FMONE Movie Review : Deliver Us From Evil ให้มันจบที่นรก

(กำกับโดย Won-Chan Hong   คะแนน 8.5 / 10)

Deliver Us From Evil หรือชื่อไทยว่า “ให้มันจบที่นรก” เป็นหนังสัญชาติเกาหลีที่เข้ามาถ่ายทำในประเทศไทยถึง 80% เป็นหนังแอ็คชั่น เกี่ยวกับการลักพาตัว และด้วยเวลาที่จำกัดทำให้เขาต้องออกไล่ล่า ..  แค่เกริ่นมาก็น่าติดตามกันแล้ว หนังเรื่องนี้จะทำให้เราได้เห็นฉากไล่ล่าสุดเดือดบนรถตุ๊ก ๆ ตามตรอกซอกซอยในกรุงเทพฯ ที่ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างแปลกตา พร้อมกับหนังยังสะท้อนให้เห็นอะไรหลาย ๆ อย่างในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ การใช้ชีวิตของแต่ละตัวละคร รวมไปถึงการปฎิบัติงานของนักแสดงแต่ละอาชีพที่สะท้อนออกมาได้อย่างสมบทบาทเมื่อดูแล้วคุณจะต้องร้องว้าว!!!  เพราะนักแสดงทุกคนเรียกได้ว่าจัดเต็มกันสุด ๆ

เรื่องย่อ เมื่อเกิดคดีลักพาตัวน่าสะเทือนขวัญขึ้นในประเทศไทย อินนัม (ฮวังจองมิน) นักฆ่าสัญญาจ้างที่เพิ่งปิดจ๊อบสุดท้ายเสร็จ พบว่าเด็กที่หายไปอาจเป็นญาติใกล้ชิดของเขา เขาจึงเดินทางมายังประเทศไทยทันทีเพื่อสอบสวนเรื่องนี้ และขอความช่วยเหลือจาก ยูอิ (พาร์คจองมิน) พวกเขาร่วมกันแข่งกับเวลาอันจำกัดเพื่อตามหาเด็กที่ถูกลักพาตัวไป ในขณะเดียวกัน เรย์ (อีจุงแจ) พบว่าพี่ชายแท้ ๆ ของเขาถูกอินนัมฆ่า เขาจึงติดตามไล่ล่าอินนัม โดยทิ้งศพไว้กลาดเกลื่อนขณะปฏิบัติภารกิจไล่ล่าเพื่อล้างแค้น

ในหนังเรื่องนี้คุณจะได้พบกับ ฉากแอ็คชั่นทุกฉากถือว่าตระการตามาก ๆ มีความกดดันทุกวินาที มุมกล้องดี บีบความรู้สึกอึดอัดใจเข้าไป เหมือนว่าเขาได้พาเราไปอยู่ในเหตุการณ์ที่กำลังต่อสู้กันจริงๆ สู้กันเลือดสาดใส่เต็มกันทุกตอน ถึงขนาดลุ้นกันจนนั่งไม่ติดเก้าอี้เลยทีเดียว และถึงแม้เราจะเครียดไปกับสถานการณ์การแก้แค้นของพวกเขา ในหนัง แต่ก็ยังมีการแฝงมุกตลก เฮฮา เล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ได้ผ่อนคลายกันบ้าง หากเปรียบหนังเรื่องนี้เหมือนกับอาหารแล้วละก็ ขอบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ได้รวบรวมหลากหลายรสชาติไว้ด้วยกันเลย

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ถือเป็นหนังเกาหลีที่สนุกมาก ๆ อีกเรื่องหนึ่ง อยากให้ทุกคนไปร่วมลุ้นให้กำลังใจกับการแก้แค้นของพวกเขา ว่าผลจะเป็นอย่างไร จะสำเร็จหรือไม่ แล้วทำไมถึงต้องให้มันจบที่นรก ในวันที่ 1 ตุลาคม 2563 ทุกโรงภาพยนตร์