ใกล้เทศกาลปีใหม่ 2019 เข้ามาทุกทีแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะเบื่อการไป Countdown ปีใหม่แบบ คนเยอะ ๆ ต้องเดินเบียดเสียดกันอย่าง เซ็นทรัลเวิร์ล เอเชียทิค หรือจะไปสวดมนต์ข้ามปีก็ไม่ค่อยอินเท่าไหร่ งั้นลองมาเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ กับ 5 สถานที่ในการ Countdown ที่อยากให้คุณลองออกไปสัมผัสดูสักครั้ง เผื่อว่าการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2019 ของคุณอาจจะตื่นเต้นขึ้นอีกครั้ง

ชมพระอาทิตย์แรกของปีที่ ผาชะนะได อุบลราชธานี
เป็นสถานที่ Countdown อันทรงคุณค่าและดีที่สุดแห่งปีเลย หากได้ลองเดินไปชมพระอาทิตย์ขึ้นครั้งแรกของปี 2019  ที่ผาผาชะนะได จังหวัดอุบลราชธานี ตะวันออกสุดของประเทศไทย เพื่อรับพลังงานจากแสงอาทิตย์อัสดง ให้ปีใหม่นี้มีแต่สิ่งดี ๆ และแสงสว่างรอคอยเราอยู่เสมอ ถือว่าน่าจะต้องไปสักครั้งค่ะ

ภาพจาก : Camovideolive


ส่องสัตว์กลางคืน กางเต็นท์ นอนชมดาว Countdown ที่สวนสัตวเปิดเขาเขียว
มาเปลี่ยนบรรยากาศในตัวเมืองที่วุ่นวาย มานอนกางเต็นท์ ชมดาว ชมเดือน ส่องสัตว์กลางคืน ปาร์ตี้รับไอหนาว ท่ามกลางหุบเขาและทะเลสาบ ก็น่าจะสนุกไปอีกแบบ แถบเดินทางง่าย ใกล้กรุงเทพฯ ใครสนใจคงจะต้องรีบติดต่อหาที่พักกันด่วนเลยจ้าาา

  

 

ภาพจาก : สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo


ICONSIAM
(ไอคอนสยาม)
ไปเปิดประสบการณ์ปีใหม่ครั้งแรกของคุณกันที่ ไอคอนสยาม เพราะที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2018 ซึ่งในปี 2019 ทาง ไอคอนสยาม ได้จัดงาน “Bangkok Illumination at ICONSIAM” (แบงค็อก อิลลูมิเนชั่น แอท ไอคอนสยาม) ขึ้นจนถึง-31 มกราคม 2562  เพื่อส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ให้เราไปถ่ายรูปเล่นสวยๆ ดูไฟ ปีใหม่ 2019 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถาน Countdown ปีใหม่ที่น่าสนใจ

ภาพจาก : TrueID Travel

 

Yodpiman River Walk แม่น้ำเจ้าพระยา
คอมมูนิตี้มอลล์ วิวแม่น้ำเจ้าพระยาอีกที่หนึ่ง ที่ทำเลเป็นวิวคุ้งแม่น้ำสวย ๆ แถมมีร้านอาหารสุดโรแมนติกในบรรยากาศตึกเก่าโบราณร่วมสมัย ที่หลายคนอาจจะมองข้ามไปในการมา Countdown ที่นี่อย่างน่าเสียดาน เพราะทุกคนต่างแห่ไปผจญฝูงชน แถมรมติดเพื่อไปขึ้นชิงช้าสวรรค์ ชมวิวแม่น้ำเจ้าพงระยา ที่ Asiatique กันหมด ถ้าเคยเจอเหตุการณ์แบบนั้น ลองปันใจมาเดินเล่นที่ Yodpiman River Walk บ้างก็ได้นะ

ภาพจาก FB : Yodpiman River Walk

 

LHONG1919
อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสถานที่ Countdown  วิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เพิ่งเปิดใหม่ไปเมื่อปีที่แล้ว ในย่านชุมชนคลองสาน ที่เนรมิตตึกเก่า แถวท่าเรือกลไฟโบราณ โกดังเก่า ให้กลายเป็นคอมมิวนิตี้มอลล์สไตล์จีนย้อนยุคได้อย่างสวยงามคลาสสิกร่วมสมัย ซึ่งในปีนี้เขาได้จัดเต็ม เสิร์ฟความสนุก พร้อมลานกินดื่ม นั่งแฮงค์เอาท์ ต้อนรับปีใหม่ 2019  ตั้งแต่วันนี้ ยาวๆ ข้ามปี ไปจนถึงกลางเดือนมกราคมกันเลยที่เดียว หากคุณไม่รู้จะไม่ที่ไหน ลองมาที่ LHONG1919 

ภาพจาก :  Vin