ภาพยนตร์เกาหลีฟอร์มยักษ์  Ashfall นรกล้างเมือง (คะแนน  9 / 10) ที่ได้นักแสดงระดับ TOP  Superstar ของเกาหลีอย่าง ฮา จองอู, อี บยองฮอน, มา ดงซอก แถมมีสาวน้อย ซูจี มาร่วมแสดงอีกด้วย กำกับโดย อี ฮเยจุน (Lee Hae-Jun) และ คิม บยองซู (Kim Byung-Seo)

 

Ashfall นรกล้างเมือง เป็นหนังที่ระทึกตาระทึกใจ ต้องคอยลุ้นตลอดเวลาว่าแต่ละตัวละครจะเอาชีวิตรอดได้อย่างไรกับภัยพิบัติทางธรรมชาติที่เกินจะรับมือไหว โดยภูเขาไฟที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ อย่างภูเขาไฟเพ็กทู เกิดประทุขึ้น ทำให้รัฐบาลของประเทศเกาหลีใต้ต้องคิดหาวิธีรับมือเพื่อช่วยประเทศให้หลุดพ้นจากวิกฤติครั้งนี้ และแน่นอนว่าการลงทุนย่อมมีความเสี่ยงเสมอ

หนังเรื่องนี้ถูกจัดไว้ในหมวด แอ็คชั่น ถือว่าภาพ CG ต่างๆสมจริง สามารถทำให้เรารู้สึกเหมือนได้อยู่ในหนังเรื่องนี้จริง ๆ ลุ้นแล้วลุ้นอีก นอกจากนี้หนังก็ยังมีมุกตลกแทรกอยู่ตลอดทั้งเรื่องทำให้ไม่เครียดระหว่างดู แต่บทจะเศร้า ก็เศร้าสุดๆไปเลย เรียกน้ำตาผู้ชมกันได้ไม่น้อยรวมถึงตัวแอดมินด้วย นับเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่นักแสดงทุกคนต่างตรึงผู้ชมได้อยู่หมัด ทำให้เราเข้าใจเหตุและผลของการกระทำแต่ละตัวละครที่ต้องการปกป้องคนที่รักแม้จะต่างวิธีการกันก็ตาม

สำหรับใครที่ชื่นชอบหนังแอ็คชั่น รับรองไม่ผิดหวังกับ GC ที่เล่นใหญ่จัดเต็มให้เห็นความพินาศกันทั่วประเทศเกาหลี ต้องไม่พลาดกับ Ashfall นรกล้างเมือง หนังเข้าฉายแล้ววันนี้ ที่ทุกโรงภาพยนตร์