ชยานันท์ เจ็ดพี่น้องร่วมใจ / พรวารินทร์ วงศ์ตระกูลกิจ / พิมพ์นารา ร่ำรวยมั่นคง / วัชรี ด่านผาสุกกุล / ศุภาพิชญ์ ศรีไพโรจน์ / จิรัฐิกาล ทะสี / รวินดา อลัน / เคียล่า ซือหยุน คู / ภัทรธิดา จงประสานเกียรติ

DIRECTOR STATEMENT

“ความห้าวเป้ง มาจากว่าเวลาเราทำงานหรือเราจะไปตามความฝันของเรา ถ้าเราไม่เจออุปสรรคใหญ่ ๆ ความฝันของเรามันก็ไม่น่าเล่า ความสำเร็จมันก็ไม่ยิ่งใหญ่ เหมือนกับว่าวันนี้ฉันไปตลาด ไปเซเว่น แล้วก็ซื้อกับข้าวมา มันไม่สนุกเท่ากับว่า โอ้โห! กว่าจะไปถึงตีกันหน้าปากซอย กว่าจะเข้าเซเว่น ได้หิวหนักเลย คือความห้าวเป้งมันอยู่ที่ว่าถ้าคุณข้ามผ่านอุปสรรคที่มันใหญ่กว่า มีใจที่มันแบบ โอ้โห! ห้าวเป้งฉิบหายเลย มันก็คือประสบความสำเร็จกว่า

โปรเจกต์นี้ เราตั้งใจจะเล่าความฝันของเด็กกลุ่มหนึ่ง ซึ่งเราไม่รู้จักเลย โนเนมมาก แต่เด็กกลุ่มนี้ คือ วงน้องของ BNK เป็นเด็กใส ๆ เลย ออกมาจากอกพ่อแม่ มาอยู่หอร่วมกัน บางคนเพิ่งย้ายโรงเรียน บางคนต้องทิ้งในสิ่งที่ตัวเองเคยชิน เพื่อนต่าง ๆ นานา ต้องทิ้งมาหมด เพื่อให้มาอยู่หอร่วมกัน และใช้เวลาอยู่ร่วมกันหลายปี เพื่อที่จะเป็นไอดอล เราก็แค่เล่าความฝันของเขาว่า ถ้าเขาจะไปถึง ณ จุดตรงนั้น ถ้ามีพี่ ๆ ในวงการตัวเป้ง ๆๆ เข้าไปทดสอบด้วยแบบฝึกหัดต่าง ๆ ดูซิว่าน้องจะสามารถไปต่อกับความฝันของเขาได้มั้ย

ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง คือ REALITY เพราะฉะนั้น มันก็ คือ HAPPENING สิ่งที่เกิดขึ้นมาแบบธรรมชาติ ไม่มีบท เรามีแค่สถานการณ์คร่าว ๆ ว่าตัวแสดง หรือว่าน้อง ๆ CGM48 ที่เราตามอยู่ ไปเจอกับอะไร และจะเกิดอะไรขึ้น มันต้องคำนวณว่าเขาไปเจอเหตุการณ์นี้แล้วจะมีอารมณ์อะไรออกมา เราก็ต้องคอยคิดเป็นสเต็ป ๆ ไปว่า หลังจากนี้แล้วเราจะต้องทำอะไรต่อ ตัวแสดงต้องไปทางไหนต่อ คือมันสดมาก เสน่ห์ของมันคือคนทำก็ตื่นเต้น อะดรีนาลีนหลั่งตลอดเวลาว่าจะเกิดอะไรขึ้น กับสิ่งที่เกิดขึ้นในจอ มันเป็นภาพจริง ๆ ที่ได้มา โดยครั้งนี้ต้องบอกว่าก็ถือว่าเป็นการแกงครั้งใหญ่หลังจากที่ไม่ได้ทำมานาน 12 ปี ซึ่งโปรดักชั่นมันค่อนข้างจะมโหฬารกับการที่จะต้องใช้กล้องติดตามเด็กทั้ง 25 คน และมันก็มีแผนจริง และก็แผนหลอก เพราะฉะนั้นมันค่อนข้างวุ่นวายในการที่จะต้องเตรียมงาน แล้วบางทีไอ้แผนที่เราจะเตรียมในการแกงน้องมันจะได้หรือไม่ได้ มันก็ต้องลุ้นกัน ตื่นเต้นตลอดเวลา และที่สำคัญทุกอันที่เกิดขึ้น ทำได้แค่เทกเดียว”

                                                                              เป้-นฤบดี  เวชกรรม
ผู้ให้กำเนิดการแกงแบบห้าวเป้ง เวชกรรม

MASTERMIND STATEMENT

“ด้วยสัญชาตญาณของพวกเราที่ทำเรื่องนี้มาทั้งชีวิต มีอะไรบางอย่างที่อยากจะบอก เวลาเราแกล้งใคร ทำไมมันถึงมีผลบวกมากกว่าลบ แกล้งกันแล้วทำไมพอเฉลยกันแล้วเขากลับดีใจ กับบางคนแกล้งเขาไม่ต้องแรงหรอก นิดเดียวทำไมโกรธ โกรธแบบทั้งชาติ ไม่พูดด้วย 2 อย่างนี้มันอยู่บนเส้นคู่ขนานกันมาก เพราะฉะนั้นแกล้งยังไงให้เขารัก กับแกล้งยังไงให้เขาเกลียด พอเฉลยแล้วคนถึงรัก คนดูรู้สึกมีความสุขด้วย นั่นคือวิถีที่เราทำมาจนมาถึงห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง เพราะฉะนั้นเรื่องพวกนี้ไม่ง่าย นอกจากทีมของเป้เท่านั้นที่กล้าเสี่ยงและชำนาญที่สุดในประเทศไทย เพราะเขาใช้เวลาเป็นสิบปีในการที่จะเรียนรู้เรื่องพวกนี้

