พล็อตสุดเจ๋ง อินสปายจากเรื่องจริง! ปลุกปั้นนาน 3 ปี
สู่แอคชั่น-อีสปอร์ตเรื่องแรกของไทย Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่”
ชี้เป้าไฟนอลแมตช์ 10 กันยามาแน่ ในโรงภาพยนตร์

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ขอสร้างปรากฏการณ์แห่งการแบตเทิลที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน สู่ความมันส์มิติใหม่ที่ทุกเจเนอเรชันห้ามกะพริบตา การห้ำหั่นสุดเดือดระหว่างเกมเมอร์ ปะทะทีมแม่ ในภาพยนตร์คอเมดี้แอคชั่นฟอร์มยักษ์แห่งปี Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่”

จากเค้าโครง “เรื่องจริง” ในโลกออนไลน์เมื่อปี 2013 ของเหตุการณ์พ่อชาวจีนได้ว่าจ้างมือปราบไปฆ่าลูกแท้ๆ ในเกม เหตุเพราะลูกชายติดเกมออนไลน์จนไม่ทำอะไร! ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นบวกกระแสความฮิตถล่มทลายแห่งยุคของ “กีฬาอีสปอร์ต” สู่พล็อตหนังที่ผู้กำกับ และนักแสดงต่างนิยามว่า ทั้งน่าตื่นเต้น สดใหม่ และท้าทาย จนเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกใบนั้นเลยทีเดียว โดยไอเดียหลัก “แม่ฟอร์มทีมเกมเพื่อมาโค่นลูก” ที่ทีมพัฒนาบทภาพยนตร์อย่าง HIDDEN AGENDA ได้ต่อยอด พัฒนาและปลุกปั้นกว่า 3 ปี จนเกิดเป็นภาพยนตร์แอคชั่น อีสปอร์ตเรื่องแรกที่น่าจับตามองแห่งยุค โดยได้ผู้กำกับมากฝีมือ “เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร” จาก App War แอปชนแอป (2561) มานั่งแท่นผู้กำกับ


“สำหรับผมรู้สึกว่าโปรเจกต์นี้มันไม่ธรรมดาว่าเลยจริงๆ เรียกว่านี่คือหนังที่ดีที่สุดที่เคยทำมาเลยครับ มันต้องใช้ ‘ความรัก’ ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้จริงๆ แล้วพอนี่เป็นหนังแอคชั่น-อีสปอร์ตเรื่องแรกของบ้านเรา และอาจจะของโลกเลยด้วยซ้ำ ผมก็ตั้งใจอยากจะทำให้มันออกมาเป็นภาพที่สนุกล้ำที่สุด เรื่องราวมันสามารถเชื่อมโยงเข้าไปในชีวิตจริงๆ ของทุกคน ทั้งการช่วงชิง การสร้างเงื่อนไข ซึ่งผมก็หวังว่า ‘Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่’ จะสร้างปรากฏการณ์อะไรให้กับหนังไทยอีกครั้งหนึ่งครับ”

Mother Gamer บอกเล่าเรื่องราวของ เบญจมาศ (พิยดา อัครเศรณี) คุณแม่สุดเฮี๊ยบ และลูกชาย โอม (ต้นหน ตันติเวชกุล ) นักเรียนดีเด่นเจ้าของเกรด 4.00 ทุกปี ที่เลือกทำตามฝันเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตในทีมดังอย่าง Higher เบญจมาศจึง ต้องหาทางสกัดกั้นด้วยวิธีที่แม่คนไหนๆไม่เคยทำมาก่อน ด้วยการตั้งทีม RoV  โดยได้แก๊งเกมเมอร์สกิลขั้นเทพอย่าง กอบศักดิ์ (ลภัส งามเชวง) เด็กหลังห้องสุดเกรียน อดีตโปรเพลเยอร์ในตำนาน มาช่วยตั้งทีมอีสปอร์ตหน้าใหม่ชื่อ Ohmgaga โดยดึง มะปราง (วีรยา จาง) เกมเมอร์สาวเปรี้ยวสุดเท่ ร่วมด้วยเหล่าเกมเมอร์ตัวจี๊ด ไกด์ (บอส ธนบัตร งามกมลชัย)  , แบงค์ (ศุภวัจน์ ชวนรุ่งโรจน์) และ แม็ก (ณัฐชนน มณีน้อย )  บนเส้นทางแห่งการแข่งขันเกม RoV แบตเทิลครั้งนี้ เกมเมอร์ หรือ เกมแม่ ใครจะเป็นผู้ชนะ…


