อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์
เปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง 1 สิงหาคมนี้

 

หลังจากปิดทำการไป 4 เดือนตามนโยบายล็อกดาวน์ของทางรัฐบาล ตอนนี้เราสามารถไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ได้แล้วนะ  เพราะทางแฟนเพจ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่ได้มีการโพสต์บอกถึงการกลับมาเปิดให้เราได้ไปเที่ยวกันอีกครั้ง

โดยการเปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยวครั้งนี้จะเริ่มเปิดตั้งแต่วันที 1 สิงหาคม 2563 เป็นต้นไป จะเปิดให้บริการทุกจุด ยกเว้นเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ที่อยู่ระหว่างการปิดซ่อมบำรุง และเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ที่จะเปิดบริการหลังจากนั้นอีก 1 เดือน คือวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 นั้นเอง

โดยนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะไปท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จะต้องลงทะเบียนเข้าอุทยานฯ ล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน QueQ และต้องเช็กอิน-เช็กเอาต์ผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะทุกจุดที่มีการเข้า-ออก

ทั้งนี้ ณ ด้านหน้าจุดตรวจ จะมีการวัดอุณหภูมินักท่องเที่ยวว่าเกินกำหนดหรือไม่ และหากนักท่องเที่ยวท่านใดไม่สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า ทางเจ้าหน้าที่จะขออนุญาตปฏิเสธให้สิทธิ์เข้าเยี่ยมชม แม้มีการจองไว้ล่วงหน้าแล้วก็ตาม และตามนโยบายฯ ได้มีการจำกัดจำนวนคนเข้าชมของการเที่ยวอุทยานแบบ New Normal ทางอุทยานฯ จะจำกัดนักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่หมุนเวียนไม่เกิน 1,250 คน ตลอดทั้งวัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : Chiangmainews  และ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม-ประเทศไทย