นี่คือเสน่ห์ที่หาซื้อไม่ได้จริง ๆ  เพราะว่าเราได้สัมผัสน้อง ๆ เขาตั้งแต่มาสมัครวันแรกเลย พ่อแม่จูงมือกันเข้ามาจนผ่านการคัดตัว บางคนคัดไม่ผ่านก็ร้องไห้ไป บางคนคัดผ่านก็ร้องไห้อยู่ดี เพราะดีใจ มันมีทั้งเสียใจและดีใจ จนกระทั่งตัวเองได้เข้ามาอยู่ในการฝึก หล่อหลอม เพื่อโตขึ้นมาเป็นมืออาชีพ ตรงนี้เราได้เห็นพัฒนาการของเขาทุกอย่างเลยว่าเติบโตขึ้นมายังไง กระทั่งภาพถ่ายวันแรก กับภาพวันที่หนังจบ ในช่วงเวลาปีกว่า ๆ เขาเปลี่ยนไปเยอะมากนะ ตั้งแต่ดวงตา ทักษะต่าง ๆ เราจะได้เห็นว่าคนที่ได้รับการฝึกอย่างหนัก มันมีพัฒนาการแบบนี้จริง ๆ คุณจะได้เห็นในหนังเรื่องนี้  แล้วสำหรับแฟน ๆ ของน้อง CGM48 จงภูมิใจได้เลยว่า เราได้เก็บสิ่งเหล่านี้มาให้พวกเราได้ชมกันแล้ว ขอโทษแฟนคลับ พี่รับผิดแต่เพียงผู้เดียวนะ ที่ทำให้น้องร้องไห้ แต่จงภูมิใจว่า น้อง ๆ ของทุกคน เยี่ยมยอด สุดยอดมาก”

                                                                                                            เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย
ผู้ให้กำเนิดการแกงแบบห้าวเป้ง

MASTER PLAN:  ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง

เมื่อ “เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย” ได้รับชวนไปเปิดคลาสสอนเด็กสาวกลุ่มหนึ่งที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นไอดอล “ความเปิ้ล” เลยไม่เข้าใครออกใคร วิชาแกงที่บ่มเพาะมานานนับสิบ ๆ ปี ถึงเวลาได้สำแดงฤทธิ์เดชอีกครั้ง

แต่จะแกงทั้งที ต้องจับตัวเด็ด ๆ มาโดนให้ได้ นาครเลยตั้งใจแอบแฝงแกงเหล่าสาวน้อยหน้าใส 25 คน เป็นเบื้องหน้า แล้วเชิญ 4 หนุ่มที่ได้ฉายาที่สุดของความแสบมาร่วมเปิดคลาสสอนน้อง ๆ แล้วโดนแกงซ้อนไปอีกที

  • แจ็ค แฟนฉัน คนที่โดนพี่เปิ้ลแกงมาเป็นล้านครั้ง แล้วก็ยังตอบตกลงเพราะคำว่าเชื่อใจ
  • น้าเน็ก พิธีกร นักจัดรายการสายแข็งที่ไม่เคยเอะใจว่าจะมีใครกล้ามาแกงคนอย่างเขา
  • กันต์ กันตถาวร พิธีกรท็อปวันของประเทศ สุภาพ ฉลาด หัวไว แต่ถ้าโดนแกงจะไปต่อได้ไง
  • ยังโอม แอนด์เดอะแก๊ง แรปเปอร์ขวัญใจเจนใหม่ กับรอยสักสุดคูล ใครเห็นก็ไม่กล้าแกง แหง ๆ

งานนี้ ไม่มีบท มีแต่แผน ไม่มีนักแสดง มีแต่หน้าม้า และเหยื่อหน้าใส ๆ วง CGM48 ทั้ง 25 คน ไม่มีคัท ไม่มีแอ็กชัน มีแต่ชาเลนจ์มันส์ ๆ ให้แกงกันยาวๆ

มหกรรมการแกงครั้งใหญ่ ที่มาพร้อม “ขบวนแกง” ตัวเป้ง

เปิ้ล นาคร: ประเด็นหลักในการที่เราจะให้บททดสอบประสบการณ์ชีวิตกับน้อง ๆ ในการที่จะก้าวขึ้นมาเป็นซูเปอร์สตาร์ได้ เราต้องหาคนที่ The Best ดีที่สุดในแต่ละสาขา คนนี้เบอร์ 1 ของนักแสดง คนนี้เบอร์ 1ของนักร้อง เบอร์ 1 ของนักพูด เบอร์ 1 ของพิธีกรก็ว่ากันไป เพราะฉะนั้นในโจทย์ ต้องหาเบอร์ 1 มา มาเพื่อสร้างประสบการณ์ให้กับน้อง ๆ เขาได้

งั้นเราก็เลือกเลย ถ้าเบอร์ 1 ในเรื่องฮิปฮอปเป็นใครวะ ยังโอม ก๊วนยังโอมตอนนี้ เราปฏิเสธไม่ได้นะว่าเบอร์ 1 ของฮิปฮอปของแรปเปอร์ในเมืองไทยตอนนี้ คือ แก๊งยังโอม  YOUNGOHM คือFIIXD (ฟิกซ์) คือYOUNGGU (ยังกู) คือ DIAMOND (ไดมอนด์)  คือกลุ่มนี้เป็นเด็กหัวใหม่ที่ฉลาด ฝีมือดี เขียนเพลงดี แต่งเพลงด้วยตัวเองทั้งหมด มี PASSION ทุกอย่าง พร้อมมาก แล้วโชคดีที่เขาเข้าใจในวิถีการทำงานของเรา เรื่องนี้เราก็เลยได้เขา คือ เขาตอบรับมาโดยไม่ขัดอะไรเลย ได้ครับพี่เปิ้ล เฮ้ยเป็นอย่างนี้เหรอ เฮ้ยมันส์ว่ะ เจ๋งว่ะ ไม่มีคำถามอะไรอย่างอื่น นอกจากอารมณ์ของความมันส์  แต่ในระหว่างที่ทำงาน เขาสงสัยมาตลอดว่า เฮ้ย เอา ๆ หยุดสักพัก พี่เปิ้ลมึงจะแกล้งกูรึเปล่า (หัวเราะ) พี่จะแกล้งผมมั้ย

เป้ นฤบดี: และถ้าพูดถึงเรื่องของพิธีกรเบอร์หนึ่ง กันต์ กันตถาวร ไม่มีใครปฏิเสธได้เลยว่าเขาคือที่หนึ่ง เพราะฉะนั้นในความเป๊ะของเขา จู้จี้ จุกจิก ทุกอย่างต้องมีขั้นมีตอน เขาต้องรู้หมดทุกอย่าง พอต้องรู้หมดทุกอย่างก็ยากละในการทำงานในแบบของเรา ก็คือกันต์ไม่รับงาน!

