นักวิจารณ์เทใจ ยก A Beautiful Day in the Neighborhood
เป็น “เพชรเม็ดงามแห่งปี 2019
ฉาย 19 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป ที่ House สามย่าน

นักวิจารณ์ทั้งฝั่งอเมริกาและฝั่งอังกฤษ พากันเทใจให้กับหนังเรื่องใหม่ของ ทอม แฮงค์ส อย่าง A Beautiful Day in the Neighborhood กวาดคำชมล้นหลาม ถูกยกให้เป็น “เพชรเม็ดงามแห่งปี 2019” และเป็นหนังที่ดูแล้ว “อบอุ่น” ที่สุดในรอบปี

แอนน์ ฮอร์นาเดย์ จากหนังสือพิมพ์ เดอะวอชิงตันโพสต์ กล่าวว่า “ในโลกอันโกลาหลอย่างทุกวันนี้ หนังเรื่อง A Beautiful Day in the Neighborhood นั้นเป็นมากกว่าหนัง แต่เหมือนพรจากพระเจ้า”

ส่วน จัสติน ชาง จากนักวิจารณ์ชื่อดังจาก ลอสแอนเจสิสไทม์ส บอกว่า “หนังเรื่องนี้เปล่งประกายความเอื้ออาทรออกมาในทุก ๆ ฉาก”

สเตฟานี ซาคาเรก นักวิจารณ์ใหญ่จากนิตยสาร ไทม์ ให้ความเห็นว่า “ดูเอาสนุกก็ยอดเยี่ยม ดูเพื่อยกระดับจิตใจก็ทำได้อย่างแยบยล”

ข้ามมาที่ฝั่งอังกฤษ นักวิจารณ์จากหนังสือพิมพ์ เดอะการ์เดียน เบนจามิน ลี ก็บอกว่า สิ่งที่หนังถ่ายทอดอย่างอบอุ่นนั้นไม่ใช่สิ่งที่มนุษย์ต้องการในตอนนี้หรอก “แต่เป็นสิ่งที่โลกต้องการเสมอมาและตลอดไปต่างหาก”

รอบบี คอลลิน จากหนังสือพิมพ์ เดอะเทเลกราฟ บอกว่า A Beautiful Day in the Neighborhood เป็นหนังที่อ่อนโยน และเน้นการศึกษาตัวละครที่ทุกคนจะต้องดูแล้วประทับใจแน่ๆ”

คะแนนรวมจากนักวิจารณ์ที่เว็บไซต์ รอทเทนโทเมโท.คอม ได้รวบรวมไว้นั้นสูงถึง 95/100 และกลายเป็นหนังที่คะแนนรวมสูงลำดับต้น ๆ ในรอบปีทีเดียว

A Beautiful Day in the Neighborhood สร้างมาจากเรื่องจริงของนักข่าวหนุ่มคนหนึ่งที่เข้าไปขอสัมภาษณ์ เฟรด โรเจอร์ส พิธีกรเด็กชื่อดัง และจากการพูดคุยกันในช่วงเวลาสั้น ๆ กับโรเจอร์ส ทำให้มุมมองต่อชีวิตของนักข่าวหนุ่มคนนั้นเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

ไม่เพียงแต่เป็นหนังดูง่าย ซาบซึ้ง และเหมาะกับทุกคนในครอบครัวเท่านั้น แต่เนื้อหาที่ช่วยให้เรามองโลกอย่างเอื้ออาทร ทำให้ A Beautiful Day in the Neighborhood เปรียบเสมือนเพชรเม็ดงามของวงการหนังในปี 2019

A Beautiful Day in the Neighborhood จะเข้าฉายเฉพาะที่โรงภาพยนตร์ House สามย่าน (ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์)
ตั้งแต่ 19 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป ตรวจสอบรอบฉายและซื้อตั๋วได้ทาง www.housesamyan.com  หรือทางแอปพลิเคชัน House Cinema