เป็นที่ทราบกันดีว่าทุกวันนี้ทั่วโลกนั้นเต็มไปด้วยมลพิษต่าง ๆ มากมาย ที่ก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพมากขึ้นเรื่อย ๆ และล่าสุดในงาน CES 2020 กับเครื่องกรองอากาศแบบพกพา Ao Air จาก ATMOS Faceware ที่นับว่าเป็นหนึ่งในนวัตกรรมเปลี่ยนโลกกันได้เลย

ซึ่งความพิเศษของเครื่อง Ao Air นี้ คือผู้ใช้สามารถสวมใส่คล้ายการสวมหน้ากากอนามัย โดยอากาศจากภายนอกจะถูกกรองผ่านชั้นกรองทางด้านข้าง (ที่มีลักษณะเหมือนลำกล้องบริเวณแก้มทั้ง 2 ข้าง) ชั้นกรองสามารถนำอากาศผ่านเข้ามาให้เราได้มากถึง 240 ลิตรต่อนาที ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือกระทั่งขณะเราออกกำลังกาย ก็จะได้รับอากาศบริสุทธิ์อย่างเพียงพอ และตัวเครื่องยังสามารถกรอง PM 2.5 ได้ดีกว่าหน้ากากทั่วไปถึง 50 เท่า พร้อมกับเทคโนโลยี PositivAir ที่จะช่วยให้อากาศไหลเวียนได้โดยไม่ต้องใช้ซีลครอบให้น่ารำคาญ

ซึ่งขณะนี้ทาง ATMOS Faceware กำลังเปิด Pre-order เจ้า Ao Air ในราคา 350 ดอลลาร์ หรือประมาณ 10,630 บาท และการใช้งาน จะอยู่ได้ประมาณ 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้ง รวมถึงการออกแบบบริเวณกระบังด้านหน้าที่มีความโปร่งใส นั้นแสดงถึงความใส่ใจด้านปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานกับคนอื่น ๆ ได้อีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  https://www.ao-air.com/