เปิ้ล นาคร:  เราก็เลยหาทางเข้าทางอื่น เพราะว่าเข้าตรง ๆ ไม่ได้แน่ ผู้ชายคนนี้เรื่องเยอะ

เป้ นฤบดี: พอเวลาทุกคนที่ได้ยินว่าต้องมาทำงานกับพี่กับพี่เปิ้ล ทุกคนจะระวังหลัง แต่คนที่ไม่รู้เลยก็ คือกันต์ ซึ่งอันนี้ คือ ยากสุด เพราะกันต์ค่อนข้างเป๊ะ เพราะมีอะไรผิดนิดเดียว คือ ถ้าเจอโปรดักชั่นหรือว่าอะไรที่มันผิดแปลกออกไป เราต้องระวังให้ดีว่าเขาจะหนี หรือเขาจะกลับบ้านหรือเปล่า เขาจะไม่เชื่อหรือว่าเขาจะไปตามทิศทางที่เราพูดหรือเปล่า นั่นล่ะ คือ ทั้งกองเครียดมาก ที่จะคอยตะล่อม ๆ กันต์ให้เข้ามาทำงานต่อ ให้เข้ามาทำงานตามแผน  1 แผน2 แผน 3 แผน 4 ของเรา

เปิ้ล นาคร: แจ็ค แฟนฉัน  เป็นน้องที่สนิทมาก ๆ แกล้งทีไรก็อร่อยทุกครั้ง มาวันหนึ่ง เราต้องหาคนที่ฮอตที่สุด ณ ตอนนั้นก็ คือ แน็ค ชาลี แน็ค แฟนฉัน ไม่มีเบอร์ก็เลยโทรหาแจ็ค แฟนฉัน เฮ้ยแจ็คขอเบอร์แน็ค ชาลีหน่อย ทำไมพี่ อ๋อเปล่า จะชวนเขาเล่นหนัง อ๋อผมว่างพี่ เปล่า ๆๆ กูจะชวนแน็ค ชาลีเล่นหนัง แต่ตอนนี้คิวผมเยอะ ผมว่าง!

เปิ้ล นาคร:  ในเมื่อน้องมันพร้อม ต้องยอมซะหน่อย แจ็ค แฟนฉัน นี่มันคืออันดับ 1 ในเรื่องของการใช้ชีวิตอย่างไรให้อยู่ในสิ่งที่ตัวเองรักไปได้ตลอดชีวิต การทำธุรกิจ ทำวง ทำอะไรก็แล้วแต่ ทำให้มันเจริญ ทำให้มันดัง ให้มันรุ่ง มันไม่ยาก แต่ทำให้มันลอยอยู่บนฟ้าได้นาน ๆๆ เหมือนพลุ ที่ไม่ได้ดับไปเลย ทำได้ยังไงวะ มีแจ็ค แฟนฉันนี่แหละที่ทำได้

เปิ้ล นาคร: แล้วคนต่อมาก็ คือ น้าเน็ก อันนี้ก็เป็นประเด็นที่น่าสนใจนะ เพราะน้าเน็กเขาอยู่สื่อของออฟไลน์มาตลอดชีวิต จนกระทั่งมาวันหนึ่งมันมีการ DISRUPT วงการของสื่อ จากออฟไลน์มาเป็นออนไลน์แบบกระทันหัน คนที่ปรับตัวได้เร็วมาก ๆ มันมีไม่กี่คนในวงการ น้าเน็ก คือ หนึ่งในนั้น พี่เปิ้ลก็สามารถพูดได้เลยว่าน้าเน็กก็ คือ เบอร์หนึ่งของเจนของพวกเรา เจนของยุค  80-90 น้าเน็กสามารถโดดเข้ามาเป็นออนไลน์ แล้วสามารถอยู่กับมันได้ และประสบความสำเร็จได้ อะไรคือKEY SUCCESS ของมึงวะ น้าเน็กว่างปะ?

แล้วก็ยังมีอีกหลาย ๆ คนที่เรารัก และเป็นพี่น้องกัน ทันทีที่โทรปุ๊บเขาก็มาปั๊บเลย โดยที่ไม่ต้องลังเล ไม่ต้องมีเหตุผล ไม่ต้องอธิบายอะไรเยอะ  แค่เรารู้สึกรักกัน แค่เขาคิดถึงเรา เราคิดถึงเขา สุดท้ายก็ได้มาร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่องนี้ เดี๋ยวต้องเข้าไปดูว่ามีใครบ้าง

ออร์แกนิกมูฟวี่  ของจริง – ไม่อิงบท

แกล้งกันแบบ NO SCRIPT – NO CUT สไตล์ “ห้าวเป้ง”

เปิ้ล นาคร: หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ไม่มีบทเลย มันยากสำหรับทีมงานนะ แต่มันสนุกมากสำหรับคนดู บอกเลย เพราะว่าทั้งหมดมันคือธรรมชาติ อะไรก็ไม่อร่อยเท่ากับธรรมชาติ มัน คือ ออร์แกนิกมูฟวี่

เป้ นฤบดี: ธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่ง ไม่มีสารสังเคราะห์ ไม่มีสารเคมี เพราะเวลามีบท มีอะไรทั้งหลายแหล่ มันต้องคิด ต้องมีข้อมูล ต้องเอามาปรุงอะไรต่าง ๆ เหมือนเคมี สูตรผสมผสาน แต่อันนี้ปล่อยให้มันโตแบบธรรมชาติไปเรื่อย ๆ   วันนี้เด็กมีอารมณ์แบบนี้ เราก็ต้องเปลี่ยนบทใหม่ เด็กมีอารมณ์กำลังกลัวผี กำลังเชื่อไสยศาสตร์ กำลังต้องซ้อมหนัก กำลังแฮปปี้ กำลังดาวน์ เราต้องตาม ตามธรรมชาติของเขาหมด เราก็ไม่รู้ว่าเขาจะเป็นยังไง เขาก็ไม่รู้ว่าเราจะทำอย่างไร ต่างคนต่างไม่รู้ แล้วหนังก็ถูกถ่ายไปแบบตามความเป็นจริงนั้น ๆ ใช้วิธีการวางแผนเอาอย่างเดียวเลย

ในหนังแบบเรียลลิตี้ หนังแบบแคนดิด ในความไม่สมบูรณ์ก็ คือ เสน่ห์ของหนัง ถ้าต้องการความสมบูรณ์นั่น คื อต้องเป็นหนังที่มีบท แล้วก็ถ่ายไปเถอะ เอาเทกที่ดีที่สุด แต่สำหรับหนังเรียลลิตี้ ความไม่สมบูรณ์ ความไม่ปกติ คือ เสน่ห์ของหนังแบบนี้

ออร์แกนิกมูฟวี่แล้วยังมีออร์แกนิกไอดอล

เปิ้ล นาคร:   เสน่ห์ของน้องคือความใส ความใสของน้องที่ยังไม่เป็นดารา ยังมีความเป็นเด็กบ้าน ๆ อยู่ เด็กบ้าน ๆ มาร้องเพลง แล้วก็ยังเด๋อด๋าอยู่ บางคนร้องเพี้ยนแต่ก็มีความพยายามสูงมาก