ครั้งแรกที่แฟน ๆ ทุกคนจะได้ดูภาพยนตร์เรื่อง Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” กันจริง ๆ
คอนเฟิร์มวันฉาย 10 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์และ
ครั้งแรกของ Mother” และครั้งแรกของ Gamer” หลาย ๆ  คน


เป็นครั้งแรกในไทยที่เรื่องราวของวงการอีสปอร์ตถูกนำมาเล่าในรูปแบบภาพยนตร์ โดย “Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่” ไม่ได้เล่าแค่เรื่องเด็กติดเกม แต่จะพาทุกคนไปเรียนรู้โลกของเกมจริง ๆ บวกเข้าด้วยความแอคชั่น ความสัมพันธ์ครอบครัว มิตรภาพ และที่สำคัญยังนำเสนอผ่านเกมดังอย่าง RoV: Arena of Valor งานนี้จะออกมาเป็นยังไงต้องรอเลย!

ครั้งแรก ของ แม่อ้อม ที่ต้องเล่นเกมออนไลน์

จะรับบทแม่มากี่ครั้งก็ยังไม่พีกเท่านี้! เมื่อ “อ้อม พิยดา” กลายเป็น “คุณแม่สายเกม” เพราะอยากเอาชนะลูกชายเกมเมอร์ท็อปแรงก์ ด้วยการตั้งทีมอีสปอร์ตมาไฟต์ให้เรียบ! โจทย์ยากเลยวนกลับมาที่แม่อ้อมตัวจริง ต้องจับมือถือเล่นเกมออนไลน์จริงจังเป็นครั้งแรก ตั้งตี้ไปกว่า 300 ตา จนจำสกิลตัวละครเป๊ะแบบไม่ต้องสั่งคัต!

 

 


ครั้งแรก
ของ เติร์ด และ ตน ที่แอคชั่นขั้นสุดในภาพยนตร์

การเผชิญหน้ากันของสองวัยรุ่นแห่งยุค “เติร์ด ลภัส” และ “ตน ต้นหน” ที่แอคชั่นเกินคาด ในระดับที่นักแสดงเองก็คาดไม่ถึงเช่นกัน! นอกจากจะต้องฝึกสกิลในเกม ทั้งคู่ยังต้องฝึกสกิลนอกเกม เพื่อเล่นซีนต่อสู้ให้ออกมามันส์ที่สุด ถึงจะเจ็บจริง แต่บอกเลยเพื่อแฟน ๆ มันคุ้มมาก!

ครั้งแรก ของ วี BNK48 ขึ้นจอ เล่นหนังเต็มตัว

I want you, I need you, I love you. คุณอาจจะเคยโดน “วี วีรยา” ตกในเวอร์ชั่นไอดอลวง BNK48  แต่ครั้งนี้ “น้องมะปราง” จะขึ้นจอใหญ่ เล่นหนังเต็มตัวครั้งแรก! แถมพาทุกคนไปลุยโลกเกม เคลียร์หัวใจให้ว่างไว้แล้วกัน ครึ่งนึงให้วี ครึ่งนึงให้มะปราง บอกเลยฝีมือการแสดงก็ไม่เบาเลยล่ะ!

 

ครั้งแรก ของ โปรเพลเยอร์ตัวจริง ที่เปลี่ยนมา เล่นเกมในหนัง

แคสต์เกมในชีวิตจริงกันมาเยอะ มาคราวนี้บรรดาแก๊งโปรเพลเยอร์ต้องมาเล่นเกมในหนัง นำทีมโดย “กิตงาย” ขนทัพโปรเพลเยอร์ระดับเทพมาลงแข่ง แถมเบื้องหลังในกองยังคอยแชร์เทคนิคให้ทีมนักแสดงอีกด้วย