Show Me the Way to the Station ที่ตรงนั้นฉันจะรอเธอ หนังญี่ปุ่นคอมเมดี้ ดราม่า กำกับโดยนาโอกิ ฮาชิโมโต (Naoki Hashimoto) เรื่องนี้ภาพสวย บรรยากาศอบอุ่น เป็นเรื่องของมิตรภาพ ที่เกิดขึ้นได้กับทุกสิ่งบนโลกนี้  ซึ่ง FM ONE ให้ไปที่ 7.5 คะแนนสำหรับเรื่องนี้

หนังดำเนินเรื่องผ่าน “ซายากะ” เด็กหญิงตัวน้อยผู้โดดเดี่ยว ซึ่งวันหนึ่งเธอได้พบกับ “ลู” สุนัขพันธุ์ชิบะ และเธอได้หลงรักมันในทันที พร้อมกับรู้สึกถึงความผูกพันกับมัน หลังจากที่เธอรับมันมาเลี้ยง และได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในทุก ๆ วัน ทั้งไปเดินเล่น ไปเที่ยวในที่ต่าง ๆ ลูทำให้เธอมีเสียงหัวเราะ รอยยิ้มอยู่เสมอ แต่แล้วเจ้าลูเพื่อนรักของเธอก็ได้หายไป เธอจึงเฝ้าตามหาในทุก ๆ ที่ ที่เคยไปด้วยกัน กระทั่งเธอได้พบกับ “ฟูเสะ” คุณปู่เจ้าของร้านกาแฟที่สูญเสียลูกชายไปหลายสิบปี ที่รอคอยลูกชายให้กลับมาหา ซึ่งไม่ต่างจากเธอที่รอลูกลับมาเช่นกัน เพราะเหตุนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ และมิตรภาพต่างวัยที่ทำให้หลายคนเสียน้ำตาได้ง่าย ๆ

  

หนังเรื่องนี้จัดไว้ในหมวด คอมเมดี้ , ดราม่า โดยรวมแล้วภาพสวย นักแสดงเอาอยู่ มีบางช่วงที่หนังเล่นไปเอื่อย ๆ จนทำให้ง่วงนอนบ้าง แต่เมื่อถึงฉากเศร้าก็สามารถเรียกน้ำตาออกมาได้ทุกฉาก หนังเรื่องนี้สอนอะไรหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้ที่จะเจ็บปวด เพราะทุกคนบนโลกนี้ย่อมเจอกับการจากลา ล้วนแล้วจะต้องผ่านจุดนี้กันมาแล้วทั้งนั้น จะเป็นสิ่งของก็ได้ หรือแม้แต่สิ่งมีชีวิต หรือการเรียนรู้ที่จะยอมรับความจริง ไม่มีใครหนีโชคชะตาตัวเองได้ เราก็ต้องเดินไปข้างหน้าต่อไป จบ เพื่อที่จะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง สำหรับใครที่เป็นทาสหมา รับรองว่าเรื่องนี้คงเป็นหนัง 1 ในใจ คุณเลยก็ว่าได้ เพราะน้องหมาน่ารักมาก ๆ แสนรู้ ทั้งยังสามารถเรียกเสียงหัวเราะให้คุณได้

ใครที่อยากค้นหาว่าชีวิตเราจริง ๆ แล้วกำลังรออะไรอยู่ อยากให้คุณได้ลองมาดูภาพยนตร์เรื่องนี้
Show Me the Way to the Station ที่ตรงนั้นฉันจะรอเธอ
วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ทุกโรงภาพยนตร์
คุณอาจจะได้คำตอบกลับไปแน่นอน