นี่คือเสน่ห์ที่หาซื้อไม่ได้จริง ๆ นะ เพราะว่าเราได้สัมผัสน้อง ๆ ตั้งแต่เขาได้มาสมัครวันแรกเลย ตรงนี้เราได้เห็นพัฒนาการของเขาทุกอย่างเลย เห็นหมดว่าเขาเติบโตขึ้นมายังไง จนกระทั่งภาพถ่ายวันแรก กับภาพวันที่หนังจบ ในช่วงเวลาปีกว่า ๆ เขาเปลี่ยนเยอะมากนะ หน้าตานี่เปลี่ยนตั้งแต่ดวงตาเขาไปจนถึงทักษะของเขา แล้วสำหรับแฟน ๆ แฟนคลับหรือแฟน ๆ ของน้อง CGM48 จงภูมิใจได้เลยว่า เราได้เก็บสิ่งเหล่านี้มาให้พวกเราได้ชมกันแล้ว ขอโทษแฟนคลับ พี่รับผิดแต่เพียงผู้เดียวนะ ที่ทำให้น้องร้องไห้ แต่จงภูมิใจว่า น้อง ๆ ของทุกคน เยี่ยมยอด สุดยอดมาก

เป้ นฤบดี: คือปกติเวลาเราเห็นวง BNK48 เราจะเห็นเบื้องหน้าเขาละ แต่เราได้ยินเรื่องเล่าว่า วงมาจากญี่ปุ่น ถ้าไม่ใช่แฟนคลับ ถ้าไม่ลงลึก เราจะไม่รู้นะ แต่จริง ๆ แล้ว เขาก็จะมีเรื่องราวของเขาอยู่เหมือนกัน แต่ที่นี้ใน CGM48 ที่เรากำลังจะทำ เราจะได้เห็นน้อง ๆ ตั้งแต่เริ่มออกจากบ้านมาอยู่หอเลย เห็นหน้าใส ๆ ยังแบบว่าแววตายังหลง ๆ ว่า จะมาอยู่หอที่นี่จริง ๆ บางคนว้าเหว่ คิดถึงบ้าน คือ เราจะได้เห็นจากตรงนั้นเลย จนผ่านไป 1 ปี สุดท้ายขึ้นเวที  จนเริ่มเป็นที่รู้จักละตอนนี้ เริ่มเป็นที่รู้จักของแฟนคลับของผู้คนทั่วไป เราจะได้เห็นพฤติกรรมที่พร้อม ๆ จะเป็นไอดอลจริง ๆ

เปิ้ล นาคร: หนังเรื่องนี้ใช้เวลาเป็นปีนะ กว่าจะได้มา

เป้ นฤบดี: 1 ปี 3 เดือน

เปิ้ล นาคร: นอกจากที่จะได้เห็นว่าน้อง ๆ CGM48 จะได้รับบทเรียน ประสบการณ์ในสไตล์ของพวกเราแล้วว่ามันเป็นอย่างไรบ้างก็จะได้เห็นพี่ ๆ แต่ละคนระดับมือโปร มือหนึ่งของเมืองไทยเข้ามาในวังวนของห้าวเป้งแล้ว เขาก็จะต้องไม่กลับบ้านมือเปล่า เขาก็จะได้รับประสบการณ์อย่างที่คนในประเทศไทยยังไม่เคยเห็นมาก่อนว่าสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นกับกันต์, น้าเน็ก, แจ็ค ฯลฯ แต่ละคนเป็นอย่างไรบ้างก็ต้องไปดูกัน

ขบวนแกง

  1. น้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยาไหงเสือ…กลายเป็นเหยื่อเฉย?

มนุษย์ครีเอทีฟ 108 ไอเดียผ่านมาทุกบทบาททั้งงาน พิธีกร ดีเจ นักพากย์ นักเขียน ฯลฯ คือเบอร์ 1 ที่ฆ่าไม่ตาย ประสบความสำเร็จในทุกสายงานมาตลอด 20 ปี ในวงการบันเทิง โควิดก็เอาไม่อยู่ ล่าสุดผันตัวสร้างความร้อนแรงในการสร้างคอนเทนต์ผ่านโซเชียลทั้งในฐานะนักรีวิว, ยูทูปเบอร์,   อินฟลูเอนเซอร์ ประสบการณ์รอบด้านที่ล้นทะลักถูกรวบรวมมาเทรนน้อง ๆ CGM48 โดยเฉพาะท่ามกลางธรรมชาติป่าเขา ปางช้าง ล่องแพ กิจกรรม ยอดฮิตของเชียงใหม่ที่นักท่องเที่ยวนิยมแชะแชร์ภาพอาบน้ำกับช้างร่วมกัน      แต่สำหรับการเทรนน้อง ๆ แบบห้าวเป้ง ประวัติยาวเป็นหางว่าวของเราไม่เคยทำอะไรที่ธรรมดา แถมครั้งนี้ได้น้าเน็กคนจริงมาร่วมก่อการด้วยแล้ว เอาช้างทั้งปางมาฉุดก็ไม่อยู่

ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง

น้าเน็ก: มันเหมือนกับว่าพวกเรากำลังหนีตายจากอะไรบางอย่าง สักพักเดี๋ยวก็มีบางคนกรี๊ดกร๊าดออกมา  มันก็เกิดความหวาดระแวงว่า จะเกิดอะไรขึ้น นึกออกมั้ย ไอ้เราก็เฮ้ย ยังไงวะ ตกลงกูแกล้งเขา กูแกงเขา แต่สุดท้าย กูโดนแกงนี่หว่า เฮ้ย! ซึ่งมันคาดเดาไม่ได้เลยว่า ตลอดทั้งวันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง กลับบ้านนี่ขี้ไม่ออก กูผ่านวันอะไรมาวะ โคตรวาไรตี้เลย โคตรเครียดเลย แล้วทุกคนก็เหวอแดกไปตาม ๆ กัน เชื่อมั้ยว่ามันเป็นอีกวันในการทำงาน ที่ทำให้เรารู้สึกว่าเรายังจำมันมาถึงทุกวันนี้ได้เลย ว่าแม่งเลอะเทอะมาก เล่นกันสุดมาก เล่นกันยันเม็ดสุดท้ายเลย กลับบ้าน แม่งก็ยังแกล้งกันอยู่อย่างนั้น ก็เลยแบบว่า อะไรกันวะ โคตรปวดกบาล แม่งโคตรบ้ามาก บ้ามาก ๆ

