เป็นไหมคะ??? ตอนกลางคืนแล้วทำไมนอนไม่หลับ? เรามีวิธีแก้ที่ซ่อนอยู่ในห้องครัวของคุณมาฝาก และนี่คืออาหาร 8 ชนิดที่จะช่วยทำให้คุณนอนหลับฝันดียิ่งขึ้น

 

เชอร์รี่ ที่อุดมไปด้วยสารเมลาโทนินซึ่งช่วยในเรื่องการนอนหลับ การศึกษาพบว่าผู้ที่ดื่มน้ำเชอร์รี่วันละ 2 แก้วจะนอนหลับได้นานกว่าเดิมโดยเฉลี่ยร้อยละ 40 นอกจากนี้น้ำเชอร์รี่ยังช่วยบรรเทาความรุนแรงของโรคนอนไม่หลับอีกด้วย การรับประทานผลเชอร์รี่แห้งเป็นอาหารว่างหรือดื่มน้ำเชอร์รี่ประมาณ 2 แก้วจะช่วยสร้างประโยชน์ให้แก่ตัวเองอย่างมหาศาล

กล้วย  อัดแน่นไปด้วยแมกนีเซียมกับโปแตสเซียมซึ่งช่วยในการนอนหลับและยังผ่อนคลายกล้ามเนื้อตามธรรมชาติด้วย รับประทานกล้วยเป็นอาหารมื้อเช้าจะทำให้ร่างกายสดชื่นมีพลังไปตลอดทั้งวันและหลับสนิทไปตลอดทั้งคืน

วอลนัท  โดดเด่นมากในเรื่องของการช่วยให้นอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้สารเมลาโทนินในวอลนัทยังมีประโยชน์ในเรื่องความคิดและสุขภาพหัวใจ การรับประทานวอลนัทเป็นอาหารว่างหรือรับประทานคู่กับผลเชอร์รี่แห้งจะช่วยเพิ่มความอร่อยแถมยังส่งผลดีต่อการนอนหลับอย่างแน่นอน!


คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน นึกถึงซีเรียล ข้าว มันฝรั่ง หรือขนมปังขาวที่ย่อยง่ายและทำให้ร่างกายของคุณได้พักผ่อนนอนหลับสบายไปตลอดทั้งคืนสิ

โปรตีนไขมันต่ำ มีข้อเท็จจริงจากวันขอบคุณพระเจ้าว่าไก่งวงจะทำให้คุณหลับสนิท เพราะทริปโตเฟนซึ่งเป็นกรดอะมิโนพบได้ในไก่งวงและเนื้อไขมันต่ำชนิดอื่นๆ เช่น ปลาและไก่ จะช่วยเพิ่มระดับเซโรโทนินเพื่อช่วยให้คุณนอนหลับสบายยิ่งขึ้นหากรับประทานในปริมาณมาก

พืชตระกูลถั่ว เช่น ถั่วลันเตา ถั่วฝักยาว ซึ่งอุดมไปด้วยแมกนีเซียมจะช่วยทำให้คุณผ่อนคลายและนอนหลับได้ดียิ่งขึ้น

นมอุ่นๆ สักแก้ว เนื่องจากแคลเซียมในน้ำนมจะช่วยทำให้คุณผ่อนคลายเช่นเดียวกับแร่ธาตุอื่นๆ เช่น แมกนีเซียมกับโปแตสเซียม โดยมันจะส่งสัญญาณไปยังร่างกายกับสมองเพื่อบอกคุณว่าไปพักผ่อนได้แล้ว

ชาสมุนไพร ชาคาโมไมล์หรือเปปเปอร์มินต์จะทำให้คุณนอนหลับเร็วและสนิทยิ่งขึ้น ดังนั้นควรดื่มชาสักแก้วก่อนเข้านอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://issue247.com