Blanc Cafe & Eatery คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์มินิมอล ย่านบางกะปิ

คลายล็อกมาสักพักแล้ว หลายคนออกไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่ใครที่อยู่ในเมืองกรุง FM ONE มีคาเฟ่น่ารัก สบาย ๆ จะไปนั่งชิล หรือจะไปนั่ง  WFH ก็ได้เช่นเดียวกัน เป็นร้านสไตล์โมเดิร์น เด่นด้วยโทนสีขาวดูสะอาดตา พร้อมมีกระจกล้อมรอบตัวร้าน ทำให้มีความสว่างภายในร้าน และขับด้วยสีขาวยิ่งทำให้ร้านดูสว่างขึ้นตลอดทั้งวัน และยังตกแต่งด้วยบรรดาดอกไม้เพิ่มความสดใส พร้อมกับมีเฟอร์นิเจอร์สวย ๆ น่านั่งตลอดทั้งร้าน และใครสายชอบถ่ายรูปแล้วละก็ บอกเลยไปที่นี่ คุณจะอดไม่ได้ที่จะต้องไปถ่ายภาพกับมุมสวย ๆ ภายในร้าน ด้วยแสงที่เป็นธรรมชาติ ถ่ายยังไงก็สวยแน่นอนจ้า

อยากร้แล้วสิ นั้นคือ Blanc Cafe & Eatery เป็นคาเฟ่เปิดใหม่สไตล์มินิมอล ย่านบางกะปิ ที่นี่มีบริการทั้งอาหาร ของหวาน เครื่องดื่มที่พิถีพิถันและคิดค้นสูตรเฉพาะตัวให้ได้ลิ้มลองมากมาย นอกจากบรรยากาศจะดีมาก ๆ ที่สำคัญยังมีบริการ , Co-working Space, Meeting Room, Seminar Room, Trading Room, และสำนักงานออฟฟิศให้เช่าอีกด้วย

เมนูเครื่องดื่มที่เป็น (bl16) Signature Drink ที่อยากแนะนำให้ลองคือ บลองค์มันม่วงเอสเพรสโซ่สายไหม เป็นกาแฟนมมันม่วงหวานมันเข้มข้น ท็อปด้วยสายไหมอยุธยาสีสันสดใส หรือจะเติมความสดชื่น ก็ต้องนี้เลย  ลิ้นจี่โซดา ที่ให้ความเปรี้ยวหวาน หอมกลิ่นสดชื่นของลิ้นจี่อ่อน ๆ และเมนูอื่นๆ อีกมากมายให้คุณได้เลือก

 

หรือจะลองเมนูทานเล่นง่ายๆ อย่าง เฟรนช์ฟรายส์ทรัฟเฟิล , ผักโขมอบชีส, สายสุขภาพเขาก็มีจัดให้อย่าง เมนู สลัดไก่ ที่ใช้ผักออแกนิกสดกรอบ พร้อมเนื้อไก่แน่น ๆ ให้ทานได้หนึ่งอิ่มแบบสบายท้อง หรือจะเป็น เบอร์เกอร์บลองค์ เบอร์เกอร์เนื้อนุ่ม ๆ ที่จัดเต็มด้วยชิ้นเนื้อเบอร์เกอร์หนาๆ ไปจนถึงชีสเยิ้มๆ ที่ประกบด้วยผักสดและขนมปังหนานุ่มเคี้ยวเพลิน ท็อปด้วยเบคอนชิ้นใหญ่ที่เห็นแล้วเรียกน้ำย่อยได้ดีสุดๆ

 

ขนม เบเกอรี่ ก็ไม่แพ้กันเพราะเป็นเบเกอรี่สูตรโฮมเมดของคุณแม่เจ้าของร้าน มาเริ่มกันที่ (Bl21) บลองค์ชีสเค้ก เป็นฮอกไกโดชีสเค้กเนื้อนุ่มละมุนลิ้น แทบจะละลายในปากกันเลยทีเดียว หรือจะเป็น สโคน ทานพร้อมแยมสตรอว์เบอร์รี่สูตรโฮมเมดก็อร่อยลงตัว และยังมีคุ้กกี้สูตรโฮมเมด , บราวนี่ช็อคโกแลตรสเข้มข้น,  เค้กกล้วยหอม และอื่นๆ อีกมากมายให้ได้มาลองชิมกัน

ของหวานเครื่องดื่มไปแล้ว มาเมนูของคาวกันบ้าง เมนูสูตรเด็ดที่อยากให้ลองคือ ผัดไทกุ้ง ที่พิถีพิถันใช้น้ำมะขามสูตรลับผัดจนเข้าเส้น บอกเลยว่าเหนียวนุ่ม อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย หรือจะเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน ข้าวผัดกะเพราริบอาย เนื้อนุ่ม หอม ฉ่ำ มาพร้อมข้าวคลุกผัดกะเพราะรสชาติจัดจ้านสูตรเฉพาะที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาที่นี่

 

 

พิกัด : อยู่ในโครงการ Social Pack Lifestyle Venue ซอยศรีนครินทร์ 5 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 09:00 – 21:00 น.

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก FB : Blanc Cafe & Eatery , Cafe Story : รีวิวคาเฟ่ ทุกวัน