วินาที  “ห้าวเป้ง”  โคตรเป้ง  โคตร REAL  <The Disastrous Moment>

เป้ นฤบดี:  ในพาร์ทของน้าเน็กพินาศตั้งแต่ต้นเลย เพราะเป็น SITUATION ที่ต้องใช้ช้าง มันเป็นเรื่องคิวของสัตว์ เพราะสัตว์-เด็ก-เอฟเฟกต์-สลิง มันยากอยู่ มีการเซ็ตโลเกชันล่วงหน้าจนพร้อม พอวันรุ่งขึ้น สถานที่เกิดความไม่สะดวก เรามีเวลา 1 ชั่วโมง ก่อนน้าเน็กจะมา ต้องย้ายเซ็ตทุกอย่างทั้งหมดที่สร้างขึ้นเพื่อไปหาปางช้างใหม่ก็ต้องลากทั้งแพ ลากทั้งอะไรต่อมิอะไร ต้องเริ่มต้นใหม่หมด ต้องหาคิวช้างใหม่หมด แล้วพอถึงเวลาลากจริง ไม่เป็นตามแผน เพราะช้างปางนี้มันไม่เหมือนช้างปางโน้น ช้างเกิดอาการกลัว ตื่นเต้น มันก็เลยพยศ ทีมกล้องในน้ำต้องยกกล้องหนี เพราะไม่ทัน แล้วช้างมันวิ่งเข้ามาหา คือต้องพึ่งควาญช้างเป็นหลัก

  1. แจ็ค แฟนฉัน-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์

ทำลายสถิติการโดนหลอกซ้ำมากที่สุดในลิสต์ 

16 ปีที่สร้างชื่อเสียงในฐานะนักแสดงตลกเบอร์ 1 มีผลงานต่อนื่อง ทั้งภาพยนตร์มากถึง 29 เรื่อง ละคร 42 เรื่อง ซิตคอม 6 เรื่อง แจ้งเกิดจาก แฟนฉัน หนังเรื่องแรกที่กวาดรางวัลจากทุกสถาบัน ชั่วโมงนี้ คือนักแสดงคิวทองที่ทุกรายการทีวีโชว์ต้องมี แจ็ค แฟนฉัน ร่วมสร้างสีสัน ด้วยความสามารถเฉพาะตัวที่เหนือชั้น ไหวพริบ ปฏิภาณ ประสบการณ์การทำงานประกบรุ่นใหญ่ทั้งวงการ ทั้งรุ่นเพื่อนยันรุ่นพ่อ กำลังถูกถ่ายทอดไปยังน้อง CGM48 ที่ฝันจะเป็นไอดอลรุ่นใหม่ ถ้าทุกพื้นที่บนโลกใบนี้คือเวทีผืนใหญ่ในการแสดงโชว์ Performance  แน่นอนว่า การสลัดความอาย ปลุกความกล้าในตัวเอง และเรียนรู้ศิลปะการแสดง ในรูปแบบ STREET SHOW  ตามสไตล์ แจ็ค แฟนฉัน ในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองเชียงใหม่อย่างนิมมาน คือ โจทย์ชิ้นใหญ่ที่น้อง ๆ ต้องเรียนรู้

ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง

เปิ้ล นาคร: แจ็ค แฟนฉัน  เป็นน้องที่สนิทมาก ๆ แกล้งทีไรก็อร่อยทุกครั้ง

เป้ นฤบดี: เราใช้เอ็กซ์ตร้าแต่ละสถานการณ์เยอะมาก เพราะว่าตัวแสดงที่รายล้อมเดินไปเดินมา มันก็ต้องเป็นคนของเราหมด เพราะถ้าเป็นชาวบ้านหรือคนทั่วไปเขาก็ไม่รู้ถึงแผนการของเรา มันก็มีตั้งแต่เป็น 10 คน 20 คน โดยเฉพาะอย่างซีนแจ็คที่เราไปทำที่นิมมานฯ นี่ก็ต้องใช้คนที่เป็นเอ็กซ์ตร้าเยอะอยู่พอสมควร

วินาที  “ห้าวเป้ง”  โคตรเป้ง  โคตร REAL  <The Disastrous Moment>

แจ็ค:   ถ้าให้ระบายออกมา ตอนแรกมันมีความตั้งใจจะไปสอนน้องจริง ๆ ถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์ที่เราเจอมาตั้งแต่เด็ก ๆ ที่เราทำงานในวงการบันเทิงมาสอนน้อง ซึ่งน้อง ๆ อาจจะได้ในมุมแบบดาร์กบ้าง สไตล์โก๊ะ ๆ เพราะว่าแก๊งห้าวเป้งแต่ละคน ก็จะมีข้อดีข้อเสีย อย่างของเราก็จะอยู่ในโจทย์ข้อ #$%$^&….(หัวเราะ) ซึ่งเป็นข้อไม่ค่อยดีเท่าไหร่  เพราะถ้าคุณจะเป็นไอดอลมันจะต้องมีความเป็นธรรมชาติ แล้วเวลาเจอสิ่งที่คาดไม่ถึง ก็ต้องรับมือให้ได้ แต่ไม่คิดว่าทำไมกูมาอยู่แก๊งห้าวเป้ง แล้วต้องมาเจออะไรที่มันเซอร์ไพรส์มากกกก คือ เล่นกูอีกแล้ว รู้สึกว่าหนีไม่พ้นจริง ๆ  เปิ้ล นาคร มึงจะแกล้งอะไรกูนักหนาวะ เตือนไอ้พี่เปิ้ลเลยนะ คุณทำผมอีกแล้วนะ คุณแกงผมอีกแล้ว ถ้าครั้งหน้าผมมีโอกาสเอาคืนคุณ ลูกเมียคุณ ตัวคุณด้วย ผมเอาคืนหนักแน่ เพราะคุณเล่นผมแรงมาก ๆๆ เดี๋ยวเจอดีแน่ครับ

