สวัสดีครับทุกคน วันนี้บอมบ์จะมาอัปเดตเรื่องราวที่น่าตื่นเต้น ที่เกิดขึ้นบน Facebook แพลตฟอร์มที่เราคุ้นเคยกัน ซึ่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ถ้าใครสังเกตุ หรือเลื่อนดูคอนเทนต์บนฟีด หรือกำลังจะมีส่วนร่วมกับคอนเทนต์แล้วละก็ ต้องบังเอิญไปเจอ Reaction หน้าตาที่แปลกไปจากเดิมแน่นอน ที่เป็น “รูปเครื่องบิน” แทรกอยู่ท่ามกลาง Reaction อื่นๆ ที่เราคุ้นเคย

 

            ประเด็นของเจ้า Reaction เครื่องบินนี้  เป็นที่ถกเถียงกันบน Twitter ว่าแท้ที่จริงแล้วมันหมายความว่าอย่างไร? มันมาจากไหน? และทำไมถึงต้องเป็นรูปเครื่องบิน หลายคนต่างเถียงกันถึงความหมาย ไม่ว่าจะเป็นความหมายตรงๆ ที่สื่อถึงการท่องเที่ยว หรือความหมายที่ลึกลงไปที่ว่า มันอาจจะหมายความว่าคอนเทนต์นั้นสนุกมากเลยก็ได้ ไม่ใช่แค่รูปเครื่องบิน ยังมีผู้ใช้บางคนที่สังเกตเห็นถึงรูป “ไฟ” อีกด้วย ซึ่งก็พอจะเดาความหมายในบรรดาผู้ใช้ได้ไม่ยากเท่าเครื่องบิน

 

              ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นนี้จะสื่อถึงอะไรได้บ้าง? เพราะถึงแม้ว่า Facebook จะออกมาตอบสนองต่อคำถามและการถกเถียงนี้ว่า “อ๋อ มันเป็นความผิดพลาดของเราเองแหละ ผ่านมันไปซะ”  แต่ก็อาจจะเป็นไปได้ว่า ทาง Facebook  กำลังหาทางเพิ่มลูกเล่น หรือความน่าสนใจให้แก่ reaction เพิ่มเติมนั้นเอง!!! แต่ก็ยังไม่มีรายงานที่แน่นอนออกมาจากทาง Facebook เราคงจะต้องรอกันต่อไปครับ ว่าจะมีลูกเล่นอะไรใหม่ ๆ ออกมา

ส่วนครั้งหน้า Social Material บอมบ์จะมาอัปเดตเรื่องอะไร อย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ และใครที่คิดถึง และอยากขอเพลง หรือฟังเพลงอะไร สามารถส่งเข้ามาหาดีเจบอมบ์ได้ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 22.00-00.00 น ที่ FM ONE 103.5  ความสุขรวมไว้ในที่เดียว และพิเศษทุกวันศุกร์ ก่อนเที่ยงคืน เราจะมาสนุก ขยับ โยก ไปกับจังหวะเพลง ตื๊ด ตื๊ด ที่ดีเจบอมบ์นำมาฝากคุณผู้ฟัง ในช่วง ตื๊ด Night อย่าลืมติดตามกันด้วยนะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.brandage.com