  1. กันต์ กันตถาวร

พิธีกรสุดปัง กับ บั้งไฟ บรรลัย…กันต์

10 กว่าปี ในวงการบันเทิงกับหลากหลายบทบาทและความสามารถ ทั้งในฐานะนายแบบ, นักแสดง, ดีเจ, พิธีกร ทำได้ดีในทุกบทบาท นับตั้งแต่ละครเรื่องแรก (ชิงรางวัลดาวรุ่งชาย) ผ่านงานละครมาแล้ว 17 เรื่อง ซีรีส์ 4 ปัจจุบันคือเบอร์ 1 ในสายพิธีกรระดับประเทศที่ทุกคนยอมรับ ในทุกรายการสดต้องมีกันต์ ด้วยความเป็นคนมุ่งมั่น ทุกงานตั้งใจเกิน 100 ทุกอย่างเป๊ะ ๆ จึงเป็นที่มาของการใช้ทักษะความสามารถในการรับมือ และแก้ปัญหาเฉพาะหน้าสด ๆ ได้ในระดับเทพ ทั้งหมดทั้งมวลจะถูกนำมาถ่ายทอดเป็นหลักสูตรนอกตำรา ส่งต่อให้น้อง ๆ CGM48 โดยไม่รู้ตัว กลางงานพิธีเปิดป้ายงานบั้งไฟ ในชุมชนขนาดใหญ่กลางหมู่บ้านตอนหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ กับสารพัดปัญหาประเดประดังเข้ามาอย่างไม่ขาดสายให้กันต์ และน้อง ๆ ได้อึ้ง ทึ่ง และมองหน้ากันว่าจะทำเยี่ยงไร เมื่อทุกอย่างกำลังจะพังพินาศให้เห็นคาตาตรงหน้า

ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง

เป้ นฤบดี: การที่กันต์เป็นเบอร์ 1 ได้ เพราะเขาทำงานละเอียดมาก ทุกอย่างมีขั้นตอน ต้องรู้หมดทุกอย่าง จู้จี้ จุกจิก แล้วก็เนี้ยบมาก ลองนึกภาพดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าพิธีกรรายการสดที่ดีที่สุดในประเทศและถ้าต้องเจออะไรที่ต้องแก้ปัญหาสด ๆ กันต์จะทำอย่างไร

เปิ้ล นาคร:  ผู้ชายคนนี้เรื่องเยอะ กันต์เรื่องเยอะ กันต์เยอะมันทุกเรื่อง เพราะฉะนั้นมีทางเดียวที่จะได้ตัวกันต์มาเสริมสร้างประสบการณ์ให้กับน้อง ๆ CGM48 คือเราต้องคลุกวงในสุดโดยที่กันต์ไม่รู้ตัว เพราะว่าเข้าทางตรงไม่ได้แน่ ๆ นั่นก็คือ…

วินาที  “ห้าวเป้ง”  โคตรเป้ง  โคตร REAL  <The Disastrous Moment>

กันต์: จนมาวันนี้อายุ 35 ปี แกล้งคนอื่นมาก็เยอะ โดนคนอื่นแกล้งก็เยอะ แต่นี่ถือว่าเป็นการถูกแกล้งหรือว่าการโดนแกงครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต  แกงกันเป็นขบวนการจากคนที่รัก จากคนที่เราไว้ใจ จากคนที่เราสนิทด้วย และมันเละเทะมาก ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะต้องโดนเหตุการณ์อะไรแบบนี้  เห็นประสบการณ์จากคนอื่นมาเยอะ เห็นว่าเป็นคนละเอียดรอบคอบ ดูหน้าดูหลังตลอดก็ยังโดนได้ คนพวกนี้ไม่ใช่คนดีครับ คนพวกนี้เป็น 18 มงกุฏ ที่ควรจะถูกขจัดออกไปจากสังคมโดนแอลกอฮอล์ฉีดให้ตายไปเลย

  1. ยังโอม YOUNGOHM และ Already Deadd

จะ “ไปต่อ” มั้ย แรปเปอร์เหวอแหลก

ด้วยวัยเพียง 22 ปี แต่ฝีไม้ลายมือในการเขียนเพลงและความสามารถในการแรปที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว แจ้งเกิดจากการแข่งขันในรายการ Rap is Now ก่อนสร้างชื่อและเป็นเจ้าของเพลงฮิต 167 ล้านวิวอย่าง “เฉยเมย” ที่มาพร้อมประโยค “ยังไม่ได้นอน” ส่งผลให้คว้ารางวัลเพลงฮิปฮอปแห่งปีในงานจูกซ์ ไทยแลนด์ มิวสิค อวอดส์ ยังมีเพลง “ธารารัตน์” พร้อมยอดวิวถึง 220 ล้านวิว และเพลงฮิตระดับ 227 ล้านวิวอย่าง “ดูไว้” นอกจากนี้ยังมีงานเพลงที่ไปฟีเจอร์ริ่งกับศิลปินอีกหลายคนไม่ว่าจะเป็น “อยู่ดี ๆ ก็” กับ WONDERFRAME ยอดวิว 139  ล้านวิว, “เสือสิ้นลาย” กับ ฟักกลิ้งฮีโร่, FYMME และ P–Hot ด้วยยอด 202 ล้านวิว รวมถึง “รู้ดีว่าไม่ดี” กับ GETSUNOVA 40 ล้านวิว ตอกย้ำความเป็นแรปเปอร์เบอร์1 ที่ฮอตที่สุด ณ พ.ศ.นี้ ด้วยการเป็นศิลปินไทยที่มียอดวิวยูทูป 663 ล้านวิว สูงสุดเป็นอันดับ 3 ประจำปี 2020

ตกปากรับคำ เปิ้ล นาคร เข้าร่วมเป็น 1 ในพี่เป้ง ๆ พร้อมด้วย ฟิกส์ (FIIXD), ยังกู (Younggu) และ ไดมอนด์ (Diamond MQT) 3 สมาชิกจากแก๊ง Already Deadd Gang มาร่วมกันเปิดประสบการณ์พิเศษให้กับน้อง ๆ CGM48  ในโปรเจกต์ “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” โดยมี Diamond MQT ร่วมฟีเจอร์ริ่งในสไตล์ฮิปฮอปกับบทเพลงใหม่ที่ชื่อว่า “ไปต่อ” ในรูปแบบ และสไตล์ที่แตกต่างจากบทเพลงที่ผ่านมาของกลุ่ม FOURTY-EIGHT โดยทั้งหมดถ่ายทำมิวสิกวิดีโอร่วมกัน ท่ามกลางบรรยากาศสุดโหด เผชิญกับดินถล่ม พายุฝนโหมกระหน่ำ กลางแดดเปรี้ยง ๆ ฝุ่นควันในแบบหลายคนคาดไม่ถึง โดยเฉพาะเหตุการณ์ระเบิดระเบ้อในแบบฉบับ “ห้าวเป้ง”  ที่เป็นบทเรียนที่มาพร้อมกับน้ำตา รอยยิ้ม และเสียงกรี๊ด

เป้ นฤบดี:  เอ็มวีที่น้อง CGM48 ต้องไป FEATURING กับทีมของยังโอมต้องไม่ธรรมดา เอ็มวีตัวนี้มีการทุ่มทุนสร้าง จะต้องมีความดิบเถื่อน เราจะได้เห็นน้อง CGM ทั้ง 25 คน มาเล่นเอ็มวีแบบโหด ๆ ๆ กับยังโอม ในสถานการณ์ที่แดดค่อนข้างร้อน ทั้งฝนตก เจอระเบิด เจออุปสรรคต่าง ๆ นานา เราจะได้เห็น CGM ในสายสตรีทและมีแอ็กชันอารมณ์แมดแมกซ์ มีการจับตัวประกัน  มีการบุกฝ่าระเบิด โดยมียังโอมเป็นพระเอกและมีฟิกส์ ยังกู และไดมอนด์เป็นแก๊งโหด

วินาที  “ห้าวเป้ง”  โคตรเป้ง  โคตร REAL  <The Disastrous Moment>

ยังกู:  คือตอนนั้นผมกับฟิกส์ก็กระซิบกันตลอด เฮ้ย ซ้าย ขวา หน้า หลังจะเจออะไรมั้ย ไม่รู้ว่าอะไรจะมาบ้าง ก็ระวังอยู่ตลอด แต่เราก็ไม่รู้อยู่ดี เพราะวุ่นวายไปหมดเลย ไหนจะฝนตก คนก็เยอะ ยังสนุกสนานยิ้ม ๆ อยู่เลย แล้วพอเกิดเรื่องขึ้นมาผมก็ตกใจ หน้าเหวอ แต่ก็ตั้งสติ คือ ผมกับฟิกส์นี่คุยกันตลอด เฮ้ยเอาไงต่อ

ฟิกส์:  โคตรบู๊ บู๊ตั้งแต่ขึ้นรถมาแล้วที่เขาให้เกาะรถกระบะลงมาบนเขา ก็กลัวว่ารถจะคว่ำหรือหล่นลงมาตลอด ก็ระวังกันอยู่ มันจะมีอะไรเกิดขึ้นหรือเปล่า จนกระทั่งมันก็เริ่มตั้งแต่ตอนที่มีระเบิดมีอะไร เริ่มแบบมันต้องมีอะไรแน่ ๆ เลย ผมกำลังลุ้นอยู่ว่ามันจะจบยังไง แล้วมันจะไปต่อกันยังไง ยิ่งในตอนนั้นนะ สถานการณ์มันตึงเครียดขนาดนั้น

ไดมอนด์:  ส่วนผมเองรู้สึกตั้งแต่แรกเลย ตั้งแต่พอเป็นชื่อพี่เปิ้ล ทุกคนนั่งหน้าเครียดหมดเลย

ยังโอม: ผมเชื่อว่าน้อง ๆ CGM48 ทุกคนมีความสามารถ สิ่งที่เกิดขึ้นนี้จะทำให้เขาพัฒนายิ่งขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง เขาจะได้เจอเหตุการณ์อะไรที่มันไม่คาดฝัน ไม่คาดคิด เป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่เราต้องแก้ไข ต้องคุมตัวเอง คุมอารมณ์ให้ได้ เมื่อภารกิจจบน้อง ๆ น่าจะเก่งขึ้นได้มาก ๆ

เบ็ดเตล็ดเกร็ดแกง

01.กฎเหล็ก

เพราะเป้าหมายในการแกงรอบนี้ไม่ธรรมดา เป็นกลุ่ม FOURTY-EIGHT GROUP  ต้นสังกัดของ BNK 48 และ CGM48 คือกลุ่มศิลปินไอดอลเกิร์ลกรุ๊ประดับแถวหน้าที่มีกฎเหล็ก รายละเอียด ข้อบังคับและข้อห้ามที่เข้มที่สุด  และนี่คือโจทย์ที่ท้าทายของทีมห้าวเป้ง ว่ายังคงเป็นมือหนึ่งเรื่องการแกงได้หรือไม่

02.ไทม์ไลน์เดือด 

แม้แผนเดิมจะแพลนไว้ 6 เดือน แต่สุดท้ายขยับเพิ่มจนวัดความยาวได้ 1 ปี 3 เดือน โดยเปิดป้ายการแกงในวันออดิชั่นวันแรกเมื่อต้นเดือนสิงหาคม 2562 ยาวไปถึงการแสดงออนสเตจของ CGM48 ในงาน CAT EXPO 7 เมื่อ 21 พฤศจิกายน 2563

03.แกล้งแบบดับเบิ้ล

เพราะเราคิดแล้วว่าแกงทั้งทีต้องจัดเต็มให้สุดกว่าที่เคย งานนี้เราเลยชวนพี่ไอคอนมาร่วมเทรนน้อง ด้วยสกิลแต่ละคนไม่ธรรมดา ชวนง่าย ๆ รับรองว่าโดนจับไต๋ได้ทันที งานนี้เปิ้ล-นาคร เลยต้องทำการบ้านหนัก ทั้งสืบ ทั้งส่องทั้งวางแผนหลายขั้นตอนกว่าจะได้พวกเขามาเป็นนักแสดงจำเป็นในเรื่องนี้

04.ห้ามให้ใครรู้

หนังเรื่องนี้เดินเรื่องด้วยแผนที่พลาดไม่ได้ ทีมงานจึงต้องเก็บเป็นความลับขั้นสุดยอด ต้องรูดซิบปิดปากห้ามให้ใครระแคะระคายแม้แต่น้อย ห้ามบ้ง ห้ามโป๊ะ ห้ามพัง ยิ่งคนรู้น้อยเท่าไหร่ยิ่งดี

05.ห้ามให้ใครเห็น

แถมงานนี้ผู้กำกับยังต้องซ่อนตัวตลอดเวลา ต้องอยู่ในที่ที่เห็นทุกคนได้ แต่ห้ามใครส่องมาเห็นแม้แต่คนเดียว เรียกว่าทำงานไปก็ต้องระวังหน้าระวังหลังตลอดเวลา เรียกได้ว่าเหยื่อในเรื่องนี้เกินครึ่งไม่เคยเห็นหน้าผู้กำกับเลยก็ว่าได้

06.ไม่มีสคริปต์

เหนื่อยกว่ามีสคริปต์ คือ ไม่มีสคริปต์ เราคนที่อยู่ตรงหน้ากล้องคือนักแสดงจำเป็นที่เราพยายามหลอกล่อให้เขาไปตามแผนการที่เรากำหนด มันยากยิ่งกว่าเพราะถ้าไม่เดินตามแผน ทุกอย่าง คือ การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของนักแสดงจำเป็นที่บางที่ก็มาอยู่ร่วมกันเกือบ 30 ชีวิต ถ้าแพลนไม่ดีแผนสามารถล่มได้ง่าย ๆ

07.แผนเปลี่ยนเรียลไทม์

เพื่อให้กลมกลืนไปกับสถานการณ์ และสิ่งที่เกิดขึ้นจริงของสมาชิก CGM48 แบบไม่ให้ระแคะระคาย จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนแผนการแกงแบบ Real-time ทั้งสถานที่ เหตุการณ์ และผู้คนที่รายล้อมตั้งแต่หลักหน่วยถึงหลักร้อย นี่คือหายนะของจริง ที่วุ่นวายขนาดไหนก็ที่ต้องเงียบไว้ อย่าเอ็ดไป

08.ฟุตเทจแน่น

ถ่ายกันยาวขนาดนี้ แน่นอนว่าฟุตเทจที่บันทึกภารกิจทั้งหมดมหาศาล ไม่ต่ำกว่า 4,000 ชั่วโมง เก็บไว้ในฮาร์ดดิสก์หลายสิบเทราไบต์ ทำให้ทีมงานใช้เวลาตัดต่อยาวนานแบบทะลุปีไปเลยจ้า

COMPANY PROFILE

บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด      

ผู้สร้างและผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ไทยระดับแถวหน้าของเมืองไทย ยืนหยัดสร้างสรรค์ และผลิตภาพยนตร์ไทยหลากหลายรูปแบบมากว่า 4 ทศวรรษ โดยผู้กำกับภาพยนตร์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย ตั้งแต่ภาพยนตร์แอ็กชัน ดราม่า คอมเมดี้ ตื่นเต้นระทึกขวัญ สยองขวัญ แอนิเมชัน สารคดี เรียลลิตี้ ฯลฯ เพื่อรองรับผู้ชมภาพยนตร์ทุกกลุ่มเป้าหมาย ทุกเพศ ทุกวัย  นำเสนอและสร้างสรรค์ภาพยนตร์แห่งปรากฎการณ์มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น องค์บาก, ต้มยำกุ้ง, รักแห่งสยาม, สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก, ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช, สุริโยไท, 7ประจัญบาน, อารมณ์ อาถรรพณ์ อาฆาต, The LETTER จดหมายรัก, สาระแนห้าวเป้ง, แหยมยโสธร, บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม, มนต์เพลงลูกทุ่งเอฟเอ็ม, อาปัติ, LOW SEASON สุขสันต์วันโสด ฯลฯ  กล่าวได้ว่า “ตราใบโพธิ์” ไม่เพียงเป็นที่ยอมรับและอยู่ในใจผู้ชมในประเทศ แต่ยังประสบความสำเร็จและเป็นที่กล่าวถึงในระดับนานาชาติ  ทั้งในตลาดต่างประเทศแต่ยังสร้างชื่อเสียงบนเวทีการประกาศรางวัลภาพยนตร์ในต่างประเทศมากมาย โดยมีหัวใจสำคัญคือ “สร้างภาพยนตร์ไทยคุณภาพที่เน้นความหลากหลายสู่ผู้ชม”

บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอม)

ต้นสังกัดดูแลศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 และศิลปินไอดอลหญิงวง CGM48  เป็นบริษัทฯ ผลิตเพลง และพัฒนาศิลปินที่มีคุณภาพ โดยจุดเด่นของ iAM ไอแอม นอกจากการผลิตเพลงแนวไทยป็อป-เจป็อปแล้ว ทาง บริษัทฯ เดินหน้าไม่หยุดผลิตงานด้านการบันเทิง  ซึ่งทาง iAM (ไอแอม) ป้อนศิลปินสู่วงการบันเทิงหลากหลายแขนง อาทิ  ละคร ซีรีส์ ภาพยนตร์

นอกจากนี้ iAM (ไอแอม) ยังมีการร่วมทุนผลิตภาพยนตร์ให้แก่วงการบันเทิงไทยอย่างมีคุณภาพ อาทิ ภาพยนตร์ Girls Don’t Cry ได้รับรางวัลเกียรติคุณสุดยอดวัฒนธรรมสร้างสรรค์แห่งปี พ.ศ. 2561 สาขาภาพยนตร์ไทยสร้างสรรค์แห่งปี โดยกระทรวงวัฒนธรรม ส่วนภาพยนตร์ Where We Belong -ที่ตรงนั้นมีฉันหรือเปล่า เป็นภาพยนตร์ไทยแนวดราม่าชีวิต ฉายเมื่อ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2562 และ ภาพยนตร์ ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ เป็นภาพยนตร์ไทยคอมเมดี้ โรแมนติก ดราม่า ฉายเมื่อ 23 มกราคม พ.ศ. 2563 ขณะนี้เพลงโดดดิด่ง ประกอบภาพยนตร์โกยยอดวิวยูทูปทะลุกว่า 150 ล้านวิว  ในปีพ.ศ. 2564 เตรียมฉายภาพยนตร์เรื่อง ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อย เตรียมฉาย 18  มีนาคม ศกนี้ โดยมีศิลปินไอดอลหญิงวง CGM48  กว่า 25 ท่านร่วมในภาพยนตร์ครั้งนี้ สนุก มันส์ฮา สไตล์ห้าวเป้ง  เป็นต้น

บริษัท Madame Gus Ga

เป็นแบรนด์ที่ผลิต คิดค้น คัดสรร และสรรหาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสำหรับทุกคนทุกวัยในครอบครัว เริ่มก่อตั้งบริหารและดูแลคุณภาพโดย “คุณจูน กษมา ศิลาชัย” (ภรรยา คุณเปิ้ล นาคร ศิลาชัย) ผู้ซึ่งเคยได้รับรางวัล Asia Top Awards 2018 สาขา นักธุรกิจดีเด่น

Madame Gus Ga ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Skincare JuJuné, Sundude, MADAME HEALTHY, MADAME SAVE YOU และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร FIDA Plus ด้วยสโลแกนทุกสิ่งต้องดีที่สุด เราทำสิ่งที่ดีที่สุด พร้อมใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิตเพื่อมอบให้ผู้บริโภคและคนที่เรารักอยู่ตลอดเวลา นี่คือสิ่งที่เราทำมาตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี และเราจะทำตลอดไป “MADAMEGUSGA All is good ทุกสิ่งต้องดีที่สุด